http://vdcms.viendongdaily.com/VDCMS/Res/images/button-update.png
Thursday, 27/07/2017 - 07:50:23

Mỹ khuyến cáo dân đề phòng rượu giả ở MễHOA THỊNH ĐỐN – Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ vừa ra thông báo khuyên các du khách Mỹ tại Mexico nên cẩn thận đề phòng rượu giả, vì các loại rượu kém phẩm chất có thể gây ảnh hưởng xấu cho sức khỏe. Bô Ngoại Giao khuyên các công dân phải cẩn thận khi uống rượu, và lập tức tìm trợ giúp y tế nếu cảm thấy không khỏe. Khuyến cáo của Bộ Ngoại Giao được công bố hôm thứ Tư, sau khi giới truyền thông liên tục đưa tin về các vụ ngộ độc rượu giả, xảy ra tại các điểm du lịch nổi tiếng của Mexico.
Vào tháng 1 năm nay, cô Abbey Connor, 20 tuổi, cư dân tiểu bang Wisconsin, thiệt mạng sau khi uống rượu tại một resort ở Playa del Carmen, Mexico. Anh Austin, anh trai 22 tuổi của cô Abbey, cũng bị bất tỉnh và bị tổn thương não. Luật sư của gia đình Connor cho biết, các nạn nhân đã được phục vụ các loại rượu kém phẩm chất và được pha trộn từ nhiều loại rượu. Theo các cuộc tìm hiểu sau đó của giới truyền thông, hàng chục du khách khác từng du lịch tại các resort ở Mexico cũng từng gặp tình huống tương tự. Họ đã bất tỉnh sau khi uống chỉ 1 hoặc 2 ly rượu, và tỉnh dậy vào vài giờ sau đó mà hoàn toàn không nhớ chuyện gì đã xảy ra. Một số người sau khi tỉnh lại đã phát hiện họ bị thương nặng và bị tấn công tình dục.
Tất cả các sự việc đều xảy ra tại các resort thuộc sở hữu của hãng Iberostar tại Cancun và Playa del Carmen, cùng một số resort khác trong cùng khu vực. Một báo cáo năm 2015 của chính phủ Mexico cho biết, khoảng 43% toàn bộ các loại rượu được tiêu thụ trong quốc gia này là rượu bất hợp pháp, được sản xuất không đúng tiêu chuẩn và có thể gây nguy hiểm.

Biện pháp kiểm tra an ninh mới tại các phi trường
HOA THỊNH ĐỐN - Các hành khách hàng không từ nay sẽ phải trình ra mọi thiết bị điện tử lớn hơn điện thoại di động, có trong hành lý xách tay, khi được kiểm tra cá nhân tại các cổng hàng không, theo Cơ quan an ninh TSA thông báo hôm thứ Tư. Điều này có nghĩa là các hành khách phải lấy ra các máy tablet, máy đọc sách e-reader, máy game, và mọi thiết bị điện tử cỡ lớn khác ra khỏi hành lý xách tay, và đặt chúng vào các thùng chạy qua máy quét X-ray.
Biện pháp an ninh này đã được thử nghiệm tại 10 phi trường lớn, bao gồm cả Boston và Los Angeles, và sẽ được mở rộng toàn quốc trong vài tuần tới. Các biện pháp này được thực hiện do có thông tin cho rằng, các tổ chức khủng bố đang tìm cách giấu chất nổ trong các thiết bị điện tử. TSA đã hợp tác với các cơ quan tình báo để thử chế tạo các thiết bị nổ mà họ cho rằng các nhóm khủng bố đang nghiên cứu. “Chúng tôi đã thử nghiệm chúng trên máy bay thật sự, trên mặt đất, và các cuộc thử nghiệm đều cho thấy các thiết bị nổ này có khả năng phá hủy máy bay,” Bộ Trưởng Nội An John Kelly nói trong một diễn đàn an ninh tại Colorado vào tuần trước.
Các phi trường trên khắp thế giới cũng đã phải gia tăng kiểm tra an ninh theo yêu cầu của Hoa Kỳ. Hành khách trên các chuyến bay đến Hoa Kỳ cũng luôn bị kiểm tra kỹ hơn và khắt khe hơn. Bộ Trưởng Kelly nói: “Các bạn nên biết rằng, các kẻ thù của chúng ta vẫn luôn nghiên cứu liên tục để tìm cách giấu chất nổ, tuyển mộ những kẻ nội gián, và cướp máy bay. Các chuyến bay thương mại luôn là mục tiêu khủng bố hàng đầu.”

Hoa Kỳ lần đầu tiên chỉnh sửa phôi người
OREGON - Các nhà khoa học tại tiểu bang Oregon lần đầu tiên sử dụng công nghệ chỉnh sửa gene để can thiệp vào phôi người. Ông Shoukhrat Mitalipov, nhà khoa học đứng đầu Trung tâm Tế bào Phôi và Kỹ thuật gene của Đại học Khoa học & Sức khỏe Oregon (OHSU) ở Portland, lần đầu tiên áp dụng công nghệ chỉnh sửa gene trong phôi người.
Ông Mitalipov và các phụ tá sử dụng công nghệ CRISPR có khả năng chỉnh sửa gene nhanh chóng và hiệu quả. CRISPR hoạt động như chiếc kéo phân tử, cắt bỏ phần không mong muốn trên hệ gene và thay thế bằng các đoạn DNA mới. Nghiên cứu của Đại học OHSU có thể tạo ra khác biệt hoàn toàn trong số phôi người được thí nghiệm, và cho thấy khả năng chỉnh sửa an toàn và chính xác các gene lỗi gây bệnh di truyền. Vì lý do đạo đức, các phôi người được chỉnh sửa gene không được để phát triển quá vài ngày.
Vào năm 2015, các nhà khoa học và đạo đức học tại một hội nghị quốc tế ở Viện Khoa học Quốc gia NAS ở Washington cho rằng, việc dùng công nghệ chỉnh sửa gene trong phôi người vì mục đích chữa trị là "vô trách nhiệm," chừng nào các vấn đề an toàn và hiệu quả chưa được xác định. Đầu năm nay, NAS và Viện Y tế quốc gia Hoa Kỳ cho biết, những tiến bộ khoa học đã biến việc chỉnh sửa gene trong phôi người thành một khả năng có thật và xứng đáng được xem xét lại.
Một số quốc gia trên thế giới đã ký hiệp định cấm chỉnh sửa phôi người vì lo ngại kỹ thuật này có thể được dùng để tạo ra những đứa trẻ mang những đặc điểm di truyền theo nguyện vọng của cha mẹ và các nhà khoa học.

OC Fair ngưng trò chơi G-Force sau tai nạn ở Ohio
COSTA MESA – Vụ tai nạn chết người trong một trò chơi cảm giác mạnh, xảy ra tại một hội chợ ở tiểu bang Ohio, đã khiến Hội chợ OC Fair quyết định đóng cửa trò chơi tương tự vào tối thứ Tư. Trò chơi có tên G-Force hiện đã được tháo ra thành những phần nhỏ để kiểm tra, theo lời ôngn Terry Moore, giám đốc truyền thông của Trung tâm hội chợ OC Fair. Ông Moore hôm thứ Năm cho biết: “Ngay khi chúng tôi nghe tin về tai nạn ở Ohio, chúng tôi biết chúng tôi cũng có trò chơi tương tự, nên đã quyết định đóng cửa trò chơi này để đề phòng. Chúng tôi muốn mọi người đến hội chợ đều được an toàn.”
Trò chơi G-Force tại OC Fair là trò chơi cảm giác mạnh, trong đó, người tham gia sẽ ngồi lên những dãy ghế dài, và các dãy ghế này sẽ được giàn máy quay tròn trên không với tốc độ rất nhanh. Vào tối thứ Tư, 1 thanh niên trẻ tuổi đã thiệt mạng và 7 người khác bị thương tại Hội chợ Ohio State Fair, khi trò chơi có tên Fire Ball bất ngờ bị gãy 1 trong 6 cánh quay, khiến nhiều người bị rơi mạnh xuống đất. Người thiệt mạng được xác định là anh Tyler Jarrell, 18 tuổi, cư dân Columbus, Ohio. Hội chợ Ohio, một trong các hội chợ lớn nhất nước, vẫn mở cửa vào thứ Năm, nhưng mọi trò chơi cảm giác mạnh đều bị đóng cửa để kiểm tra.
Trò chơi tương tự như Fire Ball đã được đóng cửa tại 6 công viên trên khắp California, bao gồm cả Knotts Berry Farm. Nhà chức trách California cũng đã liên lạc với các công ty và tổ chức đang sở hữu loại trò chơi này để yêu cầu tạm đóng cửa, cho đến khi được xác nhận an toàn bởi hãng sản xuất.

Phá đường dây mại dâm, cứu 13 người
LOS ANGELES – Một đường dây buôn người hoạt động tại California, Nevada, và Texas đã bị phá vỡ, với 13 nạn nhân được giải cứu. Trong số này, có một số cô gái đã bị bán và bị ép làm gái mại dâm khi chỉ mới 15 tuổi. Nhà chức trách đã bắt 2 nghi can và đang truy tìm 1 kẻ thứ 3. Quinton Brown III, 30 tuổi, cư dân Highland, bị truy tố 41 tội buôn người, buôn bán trẻ vị thành niên, và dắt mối mại dâm cho trẻ vị thành niên. Gerald Turner, 32 tuổi, cư dân Fresno, bị truy tố 6 tội tương tự. Cả 2 kẻ này đều đang bị giam tại nhà tù Tulare County.
Cảnh sát đang truy tìm Mia McNeil, một phụ nữ 32 tuổi cư dân Los Angeles. Người này đang đối mặt với 12 tội, bao gồm lấy trộm danh tính, buôn người, dắt mối mại dâm. Các nghi can là thành viên của 1 đường dây buôn người, chuyên ép các cô gái trẻ làm gái mại dâm tại các vùng trung và bắc California, San Fernando Valley, Burbank, và West Hollywood. Nhà chức trách tìm thấy 13 nạn nhân, 8 người trong số này vẫn còn trong tuổi vị thành niên.
Các nghi can đã dụ dỗ các nạn nhân thông qua các mạng xã hội và các chương trình trò chuyện trên điện thoại di động. Đa số các cô gái đều xuất thân từ các gia đình tan vỡ, không hạnh phúc.

 

Từ khóa tìm kiếm:
Wisconsin
Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp