Friday, 10/01/2020 - 07:23:55

Mỹ giết hụt một chỉ huy Iran khác trong đêm không kích Tướng Soleimani


Bích chương rao thưởng lên tới $15 triệu của Hoa Kỳ dành cho bất cứ ai cung cấp thông tin về nhân vật Abdul Reza Shahlai hoạt động tại Yemen.

Một cuộc không kích bất thành nhắm vào một chỉ huy cấp cao khác của Iran đã diễn ra tại Yemen, trong cùng đêm khi máy bay không người lái Hoa Kỳ bắn hỏa tiễn tiêu diệt Tướng Iran Qassem Soleimani ở Baghdad, theo truyền thông Hoa Kỳ cho biết hôm thứ Sáu.
Vụ không kích ở Yemen nhắm vào Abdul Reza Shahlai, một chỉ huy quan trọng của lực lượng Quds thuộc Vệ Binh Cách Mạng Hồi Giáo Iran (IRGC). Vụ không kích đêm ngày 2 tháng 1 nhắm vào Shahlai tại cơ sở của ông ta ở Yemen.

Shahlai có mặt tại Yemen để lãnh đạo các hoạt động hỗ trợ quân sự của Iran cho nhóm phiến quân Houthi. Đến sáng ngày kế tiếp đó, Hoa Kỳ biết rằng họ đã không giết được Shahlai trong vụ không kích.
Các báo cáo gần đây cho thấy Shahlai đã chỉ huy vụ tấn công bằng hỏa tiễn vào nhà máy dầu Aramco của Ả Rập Saudi vào cuối năm ngoái. Ông ta cũng là viên chức hàng đầu dưới trướng Tướng Soleimani, chịu trách nhiệm quản lý tài chính cho IRGC và các chiến dịch quân sự.
Vào tháng trước, Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ đã treo thưởng $15 triệu Mỹ kim cho người cung cấp thông tin giúp tìm ra Shahlai và phá vỡ bộ máy tài chính của IRGC.
Shahlai được cho là liên quan đến nhiều vụ tấn công nhắm vào Hoa Kỳ và đồng minh. Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ cho biết Shahlai đã tài trợ và hướng dẫn cho âm mưu ám sát đại sứ Ả Rập Saudi tại Washington DC vào năm 2011, đồng thời định tấn công trong nội bộ Hoa Kỳ và nhiều nơi khác.

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising