Thursday, 15/09/2016 - 11:17:02

Mỹ: Cảnh sát bắn thiếu niên da đen có súng BB


Các viên chức cho hay một cảnh sát đã nổ súng bắn chết 1 thiếu niên 13 tuổi da đen ở thành phố Columbus, thủ phủ tiểu bang Ohio, khi ông này đang tìm cách bắt giữ em này vì cho là em tham gia vào một vụ cướp có vũ khí. Thiếu niên tên là Tyree King.
Giám Đốc Sở Cảnh sát Columbus Kim Jacobs cho hay, “Đó là chuyện không sĩ quan cảnh sát nào muốn làm trong sự nghiệp của mình, nhưng King có khẩu súng khá giống với súng của cảnh sát, vì thế họ phải tìm cách tự bảo vệ” khi các cảnh sát đang tìm cách bắt giữ King và một nghi can nữa vào tối Chủ Nhật.
Trong cuộc họp báo, cảnh sát nói sau khi vụ nổ súng xảy ra, cảnh sát cho biết đã tìm thấy một khẩu súng bắn bi tại hiện trường. Cảnh sát được báo là “một nhóm tấn công kẻ khác lấy tiền và trong nhóm có tên có vũ khí.” Viên cảnh sát nổ súng đã bị cho thôi việc để công tác điều tra được tiến hành.

Có dấu hiệu rạn nứt trong lòng khối EU
Các nguyên thủ của khối EU gặp gỡ nhau trong buổi họp đầu tiên kể từ khi Anh Quốc ly khai khỏi khối này và vì thế Thủ Tướng Anh Theresa May không có mặt. Toàn bộ lãnh tụ của 27 quốc gia thành viên còn lại đã gặp nhau trong cuộc gặp thượng đỉnh không chính thức tại Bratislava của nước Slovakia.
Các chủ đề quan trọng sẽ được nêu ra trong cuộc họp bắt đầu khai mạc hôm thứ Sáu là di dân, chống khủng bố và toàn cầu hóa về kinh tế.
Thủ Tướng Slovakia là ông Robert Fico tuyên bố, “Cuộc gặp gỡ sẽ gửi tín hiệu là khối EU vẫn là một thực thể mạnh mẽ và có thể đạt được đồng thuận nhằm cải tiến cuộc sống hàng ngày của dân chúng châu Âu.”
Tuy nhiên các quan sát viên cho việc tìm ra tiếng nói chung là việc không dễ dàng và chính ông Jean-Claude Juncker, Tổng Thư Ký khối EU cũng nhận xét, “Chưa bao giờ tôi thấy tình trạng bất đồng cao như thế trong nội bộ EU hiện nay.”

Syria: Nga tố Mỹ không tôn trọng ngưng bắn
Bộ Quốc Phòng Nga hôm thứ Năm chỉ trích Hoa Kỳ đã “không hoàn thành nghĩa vụ của mình” trong thỏa thuận ngưng bắn cho Syria, vốn đạt được trong thứ sáu tuần trước. Trong tuyên bố, Bộ Quốc Phòng Nga cho hay nhóm phiến quân ôn hòa do Washington hậu thuẫn “đã không bị Washington gây áp lực gì cả, vì thế họ gia tăng một số cuộc tấn công” và cho hay chỉ có quân đội Syria là tuân theo thỏa ước ngưng bắn nghiêm ngặt nhất mà thôi .
Mark Toner, phát ngôn nhân của Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ hôm qua cũng nhìn nhận “chúng tôi đã thấy có vi phạm lệnh ngưng bắn từ cả đôi bên và chúng tôi đang theo dõi chuyện này rất chặt chẽ.”
Cư dân trong thành phố đổ nát Aleppo cho biết họ vui mừng khi có lệnh ngưng bắn, nhưng cũng không hy vọng là lệnh ngưng bắn này kéo dài. Hoa Kỳ không hồi đáp chính thức các nhận định đầy tính phê bình của chính phủ Nga.

Trung Quốc thả một tù nhân Canada
Một công dân Canada, từng bị bắt ở Trung Quốc cùng với người vợ của ông ta cách đây hai năm, đã quay trở về nhà hôm thứ Năm, theo lời các viên chức Canada cho hay. Ông Kevin Garratt bị bắt từ tháng 8 năm 2014 với cáo trạng làm gián điệp, còn bà vợ của ông là Julia Garratt được thả ra không lâu sau khi bị bắt với chồng.
Hai vợ chồng sống gần biên giới giữa Trung Quốc và Bắc Hàn, nơi họ bị tố cáo tham gia giúp đỡ cho các công dân Bắc Hàn bỏ trốn ra khỏi nước. Việc ông Garratt được trả tự do trùng với thời điểm Thủ Tướng Canada Justin Trudeau sang thăm chính thức Trung Quốc mới đây. Người con trai của hai vợ chồng từng gọi vụ cáo buộc gián điệp này là “hết sức vô lý.”
Một thông báo từ gia đình ông Garrett cho hay ông đã bị trục xuất về nước và ngỏ lời cám ơn tất cả những ai quan tâm tranh đấu cho ông. Trong tuần tới, Thủ Tướng Trung Quốc Lý Khắc Cường sẽ sang thăm chính thức Canada đáp lễ.

Bác sĩ xác nhận tình trạng sức khỏe của Trump
Bà Clinton đã trở lại cuộc vận động bầu cử, nhưng vẫn có nhiều câu hỏi về sức khỏe của cả hai ứng cử viên chính của cuộc bầu cử tổng thống. Bác sĩ của bà Clinton hôm thứ Tư công bố một lá thư xác nhận bà “có đầy đủ sức khỏe để làm Tổng Thống” nếu đắc cử và cũng xác nhận bà đã hoàn toàn bình phục. Trong lá thư còn liệt kê các loại thuốc bà đã uống và mức cao mỡ.
Còn bác sĩ nổi tiếng Mehmet Oz, một chuyên gia giải phẫu tim mạch và host của chương tình TV mang tên ông “The Dr.Oz Show” thu hút nhiều triệu khán giả truyền hình, cho hay ông sẽ công bố cuộc phỏng vấn sức khỏe của tỉ phú Trump. Trước đây tỉ phú Donald Trump cũng loan báo sẽ đưa ra hồ sơ sức khỏe của ông, nhưng chưa rõ bao giờ thì chuyện này sẽ diễn ra và có bao nhiêu chi tiết được công bố trong hồ sơ. Các chuyên gia cho là việc ông Trump lựa bác sĩ Oz phỏng vấn không phải là chuyện ngẫu nhiên, vì cả hai đều quen thuộc với ngành TV và có nhiều quan điểm giống nhau.

 

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp