advertisements
Monday, 06/04/2020 - 05:18:53

Mỹ bị Đức, Pháp nghi giành giật khẩu trang


Một khu phố vắng người tại thủ đô Berline đêm thứ Hai, 6 tháng 4, 2020. (Sean Gallup/ Getty Images)


ĐỨC - Chính quyền Berlin đã yêu cầu quân đội giúp bảo vệ việc vận chuyển các lô hàng khẩu trang và thiết bị y tế, sau khi một lô hàng 200,000 khẩu trang được Berlin đặt mua cho lực lượng cảnh sát đã mất tích một cách bí ẩn. Phát ngôn viên quân đội Đức xác nhận đã nhận được đề nghị hỗ trợ từ thành phố Berlin và vẫn đang cân nhắc. Vào Chủ Nhật, giám đốc y tế Berlin nói rằng thành phố này đang cần hỗ trợ khẩn cấp trong việc vận chuyển thiết bị y tế bằng đường hàng không từ nước ngoài về nước, để đối phó cuộc khủng hoảng coronavirus.
Vào cuối tuần trước, một viên chức cao cấp khác của thủ đô Berlin, giám đốc nội vụ Andreas Geisel, đã chỉ trích Hoa Kỳ, nói rằng 200,000 khẩu trang, được sản xuất tại Trung Quốc bởi hãng 3M, đã bị tịch thu tại Bangkok bằng những phương pháp hết sức ngang ngược.
Ông Geisel nói việc chuyển hướng lô hàng này không khác gì “một vụ cướp biển thời hiện đại,” và không phải là cách cư xử giữa các đối tác với nhau. Nhiều viên chức khác của Berlin cũng có ý kiến tương tự, và cho biết họ đang điều tra vụ lô hàng khẩu trang mất tích.
Trước đó, Pháp cũng từng chỉ trích Hoa Kỳ, khi các viên chức nước này cáo buộc người Mỹ đã trả giá cao hơn để mua lại số khẩu trang tại Trung Quốc, vốn đang chuẩn bị được chở đến Pháp. Đáp lại, Tòa đại sứ Hoa Kỳ tại Paris nói rằng, bất kỳ tin tức nào cho rằng chính phủ Hoa Kỳ có liên quan đến các sự kiện này đều là sai sự thật.

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
Các tin khác
advertisements
Bình luận trên Facebook
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements