advertisements
Monday, 25/10/2021 - 06:29:48

Muốn vay tiền phải đưa hình “ở truồng”


Bà trùm Vân Anh tại sở công an. (VnExpress)


HÀ NỘI - Một cách thế chấp mới: phải cung cấp ảnh, video khỏa thân. Hôm thứ Hai công an quận Nam Từ Liêm đã khởi tố Nguyễn Thị Vân Anh, 29 tuổi, cùng chồng là Đào Quốc Huy, và hai người khác trong nhóm là Bùi Ngọc Thủy, 37 tuổi, Khương Thị Tuyến 29 tuổi. Riêng Vân Anh bị khởi tố thêm tội cướp tài sản.

Theo điều tra, từ cuối tháng 12, 2020, vợ chồng Vân Anh gia nhập băng đảng mua bán dâm trên mạng xã hội để quảng cáo cho vay với phân lời cắt cổ.

Vân Anh đề nghị người cần mượn tiền phải chụp chứng minh thư cùng ảnh chân dung, ảnh giao diện tài khoản mạng xã hội và đặc biệt là ảnh khỏa thân. Ai không đáp ứng được các điều kiện trên thì phải cung cấp mật mã điện thoại thế chấp hoặc tên đăng nhập, mật khẩu tài khoản mạng xã hội, tài khoản icloud.

Đến hạn không trả, vợ chồng Vân Anh sẽ dùng những tài liệu "nhạy cảm" này để uy hiếp khách hàng. Hành vi của nhóm này khiến nhiều người khốn khổ khi họ không thể trả tiền lời và tiền vốn đúng hẹn.

Công an phát giác ra đường dây này khi bắt được một cô gái bán dâm. Cô khai rằng cô ta phải làm công việc đó để trả nợ cho nhóm Vân Anh. Cô gái kể từ tháng Nam đến nay cô đã vay của nhóm Vân Anh bảy lần, tổng cộng 163 triệu (hơn $710), với mức lãi suất lên tới $1 cho mỗi $40 tiền nợ mỗi ngày, tổng cộng cô ta phải trả hơn $130 mỗi ngày. Cô này bị Vân Anh đe dọa sẽ tung ảnh, video nhạy cảm lên mạng xã hội và gửi cho người thân nếu không trả đủ tiền.

Theo công an, nhóm Vân Anh đã cho gần 1,000 người vay với số tiền khoảng $220,000, lãi suất từ 146% đến 730%. Họ đã thu lại lời và vốn gốc của gần 800 người, hưởng lợi hơn $57,000.

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements