Thursday, 04/04/2019 - 06:04:25

Muốn bán nhà, hãy hành động ngay


Một ngôi nhà được rao bán tại Monterey Park trong vùng Los Angeles trong tháng Ba năm nay. (Getty Images)

 

Hiện nay, đầu tháng Tư, là thời gian tốt nhất để bán nhà. Các ngôi nhà lên "list" bán trong tuần đầu tiên của tháng Tư thường có số lần vào xem hơn những thời điểm khác 14% và bán nhanh hơn sáu ngày so với thời gian còn lại của năm. Ngoài ra, trong thời gian này, giá nhà có thể cao hơn khoảng 6% - khoảng $17,000 Mỹ kim - và khả năng phải giảm giá sẽ ít hơn 1%.
Đó là vì số người mua đang tăng lên nhưng sự cạnh tranh chưa lên đến cao điểm - do đó mỗi căn nhà đưa ra sẽ nhận được sự chú ý cao hơn. Trong khi đó, thị trường nhà ở Hoa Kỳ đã có dấu hiệu nóng lên. Số nhà mới được bán tăng 4.9% trong tháng Hai - mức cao nhất trong 11 tháng.

Tiền lời mua nhà vào hôm thứ Năm đã cho thấy mức giảm hàng tuần lớn nhất trong hơn một thập niên. Thêm tin tốt cho người bán nhà? Mùa xuân 2019 sẽ là thời gian sôi động nhờ vào sự tăng giá nhà có vẻ chậm lại và lãi suất thấp hơn - đặc biệt khi so sánh với cuối năm 2018.
Trang Realtor.com cho biết tuần tốt nhất cho người bán là ngày 31 tháng Ba đến ngày 6 tháng Tư, nhưng nguyên cả tháng Tư hoặc tháng Năm cũng rất tốt vì chủ bán thường muốn hoàn thành việc mua bán vào cuối mùa hè để bán được giá hơn.

Nhà rẻ tiền sẽ rất "nóng" vì thường được những người mua lần đầu chú ý hơn và cũng vì số cung vẫn ít hơn số cầu. Các thành phố ít có những luật lệ địa phương phiền toái có thể sẽ thấy thị trường người mua nhà lần đầu tăng cao hơn nữa vì sẽ có thể thêm nhà đăng bán, giảm bớt một số thách thức đối với những người mua trẻ tuổi. Ở các thị trường khác, doanh số có thể bị hạn chế vì các luật lệ khiến cho việc xây dựng tốn kém hơn.

 

Từ khóa tìm kiếm:
Muốn bán nhà, hãy hành động ngay
Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook
advertisements
advertisements