Tuesday, 05/12/2017 - 08:30:57

Mueller yêu cầu Ngân Hàng Đức cung cấp hồ sơ của Trump


Công Tố Viên Đặc Biệt Robert Mueller. (Getty Images)


HOA THỊNH ĐỐN - Các nguồn tin từ thủ đô Hoa Kỳ cho biết Ngân Hàng Đức (Deutsche Bank) đã nằm trong tầm nhắm của ông Robert Mueller, người đang giữ vai trò Công Tố Viên Đặc Biệt trong cuộc điều tra sự thông đồng giữa Tổng Thống Donald Trump và người Nga. Ông Mueller cũng từng là tổng giám đốc của cơ quan điều tra FBI.

Các bản tin của Bloomberg và Reuters cho biết ông Mueller đã yêu cầu ngân hàng đặt trụ sở tại thành phố Frankfurt, Đức hãy cung cấp một số thông tin về những trương mục thuộc sở hữu của các thân nhân trong gia đình ông Trump.

Theo các nhân vật được giấu tên và đã nói chuyện với hai hãng thông tấn nói trên, Ngân Hàng Đức từng bác bỏ lời yêu cầu của một số nhà lập pháp Dân Chủ, khi các nhà lập pháp này muốn ngân hàng hãy làm sáng tỏ hơn về những mối thương vụ giữa Tổng Thống Trump và ngân hàng. Vì Deutsche Bank từ chối làm sáng tỏ, nên ông Mueller đã ban lệnh yêu cầu ngân hàng hãy cung cấp các dữ kiện trong các hồ sơ liên quan đến gia đình họ Trump.

Trong một văn bản cung cấp cho báo chí, ngân hàng cho biết, “Deutsche Bank luôn luôn hợp tác với tất cả các chính quyền trong những cuộc điều tra của nhà chức trách.”

Tin của Bloomberg cho biết thêm như sau:
Mối quan hệ giữa ông Trump và Deutsche Bank kéo dài khoảng hai thập niên. Ông đã vay nợ ngân hàng này khoảng $300 triệu Mỹ kim. Theo sự phân tích của Bloomberg về hồ sơ tài chánh của ông Trump vào tháng Bảy 2016, số tiền $300 triệu là gần bằng phân nửa tiền nợ của ông trong tất cả các món nợ của ông. Số tiền nợ này gồm cả món nợ $170 triệu mà ông Trump từng vay để hoàn tất dự án xây cất một khách sạn ở thủ đô Hoa Thịnh Đốn. Ông cũng đã có hai món nợ ngân hàng liên quan đến trung tâm du lịch Trump National Doral Miami resort và một tòa nhà ở thành phố Chicago.

 

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp