Monday, 30/03/2020 - 09:16:56

Mục sư Florida bị bắt vì chống lệnh cấm tụ tập


Mục Sư Rodney Howard-Browne đang giảng đạo tại Good News New York trong hình chụp năm 1999. (Getty Images)

 

TAMPA – Một mục sư ở Tampa, Florida, đã bị bắt do chống lệnh cấm tụ tập của quận hạt, trong bối cảnh dịch Covid-19 tiếp tục lây lan tại Hoa Kỳ. Vào thứ Hai, cảnh sát Florida đã bắt giữ Mục Sư Rodney Howard-Browne, do ông vẫn tiếp tục tổ chức thánh lễ tại nhà thờ River, bất chấp mệnh lệnh của chính phủ kêu gọi người dân ở yên tại nhà. Cảnh Sát Trưởng Chad Chronister của Hillsborough County nói, ông Browne đã bị truy tố 2 tội tiểu hình, gồm tụ tập trái phép và vi phạm quy định y tế khẩn cấp.


Mục sư trong hình bị bắt hôm thứ Hai

 

Vào tuần trước, Hillsborough County đã ra lệnh yêu cầu người dân ở tại nhà, bắt đầu từ ngày 27 tháng 3, trừ khi cần phải ra ngoài vì các công việc thiết yếu, như đi mua thực phẩm, đi bác sĩ, hoặc đi mua thuốc. Việc dự thánh lễ tại nhà thờ không được quận hạt coi là hoạt động thiết yếu. Theo Bộ Y Tế tiểu bang, Florida đã có hơn 5,200 ca bệnh và ít nhất 63 người thiệt mạng. Cảnh sát trưởng Chronister cho biết, ông và luật sư của sở cảnh sát đã nhiều lần yêu cầu Mục Sư Browne đóng cửa nhà thờ River, nhưng không có tác dụng
Vào Chủ Nhật, nhà thờ River đã tổ chức 2 thánh lễ, và thánh lễ nào cũng có đông người tham dự. “Sự liều lĩnh của ông ta đang đặt hàng trăm người vào nguy hiểm,” Cảnh sát trưởng Chronister nói trong cuộc họp báo vào thứ Hai. Mục Sư Browne bị bắt tại Hernando County, nơi ông cư trú. Luật sư của ông Browne nói nhà thờ River đã thực hiện các biện pháp phòng ngừa lây nhiễm, như cho giáo dân dùng gel sát trùng tay, các nhân viên đều đeo găng tay, và yêu cầu các nhóm gia đình đứng cách nhau 6 feet.

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Bình luận
LOVE đã nói: Send him to NY
Advertising