Sunday, 05/11/2017 - 09:51:25

Mua vé có $80, nữ tác giả được ngồi thoải mái một mình trên máy bay Jet2


Bà Karon Grieve là người khách duy nhất trên chuyến bay từ Tô Cách Lan đến Hy Lạp.

GLASGOW - Một phụ nữ từ Tô Cách Lan đã trả 46 bảng Anh ($79 Mỹ kim) cho tiền vé trên một chuyến bay đi Hy Lạp, và rồi khám phá ra rằng bà được ngồi một mình trên một chiếc phi cơ có tới 189 chỗ ngồi.
Khi trình vé, người phụ nữ 57 tuổi từ thành phố Ayrshire này được cho biết rằng chỉ có ba người đặt vé trên chuyến bay cuối mùa.

Nhưng hai người kia không xuất hiện trong ngày khởi hành, và như thế bà Karon Grieve, một tiểu thuyết gia trung niên cảm thấy như thể mình là một hành khách hạng sang thuộc cấp A. Bà nhận được một bữa ăn miễn phí, và được quyền lựa chọn bất cứ chỗ ngồi nào trên máy bay rộng thênh thang.

Phi công đã có những lời thông báo dành riêng cho bà trong suốt chuyến bay, nói chuyện với bà qua máy intercom và gọi đích danh để cho biết những những nước mà họ đang bay qua bên trên. Sau khi hạ cánh ở đảo Crete, bà Karon đã không phải sắp hàng dài chờ tới phiên nhận lại hành lý. Thay vì vậy, bà được trao va li của bà ngay từ cửa máy bay.

Bà kể lại với báo Independent hôm thứ Ba, “Khi tôi đến trình vé tại quày, chúng tôi đã có chuyện đùa về số lượng người đi trên chuyến bay, vì năm ngoái tôi được biết chỉ có tám người trên chuyến bay cuối mùa này mà thôi. Ông ấy bảo tôi đoán xem lần này có bao nhiêu người, vì vậy tôi bắt đầu trò chơi phỏng đoán này, bắt đầu từ mười người, rồi từ từ bớt xuống. Sau đó tôi xuống tới con số ba, vì có thêm hai người khác đặt mua vé đi trên chuyến bay, nhưng cuối cùng hai người này không đến.”

“Vì vậy, ngay khi tôi lên máy bay, chỉ có tôi, các tiếp viên và phi công. Họ dời tôi lên ghế số một, để tôi có toàn chỗ để chân và mọi thứ, thật là tuyệt vời.

“Sau đó phi công bước ra ngoài và nói chuyện với tôi trước khi cất cánh, và suốt chuyến bay tường thuật cho tôi biết những gì phi công đang làm và những nơi phi cơ đang bay qua.

“Bà phi công ấy nói 'chào Karon và các bạn gái', bảo chúng tôi khi nào nhìn ra ngoài cửa sổ và có thấy gì không. Vào một thời điểm có cơn giông sét đánh khủng khiếp, nên phi công cho chúng tôi ngắm tất cả cảnh tuyệt vời đó. Các tiếp viên đi quanh, và nói nếu tôi cần gì thì cứ gọi. Thậm chí tôi còn nhận được một phần ăn miễn phí ngon tuyệt. Họ nói rằng tôi có thể chạy lên chạy xuống trên máy bay nếu tôi muốn, tôi đã có tất cả không gian cho chính mình. Chuyê đi rất bình yên, và tôi đã làm nhiều công việc. Thậm chí tôi không phải chờ hành lý, được trao cho tôi khi tôi rời khỏi máy bay. Buồn cười thay, cũng chiếc máy bay đó khi trở lại đã được đặt vé bởi 189 hành khách bay về nhà.”

Bà Karon đang vui hưởng kỳ nghỉ kéo dài cả tháng ở Crete, khi bà xúc tiến việc viết cuốn tiểu thuyết trinh thám lãng mạn sắp tới của bà, tựa đề là A Cosy Crime (Một Tội Phạm Ấm Áp).

Một nữ phát ngôn viên của hãng Jet2 nói, “Chúng tôi rất vui khi thấy bà Karon có được kinh nghiệm của hành khách VIP với ấn tượng đẹp. Không có gì bất thường khi chuyến bay cuối cùng của mùa có số người đặt chỗ ít hơn so với bình thường. Chúng tôi hy vọng bà Karon hưởng một thời gian tuyệt vời ở Crete.


Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp