Tuesday, 02/10/2018 - 07:29:37

Mùa săn tôm hùm, em trai bị cá mập rình cắn tại Nam California

Hình em trai bị cá mập cắn rách bả vai được gia đình cung cấp cho báo chí qua bệnh viện Rady Children's Hospital - San Diego.

SAN DIEGO - Một người chèo xuồng giúp giải cứu một thiếu niên bị một con cá mập tấn công gần một bãi biển ở California, nói rằng con cá mập đã rình rập và bám theo chiếc xuống trong cuộc chạy đua vào bờ.
Em trai 13 tuổi đó đã lặn xuống nước mà không mang dụng cụ lặn. Em bị cá mập tấn công vào sáng thứ Bảy, gần bãi biển Beacon's Beach ở Encinitas, cách San Diego 25 dặm về phía bắc. Em đã được đưa tới một bệnh viện địa phương, và ở trong tình trạng ổn định.

Ông Chad Hammel cho biết ông đang săn bắt tôm hùm cùng với hai người bạn, thì bỗng nghe có tiếng la hét. Hammel tưởng rằng có ai đó đã rất vui vì bắt được “mấy con tôm hùm lớn.” Hôm thứ Bảy vừa qua cũng là ngày đầu tiên của mùa lặn bắt tôm hùm.


Bãi biển tại Encinitas bị đóng sau khi xảy ra vụ cá mập cắn em trai vào sáng thứ Bảy. (CNN)

Ông Hammel nói với đài OnScene TV, “Thế nhưng tiếng la hét cứ tiếp tục, và tôi nhận ra rằng em ấy đang la to, tôi bị cắn.”

Ông Hammel và các bạn của ông đã chèo chiếc kayak tới đó và kéo em trai 13 tuổi lên xuồng. Ông Hammel nói, “Tất cả xương đòn bả vai của em bị xé toạc ra. Người ta có thể thấy khớp xương và mọi thứ."

Hammel cho biết, những người bạn của ông là những nhân viên ứng phó đầu tiên đang ở ngoài giờ công tác. Họ tìm cách trấn an em trai và làm cho máu ngưng chảy, trong khi họ đưa chiếc xuồng kayak vào tới bờ.
Hammel kể, “Chúng tôi bắt đầu tiến vào bờ, con cá mập bám theo sau chiếc kayak; nó không muốn bỏ cuộc.” Ông nói thêm rằng chiếc kayak dính “đầy máu.”

Thiếu niên này tỉnh táo khi được đưa vào bệnh viện nhi đồng Rady Children's Hospital-San Diego. Các nhân chứng cho biết vụ tấn công xảy ra trong khoảng 3 mét nước, cách bờ biển hơn 100 mét, theo Giles nói. Một số người ước tính con cá mập dài 11 feet (3.4 mét).

Ngày đầu tiên của mùa lặn bắt tôm hùm đã thu hút nhiều người, và hàng chục người đang ở trên bãi biển và dưới nước khi vụ tấn công xảy ra ngay trước 7 giờ sáng.

Các điều tra viên sẽ tìm cách xác định loài giống của con cá mập đã tấn công em trai đó. Một con cá mập đã được phát hiện trong khu vực cách đây mấy tuần. Hồi tháng Tư năm 2017, một phụ nữ bị một con cá mập gây thương tích nặng, ờ gần bãi biển San Onofre Beach, cách Encinitas 30 dặm về phía bắc.

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp