Friday, 06/07/2018 - 12:21:20

Mua nhà ở đâu bán kiếm lời nhất?

Bài ĐOAN TRANG

Nếu bạn đang làm chủ một ngôi nhà ở khu vực bờ biển phía Tây Hoa Kỳ và muốn bán, chắc chắn bạn sẽ kiếm được lợi nhuận cao. Ông Aaron Terrazas, giám đốc nghiên cứu kinh tế của website về bất động sản Zillow, nói với CNBC như vậy.


Tầm nhìn ra đường chân trời thành phố ở San Francisco, California năm 2016. (Getty Images)

Theo một báo cáo mới từ Zillow, các khu vực vùng vịnh như San Francisco và San Jose, California, cũng như Los Angeles có lợi nhuận bán trung bình hơn $100,000 tới gần $300,000. Tại San Jose, thành phố đứng hàng đầu trong báo cáo và là thị trường đắt đỏ nhất, lợi nhuận trung bình để bán nhà của bạn là $296,000. Giá trung bình của một ngôi nhà trong cùng một thành phố là $1.3 triệu Mỹ kim.

Hầu hết lợi nhuận tốt nhất là dọc theo bờ Tây. Các chủ nhà ở San Francisco đã kiếm tiền trung bình $222,000. Tại Los Angeles trung bình là $137,000; ở Seattle, Washington là $123,000; ở San Diego là $108,000, và ở Portland, Oregon là $87,000.

Trong khi đó, đứng ở cuối danh sách với lợi nhuận trung bình là $16,000 tại các thành phố miền Trung Tây Cleveland và $20,000 ở Chicago. Trong thời kỳ lạm phát, bán nhà là lỗ lớn.

Tăng lãi suất thế chấp và thiếu hàng tồn kho đã làm cho các chủ nhà không muốn bán nhà và mua lại nhà khác ở các thị trường nhà sang trọng đắt tiền.

Theo Terrazas, chắc chắn thị trường nhà đất sẽ bình ổn hơn một chút trong năm tới.
Trên thực tế, giá nhà của Mỹ đang tăng gấp hai lần tốc độ lạm phát và tiền lương, theo một báo cáo gần đây của Reuters.

Việc thiếu nhà ở giá cả phải chăng ở Mỹ kéo dài quá lâu khiến giá nhà tiếp tục bị đẩy lên, đặc biệt gây khó khăn đối với những người mua nhà lần đầu tiên. Sarah Mikhitarian, nhà kinh tế cấp cao tại Zillow nhận định giá nhà cao nên khoản tiền thế chấp cũng cao, và lãi suất hàng tháng cũng không giảm. Đúng là nghèo còn gặp cái eo.

Tuy nhiên, Mikhitarian nói với CNBC rằng các chủ nhà đổi nhà trong cùng một thị trường, hoặc những người có hai, ba ngôi nhà, thì họ cũng kiếm bội tiền.

"Thị trường hấp dẫn nhất vẫn là nơi có những ngôi nhà giá trị triệu Mỹ kim,” Sarah Mikhotarian nói với CNBC. Bà đã đề cập đến thị trường đắt đo nhất như San Jose - nơi mà có người đã kiếm đủ để trang trải các khoản thanh toán cho một ngôi nhà có giá tri trung bình sau khi đổi nhà.

Khoản thanh toán trung bình cho một căn nhà ở San Jose là khoảng $257,000.
Mikhitarian nói rằng vẫn còn khá nhiều nhu cầu về nhà ở tại San Jose, nơi có "một nền kinh tế rất lành mạnh, và có nhiều lý do mong muốn khác khiến nhiều người sẽ chọn sống ở đó."

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising