Thursday, 04/08/2016 - 08:29:47

Mua ghế cũ, tìm thấy trang sức kim cương trị giá 5,000 bảng Anh

Chiếc ghế cũ và số trang sức kim cương tìm được.

 

ANH QUỐC - Hai vợ chồng người Anh đã có một khám phá bất ngờ, khi tìm thấy nhiều món trang sức kim cương được giấu bên dưới chiếc ghế cũ giá 5 bảng Anh ($6.6 Mỹ kim), mà họ mua trong một cuộc bán đấu giá. Vợ chồng bà Angela Milner-Brown, 50 tuổi, ở Lanarkshire, Anh, mua một chiếc ghế cũ giá 5 bảng Anh trong một cuộc bán đấu giá cách đây 10 năm, nhưng chưa đủ tiền để gắn nệm mới cho chiếc ghế, nên ông bà đã cất chiếc ghế trên gác xép suốt 6 năm.

“Sau cùng, chúng tôi đã bọc nệm mới lại cho chiếc ghế và nó trông rất đẹp,” bà Angela kể. "Vài năm trước, chồng tôi đã bất ngờ tặng tôi một chiếc nhẫn kim cương trong dịp kỷ niệm ngày cưới. Anh ấy tìm thấy nó bên dưới chiếc ghế. Vào ngày lễ Tình Nhân sau đó, anh ấy tặng tôi đôi hoa tai kim cương, và đến lễ Phục Sinh, anh ấy lại tặng một hoa cài áo cũng bằng kim cương. Chắc hẳn người chủ trước đã giấu chúng bên dưới ghế.”

Ông Angus, chồng của bà Angela, tìm thấy số trang sức kim cương này khi lột bao nệm ghế để bọc lại. Sau khi xé khoảng 3, 4 lớp, ông Angus phát hiện những món trang sức giấu dưới lớp vỏ bọc cuối cùng. Nhưng ông quyết định không nói cho bà Angela để làm bà bất ngờ.

Khi các chuyên gia giám định của chương trình Antiques Roadshow đến New Lanark hôm 28 tháng 7, hai vợ chồng đưa chiếc ghế và số trang sức đến nhờ họ định giá. Các chuyên gia cho biết, số trang sức này được chế tạo trong khoảng thời gian từ 1890 đến 1900.

"Các chuyên gia cũng kinh ngạc như chúng tôi. Họ cho biết những món trang sức kim cương và chiếc ghế trị giá khoảng 5,000 bảng Anh ($6,600 Mỹ kim). Đó là một phát hiện tuyệt vời đối với chúng tôi", bà Angela nói.

 

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp