Tuesday, 24/03/2020 - 07:52:22

Mozambique phát giác hơn 60 xác di dân trong thùng xe


TETE - Hơn 60 thi thể được cho là người Ethiopia di cư bất hợp pháp đã được tìm thấy trong một container chở hàng ở tỉnh Tete, tây bắc Mozambique hôm thứ Ba. "Một xe container đi từ Malawi, bị nghi vận chuyển người Ethiopia nhập cư lậu, đã bị chặn tại cầu Mussacana ở tỉnh Tete. 64 người trên xe đã chết, chỉ có 14 người sống sót,” một viên chức ẩn danh tại bệnh viện ở Mozambique cho biết.
Theo báo chí địa phương, chiếc xe container màu xanh bị chặn tại trạm kiểm soát ở Moatize, gần sông Zambezi. Nhà chức trách yêu cầu tài xế mở container sau khi nghe thấy tiếng động phát ra từ bên trong. Chính quyền tin rằng các nạn nhân chết vì thiếu oxy.
Tài xế người Mozambique sau đó thú nhận đã được thuê để đưa lậu người di cư từ Malawi tới nước này. Viên chức y tế cho biết thêm rằng những người sống sót sẽ được xét nghiệm coronavirus và cách ly. Mozambique là "tuyến đường quá cảnh" cho những người di cư từ các quốc gia nghèo đói ở châu Phi tìm cách đến Nam Phi, nơi có nền kinh tế phát triển hàng đầu lục địa.
Trong năm nay, ít nhất 200 người di cư trái phép, chủ yếu từ Ethiopia, Malawi, Ai Cập và Somalia, đã bị bắt vì nhập cư trái phép vào tỉnh Tete, phía tây bắc Mozambique. Tất cả những người bị bắt đều cho biết điểm đến của họ là Nam Phi.

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising