Friday, 24/04/2020 - 06:08:10

Một triệu chứng khác của Covid-19: Móng chân bị sưng, đổi màu trong bệnh nhân trẻ


Móng chân bị sưng của một bệnh nhân ở tuổi thiếu niên, được chụp hình ngày 3 tháng 4, 2020 tại tiểu bang Illinois. (Courtesy: Dr. Amy Paller, Northwestern University)

 

Các triệu chứng được biết về siêu vi khuẩn coronavirus gồm có ho khô, khó thở và sốt nóng. Giờ đây các viên chức y tế nói rằng một triệu chứng khác nữa của Covid-19 là móng chân đổi màu.

Các viên chức đã nhận thấy sự đổi màu của những người bị nhiễm coronavirus, thường là trong bệnh nhân trẻ em và trẻ tuổi.

Các viên chức nói rằng triệu chứng móng chân này vẫn còn đang được nghiên cứu, chưa thể kết luận chắc chắn là một dấu hiệu của bệnh Covid-19. Tuy nhiên, nhiều bác sĩ đã nhận thấy có sự liên hệ giữa coronavirus dòng mới và người bị lây bệnh.

Các bác sĩ tại tiểu bang Indiana cho biết họ đã thấy móng chân của bệnh nhân bị đổi màu và sưng lên, đặc biệt là ở phần đầu của móng. Móng có màu tím hoặc đỏ bầm, hơi nhưng nhức hay làm ngứa ngáy.

Trong lúc các viên chức còn đang điều tra nguyên nhân khiến móng chân của người bị Covid-19 sưng hay đổi màu, nữ Bác Sĩ Holly Harke Harris chuyên về da tại South Bend Clinic, tiểu bang Indiana giải thích như sau, “Chúng tôi nghĩ rằng mạch máu bị nghẽn nên móng bị sưng bầm. Một giải thuyết khác là vài mạch máu nhỏ đã bị nghẽn thường thấy trong những người bị nhiễm thứ virus này.”

Khi dịch Covid mới bắt đầu thì các chuyên gia đã nhận thấy triệu chứng sưng móng chân. Nay thì họ muốn nghiên cứu thêm để hiểu mối liên hệ giữa sự sưng móng và bệnh viêm phổi này.

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

advertisements
advertisements