Saturday, 23/06/2018 - 08:23:05

Một số nét đặc biệt trong lễ rửa tội sắp tới của Hoàng Tử Louis


Hoàng Tử Louis được cha mẹ bế rời bệnh viện St Mary's Hospital ngày 23 tháng Tư, 2018 tại London. (WireImage)

ANH QUỐC - Hoàng Tử William và Công Nương Kate của Anh quốc đã quyết định chọn ngày 9 tháng 7 để làm lễ rửa tội cho cậu con trai út. Đây là một sự kiện quan trọng của hoàng gia và thu hút sự chú ý của giới truyền thông cũng như người hâm mộ. Một số chi tiết quan trọng về ngày đặc biệt của Hoàng Tử Louis mới đây đã được tiết lộ. Theo đó, Hoàng Tử Louis sẽ tiếp tục mặc chiếc áo choàng màu ngà mà hai anh chị của cậu bé đã mặc trong lễ rửa tội trước đó. Chiếc áo choàng này đã trải qua 8 thế hệ trong lịch sử hoàng gia. Nguyên mẫu của chiếc áo choàng có từ thời điểm năm 1841, được may bằng satin màu ngà và ren Honiton.

Năm 2004, nữ hoàng Elizabeth thấy rằng chiếc áo choàng bản gốc quá mong manh. Vì vậy, bà ra lệnh chế tạo một chiếc áo choàng mới giống hệt chiếc áo bản gốc. Lần đầu tiên chiếc áo choàng bản mới được sử dụng là vào năm 2008.

Ngày lễ rửa tội trước đây của công chúa Charlotte được tổ chức công khai tại nhà thờ St. Mary Magdalene ở Sandrignham, trước đám đông công chúng. Tuy nhiên, lễ rửa tội sắp tới của Hoàng Tử Louis sẽ diễn ra một cách riêng tư. Cả gia đình bên ngoại của Hoàng Tử Louis sẽ cùng tham gia lễ rửa tội, bao gồm cả thành viên mới của gia đình Công Nương Kate, là anh James Matthews, chồng của cô Pippa, em gái công nương. Họ kết hôn năm 2017 và từ đó đến nay, anh Matthews luôn đi cùng vợ tham gia các sự kiện hoàng gia, bao gồm cả đám cưới vừa qua của Hoàng Tử Harry.

Tất cả các em bé hoàng gia đều được rửa tội bằng nước đựng trong chiếc Lily Font thiêng liêng, được cất giữ tại Tháp London. Chiếc ly bằng bạc mạ vàng này được sử dụng từ năm 1841. Vào năm 2015, Lily Font được đưa đến nhà thờ St. Mary Magdalene, Sandringham để làm lễ rửa tội cho Công Chúa Charlotte. Đây cũng là lần đầu tiên chiếc ly rời khỏi London.
Một vài ngày sau lễ rửa tội, Hoàng gia Anh dự kiến sẽ công bố bức ảnh gia đình đầu tiên gồm đầy đủ 5 thành viên của đôi vợ chồng William – Kate. Cho đến nay, công chúng chỉ mới nhìn thấy hoàng tử út cùng cha mẹ ở bên ngoài bệnh viện vào 7 tiếng sau khi sinh, và bức ảnh cùng với chị gái Charlotte do Công Nương Kate chụp. Do đó, người hâm mộ rất trông chờ được nhìn thấy Hoàng Tử George chụp hình cùng em trai.
Thông tin về cha mẹ đỡ đầu cho Hoàng Tử Louis sẽ được giữ kín cho đến ngày diễn ra lễ rửa tội. Vào năm 2013, đối với Hoàng Tử George, cặp đôi hoàng gia đã chọn 7 người để làm cha mẹ đỡ đầu cho con trai. Vào năm 2015, họ đã chọn 5 người trong gia đình và bạn bè thân thiết để làm người đỡ đầu cho Công Chúa Charlotte.

 

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp