Thursday, 05/05/2022 - 08:27:02

Một phụ nữ giàu có phải ra tòa vì đua xe khiến 2 trẻ em thiệt mạng


Bà Rebecca Grossman cùng chồng rời tòa án ngày 25 tháng 4, 2022. (Mel Melcon/ LA Times via Getty Images)


VAN NUYS – Vào thứ Năm, tòa án đã yêu cầu một phụ nữ giàu có, thuộc giới thượng lưu tại Hoa Kỳ, phải bị xét tội vì có liên quan đến một vụ đụng xe rồi bỏ chạy ở Westlake Village, khiến hai anh em trai thiệt mạng.

Bà Rebecca Grossman bị truy tố các tội danh gồm sát nhân và ngộ sát khi lái xe, bắt nguồn từ vụ đụng xe ngày 29 tháng 9, 2020 tại ngã tư đường Saddle Mountain và Triunfo Canyon.

Điều tra viên cho biết chiếc Mercedes-Benz SUV của bà Rebecca đã tông chết em Mark Iskander, 11 tuổi, và em trai Jacob Iskander, 8 tuổi, khi hai em đang băng qua đường cùng gia đình trên lối đi dành cho người đi bộ.

Theo công tố viên, bà Rebecca khi đó đang đua xe với ông Scott Erickson, một cựu đấu thủ bóng chày. Họ là người hàng xóm và cùng đến dự một dạ tiệc trong vùng. Chồng bà Rebecca là một bác sĩ giải phẫu nổi tiếng. Họ từng sáng lập một hội từ thiện chuyên giúp người bị phỏng trên thế giới.

Trong phiên trình bày chứng cứ tại tòa vào thứ Tư, một cảnh sát của Sở Cảnh Sát Los Angeles xác nhận Grossman đã lái xe với tốc độ khoảng 72 dặm một giờ vào lúc gây tai nạn.

Tại tòa, mẹ của hai nạn nhân nói, “Chúng tôi hy vọng không gia đình nào phải trải qua thảm kịch này. Chúng tôi đã khóc mỗi ngày, sự việc quá kinh khủng. Chúng tôi muốn những người liều lĩnh như vậy phải nghĩ lại mỗi khi ngồi vào sau tay lái, và điều này chỉ có thể thành hiện thực khi công lý được thi hành.”

Bà Rebecca đã tuyên bố không nhận tội và vẫn đang được tại ngoại nhờ đóng tiền bảo lãnh. Bà ta đang đối mặt với 34 năm tù nếu bị kết tội đối với mọi tội trạng.

Vào chiều thứ Năm, luật sư của bà ra thông cáo viết: “Là một người mẹ và là một con người, bà Grossman cũng vô cùng đau buồn vì tai nạn này. Vào tối xảy ra tai nạn, bà ấy quẹo qua một khúc cua bị khuất tầm nhìn, và khi đến gần ngã tư, bà đã không nhìn thấy những người đi bộ.”

Bản thông cáo viết thêm: “Chúng tôi kêu gọi công chúng giữ tư tưởng trung lập về thảm kịch này. Mọi bằng chứng và lời khai sẽ được đưa ra tại tòa. Bà Grossman sẽ được bồi thẩm đoàn xóa tội giết người trong vụ án này.”

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook
advertisements
advertisements