Thursday, 16/08/2018 - 08:24:01

Một ông sống sót nhờ ăn trái dâu berry và ong


COUGAR, Washington - Một người từ tiểu bang Ohio bị mất tích trên núi Mount St. Helens, đã được tìm thấy vào ngày thứ Tư, trên một sườn của đỉnh núi, gần một tuần sau khi ông lên đường đi bộ dã ngoại trong một ngày, và sống sót bằng cách ăn trái berry và ong, theo nhà chức trách và những người thân của ông cho biết.

Matthew B. Matheny, 40 tuổi, từ thị xã Warren, Ohio, đã trong tình trạng sức khỏe tốt, nói chuyện và không bị thương tích nào có thể đe dọa tính mạng. Tuy vậy ông đã được máy bay chở tới bệnh viện để chăm sóc qua đêm và được theo dõi thêm.

Ở bên ngoài bệnh viện Vancouver, tiểu bang Washington, cha mẹ ông nói với các phóng viên rằng ông đang được điều trị chứng mất nước, và sẽ ở lại qua đêm. Họ nói thêm rằng ông đã ăn trái berry và cũng ăn những con ong mà ông giết.

Ông Matheny không quen thuộc với địa hình trên núi và bị lạc đường, và không gặp ai từ ngày 9 tháng Tám đến khi được cứu ngày 15 tháng Tám, theo họ cho biết.

Lần cuối cùng bạn bè nhìn thấy Matheny là khi ông mượn một chiếc xe, và chạy đến đường mòn Blue Lake Trail ở phía tây nam của St. Helens. Họ báo cáo ông mất tích sau khi ông không trở về, khiến cho nhà chức trách phải mở cuộc tìm kiếm. Một cảnh sát viên đã tìm thấy chiếc xe Subaru Outback được mượn, trên đường mòn đó hôm thứ Bảy.

Khoảng 30 nhân viên tìm kiếm và cứu nạn, được hỗ trợ bởi những chiếc máy bay trực thăng, mấy con chó truy dò, và một chiếc máy bay không người lái do sở cảnh sát điều khiển, đã cùng tìm kiếm ông mỗi ngày.

Tới hôm thứ Ba, nhóm tìm kiếm quyết định tập trung vào một khu vực rộng 1 dặm vuông, dựa trên các tín hiệu điện thoại di động và một mô hình máy điện toán tìm cách dự đoán những chuyển động của Matheny.

Blue Lake Trail là một lối đi bộ ngắn xuyên qua những đồng cỏ và những cây thông cao dẫn tới hồ Blue Lake, theo Hiệp Hội Đường Mòn Washington cho biết. Ngoài hồ nước đó, những người đi bộ đường dài có thể đi tới những lối mòn và những rặng núi khác, dẫn đến những quang cảnh của hai ngọn núi Mount St. Helens và Mount Adams.
Ông Matheny được tìm thấy bên dưới một con đường mòn khác.

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising