Monday, 14/03/2016 - 11:07:31

Một ông lãnh án tù vì giết bạn gái Việt

 
Jackson Lim Hou Peng (bên phải) bị tuyên án chín năm rưỡi tù và bị quất ba roi vì tội giết Trần Cẩm Ny trong căn chung cư của ông vào năm 2014. (The New Paper)


SINGAPORE - Một người đàn ông từng giết chết cô bạn gái người Việt Nam hai năm trước và nay bị kết án tù trước tòa vào hôm thứ Hai, ngày 14 tháng Ba, 2016. Lim Peng Hou Jackson, 41 tuổi, đã bị kết tội ngộ sát, và bị tuyên án tù giam bốn năm rưỡi.

Jackson là một người sống bằng nghề làm những công việc lặt vặt. Thẩm phán Tay Yong Kwang cũng nhận thấy Jackson có tội, với một cáo buộc bổ túc thêm về tội tiêu thụ ma túy. Quan tòa đã tuyên án Lim thêm 5 năm tù giam và bị phạt trượng đánh ba đòn, tức là bị quất ba roi bằng roi chắc như roi cá đuối.

Bạn gái của Lim là cô Trần Cẩm Ny, 32 tuổi, được tìm thấy đã chết vào ngày 20 tháng 11, 2014, trong một căn nhà chung cư ở Ang Mo Kio. Theo các bản tin trên các phương tiện truyền thông cho biết, Ny làm tiếp viên ở Singapore từ năm 2004, và đi chơi với Lim trong gần 5 năm.

Lim và bạn gái của ông đã dùng ma túy vào đêm cô chết, và dính líu vào một vụ cãi lộn cuối cùng dẫn đến cái chết của Ny, khi Lim dùng một tấm chăn trùm kín mặt cô. Trong trường hợp giảm khinh, nữ luật sư Lim Lay Choo của Lim nói rằng thân chủ của bà không có ý định giết chết nạn nhân.

Bà nói thêm rằng quả thực Lim đã gọi cảnh sát, và tìm cách làm hồi sinh nạn nhân, khi ông biết rằng mình đã làm tổn thương cô bạn gái. Nữ luật sư nói thêm rằng Lim mất đi người cha vì bệnh ung thư vào năm 2015, và đã hối hận vì giết chết người phụ nữ mà ông thực sự yêu thương.

Lim mặc áo trắng, có những hình xăm trên cánh tay và cổ, không bày tỏ cảm xúc khi ông ngồi trong ghế dành cho bị cáo.Khi tuyên án, thẩm phán Tay nói vụ án này chứng minh rằng việc sử dụng ma túy bất hợp pháp có thể dẫn đến một kết thúc đau thương và hậu quả nghiêm trọng. Thẩm phán Tay nói với bị cáo, “Tôi hy vọng đây là lần cuối cùng ông dùng ma túy, và khi ông được phóng thích thì đừng sử dụng ma túy nữa.”

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp