Sunday, 28/10/2018 - 03:05:11

Một ông cứu mèo con bị dán chân xuống mặt đường


Ông Chuck và con mèo Sticky. (Facebook)

PORTLAND - Một người ở Oregon nói rằng ông đã nhìn thấy một con mèo mới 5 tuần tuổi bị dán keo chặt xuống mặt đường trên một con đường tấp nập xe.

Theo tin của đài KPTV tại Portland, ông Chuck Hawley đã cứu con mèo con có một thứ keo dán trên chân, cổ và đuôi của nó xuống mặt đường nhựa.

Ông Hawley nói với đài truyền hình, “Khi tôi nhấc con mèo lên, chân nó bị dính vào mặt đường. Tôi nói, 'Thôi rồi.' Khi tôi bắt đầu kéo chân mèo lên, thì giống như nó bị dính một thứ keo dùng dán cao su ở dưới chân, cho nên con mèo bị dán vào mặt đường. Keo dính ở dưới cổ con mèo, dính một chút ở bên hông, nhưng hầu hết là ở đuôi và chân.”

Bà bác sĩ thú y Jenny Bate nói rằng rõ ràng có người đã cố ý bôi keo trên bàn chân con mèo con. Bà Bate đã có thể gỡ bỏ keo bằng bôi dầu khoáng chất, và mèo con sẽ bình phục hoàn toàn.

Ông Hawley nói rằng con mèo không bị một chiếc xe tông là chuyện quá lạ. Ông nhìn thấy mấy chiếc xe chạy tránh con mèo, trước khi ông có thể giải cứu nó.
 

Vài chiếc xe đã lách tránh trên mặt đường, giúp cho con mèo này không bị thiệt mạng. (KPTV)

Ông Hawley nói với đài KPTV rằng vợ chồng ông sẽ nuôi con mèo con. Ông nói thêm rằng họ đã có ý định kiếm một con mèo để nuôi, cách chỉ mấy ngày trước khi khám phá con mèo con bị dán vào đường. Họ đặt tên cho con mèo cái này là Sticky (Dính).

Cảnh sát trưởng Chris Baldridge của Marion County nói rằng nếu ông Hawley nộp một bản báo cáo về tội phạm, cơ quan của ông sẽ điều tra. Không rõ ông đã làm như vậy hay không.

Con mèo con hiện giờ có một trang Facebook riêng, Sticky the Kitty (Mèo con Dính), và gia đình mới rất thương yêu nó, “dính” với nó suốt ngày như keo dán.

Trang Facebook cho biết, “Chúng tôi rất ngạc nhiên khi thấy nhiều sự ủng hộ và nhiều lời chúc lành. Điều đó thực sự nhắc nhở chúng tôi rằng thế giới vẫn còn nhiều cái tốt hơn cái xấu. Cảm ơn quý bạn.”

Trang đó có những tấm ảnh của Hawley và vợ ông với Sticky, cũng như có những mục cập nhật về sự bình phục của con mèo. Vào ngày thứ Hai, một tấm ảnh chụp cái cổ của Sticky được đăng lên. Cổ có một vết rách nhỏ. Mục đăng cho biết, “Cổ của tôi trông khá hơn nhiều.”

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp