Thursday, 15/11/2018 - 08:43:02

Một ông bị bắt sau khi gây tội ác nhắm vào các phụ nữ Á Châu ở Texas


Đã trộm cắp trong hơn một năm trước khi bị bắt. (Houston Police Dept.)

HOUSTON - Một ông 41 tuổi đã bị bắt giam và bị buộc nhiều tội danh. Ông này bị truy tố vì tình nghị gây ra một loạt tội phạm nhắm vào các phụ nữ gốc Á Châu ở hai quận hạt ở tiểu bang Texas.

Nghi can Derrick Rogers đã bị giam tại nhà tù Harris County vào ngày thứ Ba, 13 tháng 11, sau hơn một năm gây ra những vụ trộm cắp.

Cảnh sát nói rằng ông Rogers đã thực hiện nhiều vụ tội phạm từ tháng Sáu năm 2017 đến tháng Chín năm 2018, trong đó mục tiêu hầu hết là những phụ nữ Á Châu ở Hạt Harris và Hạt Fort Bend.

Rogers thường rình rập các nạn nhân trong nhiều ngày, trước khi thực hiện những vụ trộm hoặc cướp để lấy nữ trang, ví, bóp và nhiều tiền mặt.

Trong một cuộc họp báo, trung sĩ thám tử Russell Grey thuộc Sở Cảnh Sát Houston (HPD) nói rằng nghi can bắt đầu với những vụ trộm tại nhà vắng người và lấy tài sản của họ. Sau đó ông ta trở nên liều lĩnh hơn, gia tăng cách thức hành động khi tiếp tục phạm tội.

Trung sĩ Gray nói, “Nỗi sợ hãi lớn nhất của chúng tôi với nghi can này là ông đã làm điều đó rất nhiều và rất lâu mà không bị phát hiện. Ông ta đã có chiều hướng cải tiến phương thức hoạt động. Vào ăn trộm khi không có ai ở nhà, và có thể thoát ra khỏi đó, là một chuyện. Không có nhân chứng, ông ăn cắp tài sản. Nhưng ông tăng mức độ, biến việc đó thành những vụ cướp. Tới mức đó đó, ông chẳng bận tâm về chuyện nạn nhân có ở nhà hay không.”

Cảnh sát tiết lộ rằng trong khi điều tra, họ đã thu hồi hai khẩu súng mà Rogers dùng trong những vụ cướp, cũng như một khối lượng lớn tài sản bị đánh cắp.

Cũng trong cuộc điều tra đó, họ phát hiện Rogers đã trói một nữ nạn nhân và tiếp tục chĩa súng đe dọa cô. Trong một vụ khác, ông đánh nạn nhân bằng một viên gạch, trước khi dùng băng keo trói cô lại và cướp đồ.
Các điều tra viên tin rằng vẫn còn nhiều phụ nữ khác là nạn nhân của Rogers trong những vụ tội phạm. Sở Cảnh Sát Houston hiện đang khuyến khích công chúng giúp đỡ, nếu họ có thêm tin nào liên quan đến nghi can. Quý vị có thể liên lạc với đường dây nóng phòng chống cướp của HPD, qua số 713-308-0700.

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising