Thursday, 13/02/2020 - 07:36:13

Một người Nhật nhiễm Covid-19 qua đời

TOKYO – Một bà cụ trong độ tuổi 80 đã trở thành người Nhật Bản đầu tiên tử vong vì Covid-19, theo Bộ Y Tế Nhật xác nhận hôm thứ Năm. "Mối liên hệ giữa coronavirus và cái chết của người này vẫn chưa rõ ràng.
Đây là trường hợp tử vong đầu tiên của một người dương tính với virus,” Bộ Trưởng Y Tế Nhật Bản Katsunobu Kato nói trong cuộc họp báo ngắn tại Tokyo tối thứ Năm, và nhắc rằng hiện chưa rõ có phải Covid-19 đã khiến bà cụ tử vong hay không.
Bộ Trưởng Kato cho biết bà cụ sống ở tỉnh Kanagawa, xuất hiện các triệu chứng hôm 22 tháng 1 và nhập viện ngày 1 tháng 2. "Bác sĩ nghi ngờ bà nhiễm nCoV nên đã xét nghiệm. Kết quả xét nghiệm dương tính được xác nhận sau khi bà chết,” ông Kato cho hay. Bộ Y Tế cũng thông báo một tài xế ở Tokyo dương tính với virus.
Tài xế cho biết anh có thể đã chở một vị khách Trung Quốc và cơ quan y tế đang cố xác định cách anh bị lây bệnh. Chính quyền tỉnh Wakayama, miền tây Nhật Bản, cũng xác nhận một bác sĩ dương tính Covid-19.
Các trường hợp mới nhất đưa tổng số ca nhiễm bệnh được xác nhận tại Nhật lên khoảng 250 người, trong đó 218 ca trên du thuyền Diamond Princess đang bị cách ly tại cảng Yokoyama, gần Tokyo. Chính phủ Nhật Bản đã đẩy mạnh các nỗ lực nhằm ngăn chặn sự lây lan virus và tăng cường kiểm soát biên giới.
Thủ Tướng Shinzo Abe cho biết nội các vào thứ Sáu sẽ quyết định chi 10.3 tỷ yen ($94 triệu Mỹ kim) từ ngân sách để đối phó dịch Covid-19. Ông Abe cũng cam kết chính phủ sẽ bảo đảm cung cấp hơn 600 triệu khẩu trang mỗi tháng. Tính đến thời điểm này, Nhật đã chi tổng cộng 15.3 tỷ Yen ($140 triệu Mỹ kim) cho các biện pháp khẩn cấp chống dịch bệnh.

 

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising