Saturday, 02/04/2016 - 10:59:36

Một người cha ở Los Angeles bị buộc tội giết chết con trai đồng tính của ông

 
Cảnh sát điều tra tại nơi xảy ra vụ án.

LOS ANGELES - Một người đàn ông bị buộc tội bắn chết người con trai của ông, ở bên ngoài một ngôi nhà nơi mà vợ ông được tìm thấy đã chết. Ông đã bị buộc tội danh cố ý giết người, là một tội ác do hận thù. Các công tố viên nói rằng ông giết chết con trai của ông vì anh ta là người đồng tính.

Ông Shehada Issa, 69 tuổi, nói với cảnh sát rằng ông bắn Amir, con trai ông, là để tự vệ sau khi ông phát hiện thi thể của vợ ông trong căn nhà của họ. Một cuộc điều tra về cái chết của vợ ông Issa vẫn đang tiếp diễn.Hôm thứ Sáu, văn phòng biện lý Los Angeles County nói rằng trước đó ông Issa đe dọa giết con trai 29 tuổi của ông, vì anh ta là người đồng tính. Các công tố viên nói: “Vụ giết hại xảy ra vì định hướng giới tính của nạn nhân, và cách thức bị can tri nhận về tình trạng đó, cũng như về mối quan hệ của nạn nhân với một người và một nhóm thuộc tình trạng đó”.

Ông Issa bị bắt hôm thứ Ba, sau khi các cảnh sát viên Los Angeles tìm thấy thi thể con trai của ông, ở bên ngoài ngôi nhà của họ trong khu vực North Hills của thành phố. Vợ của ông Issa đã được tìm thấy bị đâm chết trong nhà.

Theo các thám tử cho biết, ông Issa nói với cảnh sát rằng ông tìm thấy thi thể của vợ ông trong phòng tắm. Thám tử John Doerbecker nói: “Ông nói rằng con trai có vũ khí là một con dao, và không có con dao nào được tìm thấy ở đó. Đây là một bi kịch gia đình khủng khiếp”. Nhà chức trách nói rằng người cha đã sử dụng một cây súng trường, trong vụ tấn công con trai của ông. Thám tử Doerbecker nói rằng có những vấn đề giữa hai cha con, trong số đó có chuyện người con trai phá hoại nhà cửa. Ông nói rằng cặp vợ chồng này đang trục xuất người con trai.

Ông Issa đã bị bắt giữ, mà không được phép đóng tiền thế chân để tại ngoại, trong khi chờ luận tội vào ngày 11 tháng 4. Ông phải đối diện bản án tù chung thân, nếu bị tuyên án.

Những người đồng tính nam và đồng tính nữ đều nằm trong số những nhóm bị ảnh hưởng áp đảo của những tội phạm do hận thù. Một bản báo cáo được công bố trong năm ngoái, của Ủy Ban Quan Hệ Con Người Los Angeles County, cho biết như vậy. Cứ trong bốn vụ tội phạm hận thù thì có một vụ xảy ra, trong đó định hướng giới tính là yếu tố chính thúc đẩy phạm tội.

Số lượng tội phạm do thù hận được thúc đẩy bởi định hướng tình dục đã tăng 14% giữa năm 2013 và năm 2014, theo bản báo cáo cho biết. Những tội phạm do thù hận nhắm mục tiêu vào những người đàn ông đồng tính đã tăng lên 31%.

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp