Saturday, 13/02/2016 - 12:02:40

Một dược sĩ bị trục xuất về Thổ Nhĩ Kỳ vì tội hỗ trợ khủng bố

QUẬN CAM – Hôm thứ Sáu, viên chức di trú Hoa Kỳ đã giao trả cho nhà chức trách Thổ Nhĩ Kỳ 1 nữ dược sĩ từng làm việc tại Orange County. Người phụ nữ này phạm tội đã chuyển tiền về Pakistan để hỗ trợ các nhóm khủng bố trong năm 2010 và 2011. Oytun Ayse Mihalik, 43 tuổi, từng sống tại La Palma, đã bị nhân viên Cơ quan quan thuế ICE áp giải lên máy bay. Mihalik là người có gốc Thổ Nhĩ Kỳ.

Sau khi đến phi trường Ataturk tại thành phố Istanbul, nhân viên ICE đã bàn giao Mihalik cho nhân viên công lực của Thổ Nhĩ Kỳ.

Mihalik từng nhận tội hỗ trợ vật chất cho tổ chức khủng bố và bị kết án 5 năm tù giam vào tháng 3, 2013. Trong lời nhận tội, Mihalik thừa nhận bà ta gởi tiền cho 1 người ở Pakistan, với ý định rằng số tiền sẽ được dùng để chuẩn bị và thực hiện các vụ tấn công chống lại nhân viên quân sự Hoa Kỳ ở nước ngoài.

Dùng tên giả là Cindy Palmer, Mihalik đã gởi $2,050 Mỹ kim trong 3 lần chuyển tiền, cho 1 người ở Pakistan vào cuối năm 2010 và đầu năm 2011. Bà ta bị bắt vào ngày 27 tháng 8, 2011, khi đang chuẩn bị lên máy bay bay về Thổ Nhĩ Kỳ, và bị giam từ đó đến nay.

Theo thỏa thuận nhận tội, Mihalik đồng ý từ bỏ tình trạng nhập cư của mình – bà ta là người có thẻ xanh – và chấp nhận bị trục xuất về Thổ Nhĩ Kỳ sau khi mãn hạn tù. Hồ sơ của Sở di trú Hoa Kỳ cho thấy, Mihalik đến Mỹ vào tháng 7, 2006 theo visa làm việc, và trở thành cư dân hợp pháp vào tháng 1, 2011. Sau khi mãn hạn tù, Mihalik được giao cho cơ quan di trú và lập tức bị trục xuất.
 
Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Bình luận
supertata922@hotmail.com đã nói: On behalf of my clent Ayse Oytun Mihalik, i ask you to remove her photo from your article.She has no consent for this photo and I kindly ask for it to be removed asap.Thank you Best
Phản hồi: Dear, As your request, we have removed it!