Sunday, 18/03/2018 - 03:29:43

Một di dân đến Mỹ không giấy tờ nay được bổ nhiệm vào chức vụ tiểu bang


Lizbeth Mateo (Courtesy Law Offices of Lizbeth Mateo)

SACRAMENTO - Ủy Ban Nội Quy Thượng Viện vừa mới bổ nhiệm người cư dân không có giấy tờ đầu tiên vào một chức vụ tiểu bang, theo văn phòng của quyền Chủ Tịch Thượng Viện Kevin de León.

Vào ngày thứ Tư, 14 tháng Ba, ủy ban này bổ nhiệm cô Lizbeth Mateo, một nữ luật sư 33 tuổi và là nhà hoạt động cho các quyền của di dân, vào phục vụ trong Ủy Ban Cố Vấn Cơ Hội Sinh Viên Và Trợ Cấp Dự Án Chương Trình Tiếp Cận Của California (Student Opportunity and Access Program Project Grant Advisory Committee).
Ủy ban này giúp ý kiến cho Ủy Ban Trợ Giúp Sinh Viên California, về những nỗ lực nhắm làm tăng mức tiếp cận đại học cho các học sinh California từ những cộng đồng có mức lời tức thấp hoặc không được phục vụ đúng mức.

Trong một bản thông cáo báo chí, ông Chủ Tịch de León nói, “Trong khi Donald Trump cứ chú trọng vào việc xây tường, California sẽ tiếp tục tập trung vào việc tạo cơ hội. Cô Mateo là một phụ nữ trẻ can đảm, quyết tâm, và thông minh. Bất chấp nguy cơ lớn cho bản thân, cô tận tụy ra sức tranh đấu cho những người nào tìm kiếm vị trí chính đáng của mình ở đất nước này.”

Mateo nói rằng cô vui mừng với cơ hội đó. Mateo tốt nghiệp từ Trường Luật của viện đại học Santa Clara University trong năm 2016 và được phép hành nghề luật sư trong năm ngoái.. Theo văn phòng ông de León cho biết, cô sinh ra ở Oaxaca, Mexico, và đến Mỹ cùng với cha mẹ năm cô 14 tuổi, không có giấy tờ hợp lệ.

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp