advertisements
Thursday, 30/07/2020 - 06:22:07

Một con đường ở quận Thủ Đức bị phong tỏa vì có bệnh nhân Covid-19


Cảnh sát đưa rào chắn đến đường số 10 ở Thủ Đức đêm thứ Năm. (Zing)


SÀI GÒN - Đường số 10, phường Hiệp Bình Chánh, quận Thủ Đức đã bị phong tỏa vào đêm thứ Năm, để điều tra dịch tễ những người liên quan một người nghi mắc Covid-19 sống tại đây.

Theo thống kê ban đầu, con đường bị phong tỏa có 45 gia đình với trên 200 nhân khẩu đang sinh sống. Nhân viên y tế của Trung Tâm Kiểm Soát Bệnh Tật cùng cơ quan chức năng địa phương kiểm tra những người có tiếp xúc với trường hợp nghi nhiễm.

“Lực lượng chức năng chỉ khoanh vùng để điều tra dịch tễ, những người không liên quan vẫn đi lại bình thường,” một cán bộ đại diện Ủy Ban Nhân Dân phường Hiệp Bình Chánh nói với báo Zing.

Chính quyền địa phương và nhân viên y tế có mặt tại khu vực từ 5 giờ chiều ngày 30 tháng 7. Người nghi nhiễm dịch đã được đưa đến bệnh viện để cách ly, lấy mẫu bệnh phẩm xét nghiệm.

Lãnh đạo Phòng Y Tế quận Thủ Đức cho hay người nghi nhiễm từng có thời gian điều trị tại Bệnh Viện Đà Nẵng, sau đó vào Sài Gòn chữa bệnh tại một bệnh viện vào ngày 22/7.

Đến ngày 23/7, người này về nhà, thực hiện khai báo y tế và được yêu cầu tự cách ly tại nơi ở. Ngày thứ Ba, 28/7, phòng y tế quận đưa người này đi cách ly tập trung và lấy mẫu bệnh phẩm.

Đến thứ Năm, ngày 30/7, chính quyền thành phố rà soát được 5,930 người rời Đà Nẵng từ 1 tháng 7 đang có mặt trong thành phố. Trong đó, 1,770 người đã được lấy mẫu xét nghiệm, 177 mẫu có kết quả âm tính, các mẫu còn lại đang đợi kết quả.

Trong hai ngày qua, chính quyền thành phố đã lấy mẫu xét nghiệm gần 6,000 trường hợp khác và có 9,000 lượt khai báo y tế.

 

 

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements