Tuesday, 13/08/2019 - 07:41:25

Một cảnh sát bị bắn chết tại Riverside


CALIFORNIA – Nhiều lời chia buồn đã được gởi tới Cơ Quan Tuần Tra Xa Lộ California (CHP) ngày thứ Ba, sau khi một cảnh sát của lực lượng này thiệt mạng và 2 người khác bị thương, trong vụ nổ súng ở Riverside vào chiều thứ Hai. Cảnh sát CHP Andre Moye Jr. đang làm thủ tục giấy tờ để tịch thu một xe tải nhỏ trên xa lộ 215 vào lúc 5:30 chiều thứ Hai, khi người tài xế bỗng nhiên với tay vào trong xe, chộp lấy một khẩu súng trường, và bắn vào các nhân viên công lực. Nhiều cảnh sát CHP khác và cảnh sát từ các cơ quan lân cận đã đến hiện trường, gia nhập cuộc đấu súng được mô tả là “kéo dài và kinh khủng,” và sau cùng đã bắn chết nghi can. Động cơ gây án của kẻ này vẫn chưa được rõ.
Trong cuộc họp báo hôm thứ Ba, Chỉ huy Bill Dane mô tả anh Moye, 33 tuổi, là người rất quan tâm tới đồng nghiệp, và đã làm việc cho lực lượng CHP được 3 năm. Mẹ của anh Moye nói rằng được làm việc cho CHP là công việc trong mơ của anh. Anh Moye ra đi để lại sự tiếc thương cho đại gia đình, gồm vợ, mẹ, cha, cha dượng, và nhiều anh chị em. Trong 2 cảnh sát bị thương trong vụ nổ súng, một người chỉ bị thương nhẹ, trong khi người còn lại bị trúng nhiều phát đạn vào chân. Cả hai nhân viên dự kiến sẽ hồi phục.
Theo thông tin từ gia đình, tay súng là Aaron Luther, 49 tuổi, đang gặp rắc rối về hôn nhân và có vẻ như đang bị trầm cảm. Luther đã nhiều lần phạm tội, và từng bị kết án âm mưu giết người vào năm 1994, bị phạt tù 12 năm, và được thả năm 2004 để địa phương quản lý. Hắn ta cũng bị bắt thêm vài lần từ đó đến nay. Cảnh sát Riverside vẫn chưa biết khẩu súng trường thuộc về ai, và tại sao Luther – một tội phạm bị kết tội – lại có được khẩu súng trường này.

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising