Friday, 15/03/2019 - 01:57:18

Một bà giả vờ mang thai, gạt cha mẹ hi vọng xin con nuôi


Trên trang Facebook, bà Laura Thayte (gầy) từng thông báo một cách rất vui mừng và hạnh phúc trong tháng 11, 2018, rằng gia đình bà sắp được Elizabeth Jones sanh một bé gái để cho con trai Hudson của vợ chồng Thayte có một đứa em.

KINGSPORT - Cô Laura và anh Matt Thayte đã có mặt trong phòng chờ đợi sanh son. Họ đã bay từ Quận Cam, California, để chứng kiến vụ sinh nở tại một bệnh viện ở Kingsport, Tennessee, một nơi nằm cách biên giới Virginia vài dặm. Cặp vợ chồng bị hiếm muộn trong nhiều năm và định nhận nuôi một đứa bé mà họ tưởng là Elizabeth Jones, 34 tuổi, sẽ sanh và cho họ nhận làm con nuôi. Cặp vợ chồng này đã có Hudson, một bé trai 6 tuổi sinh ra nhờ thụ tinh trong ống nghiệm. Trong lúc chờ có em, Hudson đã mặc một chiếc áo có chữ “Best Big Bro,” tạm dịch “Anh Trai Tốt Nhất. “

Nhưng chẳng bao lâu, gia đình Thayte đã thay đổi từ háo hức thành lo lắng. Trong tin nhắn và điện thoại vào sáng sớm ngày 29 tháng 11, 2018, cô Jones nói với Laura rằng cô đã chuyển dạ trên đường đến bệnh viện, phải kêu xe cứu thương bên đường, và sau đó, không dùng thuốc, hạ sinh một bé gái khi xe cứu thương đang chạy tới phòng cấp cứu. Cô ta nhắn tin cho Laura từ phòng cấp cứu ER, "Chảy máu nhiều quá. Chúa ơi, tôi không nghĩ rằng bất cứ ai trong chúng ta đều muốn chuyện xảy ra như thế này."

Laura đã hồi âm với những chữ khích lệ, cố gắng khuyến khích Jones vượt qua cơn đau - cho đến khi nhận ra có điều gì đó không ổn. Vài phút sau, cô Laura đã nhắn tin cho Jones, "Chúng tôi đang ở phòng cấp cứu ở Holston Valley và họ nói bạn không có ở đây?"

Không có ai tên Elizabeth Jones trong bệnh viện đã sinh con, các y tá ở phòng tiếp khách nói với cặp vợ chồng. Chỉ có một Elizabeth Jones đã vào ER vì chứng đau lưng. Laura muốn nhìn thấy tận mắt người này, vì vậy cô đi theo một y tá đến giường của Jones bị đau lưng. Khi cô y tá kéo tấm màn, Laura thấy rõ ràng một cô Jones rất bình tĩnh và mặc quần áo đầy đủ. Không có máu như trong tin nhắn trước đó. Laura kể lại sau này, "Không có em bé nào hết. Chẳng có em bé nào cả."

Kể từ khi rời bệnh viện tay không vào sáng hôm đó, gia đình Thayte đã bị dằn vặt bởi một câu hỏi kỳ lạ không có câu trả lời: Tại sao một người lại có thể giả vờ mang thai? Tại sao một người lại có thể lừa dối hai cha mẹ nuôi đang hào hứng tin rằng đó là sự thật?

"Vâng, đó là câu hỏi đáng giá hàng triệu đồng," chính cô Jones cũng nói vậy với đài tin tức địa phương WYCB 5 trong tháng Giêng. Cô nói mình cũng không biết câu trả lời, và giờ đây cô có thể ở tù vì chuyện này.
Hôm thứ Hai, Elizabeth Jones đã bị bắt với chín tội danh gian lận hình sự vì bị cáo buộc giả danh để nhận quà tặng và các đặc ân khác từ gia đình Thaytes, theo hồ sơ tòa án. Các công tố viên ở Scott County, Virginia cáo buộc cô đã đi ăn ở nhà hàng bằng tiền của  Thaytes; nhận nhiều quà từ gia đình này; và khiến họ phải trả tiền cho một buổi chụp hình chuyên nghiệp đắt tiền để thông báo về việc sinh con giả mạo.
Gia đình Thaytes gọi hành động của Jones là "một cuộc tấn công tâm lý." Nhưng vì họ đã không trực tiếp trả tiền cho Jones để xin con nuôi, và không có luật nào ở Virginia kết tội người mang thai giả mạo, công tố khó buộc tội Jones. Trên thực tế, Jones đã nói trong các cuộc phỏng vấn trước đó rằng vì không có tiền trao đổi, cô ta đã không thấy hành vi của mình là có tội. Jones nói, "Người ta bị tổn thương tâm lý hàng ngày. Sao nó là tội ác được?"

Các công tố viên đã nảy ra sáng kiến sau khi cặp vợ chồng cung cấp các hóa đơn của họ. Bởi vì Jones có nhiều tiền án về tội gian lận thẻ tín dụng ở Virginia, các công tố viên đã có thể tăng cường tội danh bịp bợm thành tội hình sự. Cô cũng bị buộc tội vi phạm quản chế, một tội hình sự mà các công tố viên đang muốn kết án tù năm năm, theo tờ OC Register tại Quận Cam cho biết. Cô Jones là cựu quân nhân và cựu chuyên gia trang trí bánh ngọt. Tòa sẽ vụ này trong những ngày tới.

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp