Wednesday, 23/05/2018 - 08:22:05

Một bà dự tiệc Ngày Hiền Mẫu, rút súng bắn chết một tên cướp


Video cho thấy cảnh tượng sau khi bà Katia da Silva Sastre bắn một phát vào ngực trên cướp.

SAO PAULO - Người Việt có câu “kẻ cướp gặp bà già.” Trong trường hợp này thì còn tệ hơn nhiều, cho kẻ gian. Kẻ cướp đã gặp phải một phụ nữ đang là một cảnh sát viên ngoài giờ làm việc. Xui hơn nữa cho anh ta, bà này mang theo súng trong lúc đi dự tiệc dành cho các “hiền mẫu” tại xứ Ba Tây, Nam Mỹ, nơi khét tiếng là rất bạo động ở thành phố.

Theo các tin địa phương, tên cướp đã có súng, tính cướp một bữa tiệc ăn trưa mừng Ngày Hiền Mẫu. Nữ cảnh sát viên đã dự tiệc cùng với đứa con gái bảy tuổi ở Sao Paulo, Brazil.

Đoạn phim thâu hình vụ này cho thấy người đàn ông ấy chĩa một khẩu súng lục vào một nhóm phụ nữ và trẻ em, ở bên ngoài một ngôi trường.

Bà cảnh sát viên chức ngoài giờ công tác đó tên là Katia da Silva Sastre. Bà đã rút súng ra và bắn vào ngực anh ta ở khoảng cách rất gần.

Nghi can té nhào xuống đất, và bà liền chạy tới đá bay khẩu súng ra khỏi tầm với của anh ta.
Nghi can bắn hai phát, nhưng không làm hại ai, và sau đó chết vì những vết thương quá nặng ở ngực.
Bà Da Silva Sastre đã dự tiệc tại trường Colegio Ferreira Master ở Suzano.
Sau khi biết vụ này, chính quyền tiểu bang Sao Paulo đã tổ chức một buổi lễ đặc biệt dành cho bà Da Silva Sastre. Khi nhận bó hoa tặng, viên chức kỳ cựu 20 năm công tác này nói, “Những kẻ tội phạm này dễ dàng vượt ra khỏi tầm kiểm soát. Tôi không biết phản ứng của anh ta sẽ là bắn vào đám trẻ hay những người mẹ, hoặc nhân viên canh gác ở cửa trường. Tôi chỉ nghĩ đến việc bảo vệ các bà mẹ, các trẻ em và mạng sống của chính tôi và con gái của tôi.”
Nhiều vùng ở Brazil được biết đến vì có mức tỷ lệ tội ác bạo động rất cao, nhưng tỷ lệ giết người ở Sao Paulo đã giảm bớt trong năm qua.
Theo trang web Smart Traveller của Bộ Ngoại Giao và Thương Mại (DFAT) cho biết, “tỷ lệ tội phạm bạo lực, trong số đó có việc tấn công để trộm cắp, cướp có vũ trang, bắt cóc, và tấn công tình dục, là ở mức cao. Bọn ăn trộm thường có vũ khí.”

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp