Wednesday, 19/05/2021 - 07:19:26

Một anh Việt bị bắt vì nghi ăn cắp thư


Sở Cảnh Sát Morgan Hill công bố hình này để cho thấy những lá thư bị ăn cắp được tìm thấy trong xe của Tony Nguyễn. (Morgan Police)

 
MORGAN HILL, Bắc California - Theo tin của nhật báo The Morgan Hill Times hôm thứ Tư, cảnh sát tại Morgan Hill đã bắt một người đàn ông từ thành phố San Jose. Họ đã trông thấy ông này ăn cắp thư từ một khu chung cư tại Morgan Hill, một thành phố nhỏ hơn và nằm cách xa San Jose khoảng 20 dặm về hướng đông nam.

Bản tin cho biết là vào khoảng 10:20 đêm 10 tháng Năm, cảnh sát được gọi đến khu chung cư Jasmine Square Apartments ở địa chỉ 16530 Monterey Road. Khi đó có người báo cáo đã thấy một người đàn ông đang cạy những hộp thư để lấy thư của người khác. Nghi can đã bỏ chạy trong chiếc xe màu đỏ trước khi cảnh sát xuất hiện.

Các cảnh sát viên đã thực hiện một cuộc tìm kiếm trong những khu phố chung quanh khu chung cư. Một cảnh sát viên đã nhìn thấy một chiếc xe gần giống xe của nghi can được nhân chứng mô tả. Xe nằm không xa tòa nhà chung cư nơi xảy ra vụ trộm thư.

Sau đó cảnh sát viên này chạy theo chiếc xe màu đỏ trong lúc tài xế toan tính tẩu thoát. Nghi can đã tìm cách trốn xe cảnh sát và rồi bị tai  nạn gần góc đường Monterey Road và Spring Avenue.

Nghi can đã bỏ lại xe, cố gắng chạy thoát bằng chân. Các cảnh sát viên khác đã đến chặn đường, cuối cùng bắt được nghi can mà không xảy ra thêm sự việc nào đáng kể hay đáng tiếc.

Trong lúc lục soát xe của nghi can, cảnh sát tìm thấy rất nhiều thư ăn cắp từ các thành phố khác nhau. Họ cũng tịch thu một số dụng cụ dùng để trộm tài sản và súng giả từ trong xe.

Cảnh sát cho biết nghi can là Tony Nguyễn, 30 tuổi, sống tại San Jose, đã có tiền án và đang bị truy nã với tội tương tự. Tony Nguyễn bị làm biên bản tại nhà tù Santa Clara County Jail với các cáo trạng tình nghi tội sở hữu tài sản ăn cắp, dụng cụ ăn trộm, ăn cắp thông tin căn cước, ma túy và dụng cụ dùng ma túy.

Sở Cảnh Sát Morgan Hill đang làm việc với Thanh Tra Bưu Điện địa phương để trả lại thư từ cho các nạn nhân. Họ kêu gọi những ai nghi ngờ mình bị trộm thư thì hãy liên lạc với sở cảnh sát.

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising