advertisements
Monday, 14/03/2022 - 07:57:15

Monrovia yêu cầu người dân tiết kiệm nước


(Getty Images)


CALIFORNIA – Thành phố Monrovia, nằm tại chân núi San Gabriel, thuộc Hạt Los Angeles, đang sắp yêu cầu cư dân phải giảm lượng nước sử dụng nếu không muốn bị phạt tiền, trong lúc California đang trải qua đợt hạn hán lịch sử.

Trong tháng Ba này, thành phố Monrovia đã bỏ phiếu để yêu cầu mọi cư dân giảm 10% lượng nước sử dụng, nếu không sẽ bị phạt tiền trung bình khoảng $10 Mỹ kim một tháng, hoặc nhiều hơn nếu quá lãng phí nước. Thành phố sẽ so sánh lượng nước một gia đình sử dụng trong tháng 2, 2022 với tháng 2, 2020.

Yêu cầu mới đã gây lo ngại cho các gia đình vốn hiện đã tiết kiệm nước, vì không biết làm thế nào để có thể tiết kiệm hơn nữa. Những gia đình này kêu gọi thành phố nên xác định và xử phạt những người lãng phí nước, thay vì đánh đồng tất cả mọi người.

Thành phố Monrovia bỏ phiếu cho kế hoạch này từ tháng 12 năm ngoái, sau khi Thống Đốc Gavin Newsom kêu gọi giảm 15% lượng nước sử dụng để đối phó hạn hán. Sau nhiều lần thương lượng, Monrovia sau cùng quyết định yêu cầu mọi cư dân giảm 10% lượng nước tiêu thụ. Viên chức thành phố nói rằng họ biết yêu cầu này có vẻ không công bằng, nhưng họ hy vọng người dân có thể hiểu được trước tình hình hạn hán hiện nay.

“Chúng ta đã phải mua nước từ bên ngoài trong suốt 8 năm liên tục vừa qua, vì vậy, tình hình này là rất nghiêm trọng,” viên chức thành phố nói. “80% lượng nước sử dụng trong thành phố đều là dùng cho các khu dân cư.”

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements