advertisements
Monday, 25/10/2021 - 06:42:47

Mới ra tù 9 ngày, cựu bộ đội giết em gái và cha mẹ


Trần Văn Hiếu bị bắt hôm Chủ Nhật tại Lào Cai, cách xa nhà ở Bắc Giang 300 cây số. (Ảnh Công An)


Công an tỉnh Lào Cai đã bắt ông Trần Văn Hiếu, 47 tuổi, hôm Chủ Nhật. Ông ta là nghi can trong vụ sát hại ba người trong một gia đình tại tỉnh Bắc Giang hôm thứ Sáu, 22/10. Ba nạn nhân là cha mẹ và em gái của ông Hiếu.

Theo lời khai của ông ta, khoảng 7 giờ sáng thứ Sáu, ông ta đang ở nhà cha mẹ tại xã Tân Thanh, huyện Lạng Giang, tỉnh Bắc Giang thì em gái là Trần Thị Thảo, 45 tuổi, sang chơi. Vì có xích mích chuyện cá nhân từ trước nên hai anh em xảy ra cãi vã. Ông Hiếu đã cầm một con dao dài ở đống củi trước nhà lao tới chém nhiều nhát khiến bà Thảo chết tại chỗ.

Một lúc sau, mẹ ông ta Hiếu là bà Bùi Thị Thoa, 72 tuổi, về nhà, tới sân lại xảy ra cãi nhau với ông Hiếu, và rồi ông ta tiếp tục dùng dao chém chết bà Th., rồi ông dùng bao tải phủ lên người nạn nhân. Trưa cùng ngày, cha ông Hiếu là ông Trần Đình Luật, 72 tuổi, vừa về tới nhà cũng bị con chém thiệt mạng.

Tin từ xã Tân Thanh cho biết ông Hiếu sinh ra và lớn lên tại xã này. Sau khi đi bộ đội về, ông lấy vợ và chuyển hộ khẩu về ở cùng nhà vợ tại xã Mai Pha, thành phố Lạng Sơn, tỉnh Lạng Sơn. Năm 2015, ông bị tòa án tỉnh Lạng Sơn tuyên án 6 năm tù vì gây thương tích cho vợ.

Ngày 13/10 vừa qua, ông Hiếu mãn hạn tù về quê sống cùng cha mẹ. Ngày 22/10, tức 9 ngày sau khi ra tù, ông ta đã giết ba người thân.

Theo tin của báo Tuổi Trẻ, Hiếu bị bắt giữ khi đang trốn ở xã Bảo Hà, huyện Bảo Yên, tỉnh Lào Cai, cách nhà ở Bắc Giang gần 300 cây số. Hiếu bỏ trốn bằng chiếc xe máy Honda Dream màu nâu, đội nón an toàn, mặc quần dài có vạch kẻ trắng và áo dài tay màu xanh. Công an xem các máy thâu hình và dò ra đường di chuyển của nghi can trong hai ngày.

Một quan chức xã Tân Thanh nói với báo Tiền Phong, “Ông Hiếu từng đi bộ đội với tôi. Tôi thấy ông không có biểu hiện tâm thần bất thường, thậm chí có vẻ hiền lành, ít nói. Việc Hiếu giết nhiều người như vậy, chúng tôi rất bất ngờ.”

Gia đình ông Luật hành nghề thầy thuốc; bà Trần Thị Thảo, em ông Hiếu, bị kém trí tuệ, hưởng trợ cấp $23/tháng.

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements