Sunday, 22/07/2018 - 09:15:06

Mới ra trường đã thành công với chả lụa sạch


Cơ sở sản xuất chả lụa của gia đình (Dân Việt)

SÀI GÒN - Nguyễn Hoàng Đức vốn là cựu sinh viên ngành thiết kế đồ hoạ tại trường Cao Đẳng Thực Hành FPT Polytechnic. Sau khi tốt nghiệp, với thành tích học khá và hoạt động năng nổ, Đức được giữ lại làm cho phòng Phát Triển Chương Trình của trường. Ngoài ra, anh còn là người sáng lập và điều hành công ty TNHH Thiết kế Công nghệ DUKES.

Ban đầu, công ty của Đức tập trung vào công nghệ thông tin, thiết kế đồ hoạ theo kiến thức anh ta được đào tạo. Sau đó, theo xu hướng thị trường, Đức quyết định mở rộng hoạt động sang ngành cố vấn Marketing cho các doanh nghiệp.

"Hoạt động được một thời gian, mình thấy các doanh nghiệp bây giờ phát triển theo hướng này khá nhiều. Muốn có sự đột phá, mình nghĩ là nên có lối đi riêng, vậy nên mình tìm đến công nghệ thực phẩm, một phần bởi đây là nghề truyền thống của gia đình, một phần vì trên thị trường vẫn còn thiếu những thương hiệu thực phẩm sạch được đầu tư bài bản," Đức nói với báo Dân Việt.

Đức bắt đầu con đường xây dựng thương hiệu chả lụa sạch bằng cách áp dụng những kiến thức được học tại FPT Polytechnic.
 

Nguyễn Hoàng Đức (Dân Việt)

"Mình được đào tạo về thiết kế đồ hoạ nên mình bắt đầu bằng việc xây dựng bộ nhận diện thương hiệu cho thương hiệu, logo, bao bì sản phẩm... Trước đó, gia đình mình làm tự phát, dù đã có giấy chứng nhận chất lượng và có một lượng khách quen nhưng chưa có tên tuổi hay logo gì cụ thể, điều này khiến sản phẩm không thuyết phục được phần đông khách hàng. Với bộ nhận diện mới mà mình tạo nên, mọi chuyện bắt đầu suôn sẻ, có nhiều người biết đến hơn," Đức cho biết.

Anh sinh viên 23 tuổi đang rất bận rộn với những dự án riêng của bản thân khi vừa công tác tại trường, vừa điều hành công ty riêng và xây dựng thương hiệu chả lụa sạch.

Công ty của Đức đang có gần 10 nhân sự, chia thành hai bộ phận hành chính và sản xuất. Sau 6 tháng gầy dựng, thương hiệu giò chả sạch Vigo do ông chủ 23 tuổi xây dựng đã bắt tay với 3 thương hiệu bánh mì, ký hợp đồng với 5 cửa hàng thực phẩm, khối lượng hàng tiêu thụ đạt nửa tấn/tháng. Tính đến nay, thu nhập mang về từ chả lụa sạch của Đức đã vượt mốc 500 triệu đồng ($22,000).

Đức cho biết mục tiêu trong thời gian tới là mang thương hiệu chả lụa sạch đến các siêu thị mini, cửa hàng thực phẩm tại Sài Gòn. Bên cạnh đó, anh sẽ mở các chuỗi cửa hàng riêng bán giò chả cùng các sản phẩm đi kèm.
(Dân Việt)


SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising