Friday, 05/04/2019 - 07:38:06

Mời dự chương trình Hòa Nhạc Mùa Xuân 2019Bài BĂNG HUYỀN

Hòa Nhạc Mùa Xuân (Spring Concert) là chương trình hòa nhạc tổ chức định kỳ trong năm của Hội Hiếu Nhạc Việt Mỹ (Vietnamese American Philharmonic Symphony Orchestra) là sự kiện trình diễn âm nhạc giao hưởng hiếm hoi trong cộng đồng chúng ta, là dịp khán giả có dịp thưởng thức tài nghệ của những nghệ sĩ hàng đầu và những tài năng trẻ tiềm năng trong cộng đồng.


Nhạc trưởng Nguyễn Khánh Hồng (Hình cung cấp)


Buổi hòa nhạc luôn đem đến cho người nghe một không gian nghệ thuật sáng tạo, khơi gợi tình yêu nghệ thuật cho cả thanh thiếu niên và người lớn. Chương trình Hòa Nhạc Mùa Xuân năm nay sẽ diễn ra vào 7 giờ tối Chủ Nhật, ngày 14 tháng 4 năm 2019 tại rạp hát Rose Center Theater, một thính đường sang trọng, ấm cúng ở thành phố Westminster (địa chỉ 14140 All American Way, Westminster, CA 92683).


Nét mới lạ của chương trình năm nay

Vì là chương trình định kỳ, nên mỗi năm thực hiện Hòa Nhạc Mùa Xuân, hay Hòa Nhạc Mùa Hè và Dạ Tiệc Mùa Đông, nhạc trưởng Nguyễn Khánh Hồng là phó chủ tịch Hội Hiếu Nhạc Việt Mỹ, kiêm Music Director chương trình, luôn cố gắng tìm những tiết mục, hay, lạ, đem đến nét mới cho chương trình, tránh gây nhàm chán cho khán giả, nhất là với những khán giả thường đến ủng hộ cho Hội đều đặn hằng năm.


Nhạc trưởng Duy Trần (Hình cung cấp)


Bảo Châu - Phạm Hà song ca trong chương trình Summer Concert 2018. (Hình cung cấp)


Nhạc trưởng Nguyễn Khánh Hồng cho biết điểm nhấn đặc sắc của Hòa Nhạc Mùa Xuân 2019 phần thanh nhạc sẽ giới thiệu các đôi song ca, với các giọng ca Ngọc Hà, Bích Vân, Teresa Mai, Bảo Châu, Phạm Hà, Lê Hồng Quang, Trịnh Hoàng Hải, Vasa Diệu Nga, Tim Nelson, Sean Buhr, chứ không đơn ca như những chương trình trước đó. Ngoài ra còn có phần song tấu hai nhạc cụ với nhau. Dù vậy, chương trình không thể thiếu phần nhạc đệm cho các tiếng hát và hòa tấu các nhạc cụ do Dàn Nhạc Thiếu Nhi, Dàn Nhạc Thiếu Niên và Dàn Nhạc Hội Hiếu Nhạc Việt Mỹ trình tấu.

Bằng tài năng và sự công phu luyện tập của các ca sĩ, nhạc sĩ trong dàn nhạc cũng như các tiết mục được chọn lọc đặc sắc sẽ gửi đến người nghe những rung động của những miền âm thanh tuyệt đẹp, chắc chắn sẽ đem lại sự hài lòng cho các khán giả khi đến thưởng thức chương trình. Khán giả sẽ được thả hồn trong một đêm nhạc đặc sắc với giai điệu quyến rũ, dàn dựng mới mẻ.

Chương trình năm nay sẽ có hai nhạc trưởng điều khiển với nhạc trưởng Nguyễn Khánh Hồng điều khiển dàn nhạc trong phần 2 và nhạc trưởng trẻ tuổi Duy Trần, đây là lần đầu tiên Duy Trần cộng tác với Hội Hiếu Nhạc Việt Mỹ. MC của chương trình sẽ do Mai Phi Long và Kim Oanh đảm nhận.

Hòa Nhạc Mùa Xuân 2019 sẽ là sự tổng hòa giữa màu sắc kịch tính và sự lãng mạn đậm chất cổ điển, lãng mạn cùng với nhiều tuyệt phẩm thanh nhạc và khí nhạc.Bích Vân - Sean Buhr song ca trong chương trình Summer Concert 2015. (Hình cung cấp)


Các học trò của lớp nhạc Van and Sean Music Studio trong chương trình Christmas Cocnert 2018. (Hình cung cấp)


Tác phẩm khí nhạc


Nhạc trưởng Nguyễn Khánh Hồng tiết lộ, “Trong phần 1 chương trình sẽ có 12 em nhỏ tuổi nhất (từ 8 đến 12 tuổi) của Dàn Nhạc Thiếu Nhi Hội Hiếu Nhạc Việt Mỹ trình tấu bài Lòng Mẹ của Y Vân. Ngoài 12 em nhỏ đàn violin, các thành viên đàn dây từ lớn đến nhỏ trong Dàn Nhạc Hội Hiếu Nhạc Việt Mỹ sẽ cùng hòa đàn với các em này tác phẩm trên. Sau màn trình diễn này sẽ kèm theo phần tôn vinh những người mẹ là phụ huynh của các nhạc sinh, các khán giả tham dự trong chương trình nhân ngày lễ Mẹ vào tháng 5 sắp tới.

“Phần 1 chương trình sẽ do Duy Trần điều khiển dàn nhạc thính phòng Hội Hiếu Nhạc Việt Mỹ trong vai trò nhạc trưởng và nhạc trưởng Nguyễn Khánh Hồng sẽ là first violin đàn trong dàn nhạc.”Teresa Mai và Trịnh Hoàng Hải. (Hình cung cấp)


Ngọc Hà trong chương trình Summer Concert 2015. (Hình cung cấp)

Sẽ có tiết mục song tấu đặc biệt giữa hai nhạc cụ violin (Nguyễn Khánh Hồng) và guitar (Nguyễn Phương Thảo) tác phẩm Cantabile for Violin and Guitar của N. Paganini. Tiết mục này sẽ không có dàn nhạc đệm, bằng tài năng của hai nhạc sĩ, cả hai sẽ phô diễn vẻ đẹp của tác phẩm đến người nghe. Và một tiết mục không kém phần đặc sắc, là màn song tấu violin (Nguyễn Khánh Hồng) và cello (Elizabeth Moulton) tác phẩm Concerto for Violin and Cello in Bb major I. Allegro của A. Vivaldi với phần đệm của dàn nhạc thính phòng Hội Hiếu Nhạc Việt Mỹ do nhạc trưởng Duy Trần điều khiển.

Song tấu Concerto for 2 violins in Dm I. Vivace của J.S. Bach sẽ do hai học trò nhỏ tuổi, tài năng của nhạc trưởng Nguyễn Khánh Hồng, Quynh Vy Ngô, violin 1 - Quỳnh-Nhi Ngô, violin 2 trình tấu cùng với Dàn Nhạc Thính Phòng Hội Hiếu Nhạc Việt Mỹ đệm, do Duy Trần điều khiển.

Quý khán giả sẽ được nghe hai flute song tấu với nhau qua tác phẩm Jungle Charleston, với Tina Huỳnh, flute 1 - Tim Nelson, flute 2 và tiếng đàn dương cầm của Ngô Diễm Uyên đệm theo chứ không có dàn nhạc.

Ngoài những tác phẩm song tấu các nhạc cụ, chương trình không thể thiếu phần hòa nhạc của Dàn Nhạc. Phần hòa tấu của Dàn Nhạc Thiếu Nhi Hội Hiếu Nhạc Việt Mỹ sẽ đem đến tác phẩm Saturday At The Symphony và Fiddler's Stew (Richard Meyer). Dàn Nhạc Thiếu Niên Hội Hiếu Nhạc Việt Mỹ sẽ mở đầu phần 2 chương trình hai tác phẩm Hungarian Dance No. 4 (J. Brahms) và Theme from Symphony No.40 (W.A. Mozart). Dàn Nhạc Hội Hiếu Nhạc Việt Mỹ sẽ gửi tặng khán giả tác phẩm Capriccio Espagnol (Nikolay Rimsky-Korsakov).


Lê Hồng Quang (Hình cung cấp)


Dàn nhạc thiếu nhi Hội Hiếu Nhạc Việt Mỹ. (Hình cung cấp)

 

Tác phẩm thanh nhạc

Xen kẽ các tiết mục khí nhạc, sẽ là phần thanh nhạc với các giọng hát hay, biểu cảm tinh tế, kết hợp song ca cùng nhau, mang đến cho khán giả một cảm xúc mới mẻ.

Lần đầu tiên ca sĩ Vasa Diệu Nga góp tiếng hát ngọt ngào, luyến láy tuyệt vời của cô vào chương trình của Hội Hiếu Nhạc Việt Mỹ. Vasa Diệu Nga sẽ cùng song ca với Phạm Hà ca khúc ca khúc Giữa Khung Trời Xa (Nhạc Rolf Lovland, lời Việt Max Nguyễn và Vasa)
Vasa còn song ca cùng Ngọc Hà ca khúc Mừng Xuân (Lê Văn Khoa).

Hai giọng hát Lê Hồng Quang và Bảo Châu sẽ cùng ca bài hát Tóc Mai Sợi Vắn Sợi Dài (Phạm Duy) với phần đệm là dàn nhạc Hội Hiếu Nhạc Việt Mỹ.


Bích Vân - Tim Nelson trong chương trình Summer Concert 2015. (Hình cung cấp)


Teresa Mai song ca với Trịnh Hoàng Hải ca khúc Nguyệt Cầm do Trịnh Hoàng Hải đệm guitar.

Không chỉ hát những ca khúc nhạc Pop nhạc ngoại, nhạc Việt, chương trình còn gửi đến quý vị những tác phẩm nhạc kịch, nhạc phim như All I Ask Of You from "Phantom of The Opera" của Andrew L. Webber do Teresa Mai - Phạm Hà song ca. Sun And Moon from " Miss Saigon" (Nhạc Claude-Michel Schonberg, lời Richard Matlby Jr. & Alain Boublil) do Bích Vân - Sean Buhr hát. We Kiss in A Shadow from "The King and I" (Nhạc Richard Rogers. Lời Oscar Hemmerstein II) do Bích Vân - Tim Nelson thể hiện. Bảo Châu và Phạm Hà cùng hòa giọng với nhau qua nhạc phẩm Come What May from " Moulin Rouge" (D. Baerwald).
Không chỉ có những giọng hát chuyên nghiệp của các ca sĩ cùng song ca với nhau, đem đến sự tươi mát cho phần thanh nhạc của chương trình sẽ là những giọng hát trẻ trung của các em nhỏ, học trò của lớp nhạc Bích Vân và Sean Buhr, các em sẽ hát ca khúc Giọt Mưa Trên Lá (Phạm Duy) với phần đệm nhạc do Dàn Nhạc Hội Hiếu Nhạc Việt Mỹ thể hiện. Và các bạn trẻ người Mỹ của HB Academy for The Performing Arts Opera Student sẽ hát ca khúc Libiamo ne lieti calici,,. (Drinking-Song) from “La Travita” (G. Verdi).


Các bạn trẻ của HB Academy for The Performing Arts Opera Student. (Hình cung cấp)


Các ca sĩ, các nhạc sĩ với kỹ thuật điêu luyện, giàu cảm xúc qua từng tiết mục được tập luyện công phu, hứa hẹn sẽ gửi đến người nghe những rung động của những miền âm thanh tuyệt đẹp, chắc chắn sẽ đem lại sự hài lòng, cảm xúc khó quên cho các khán giả khi đến thưởng thức chương trình.

Nhạc trưởng Nguyễn Khánh Hồng cho biết, “Chương trình Hòa Nhạc Mùa Xuân hằng năm của Hội Hiếu Nhạc Việt Mỹ luôn muốn giới thiệu những tài năng trẻ trong cộng đồng người Mỹ gốc Việt với khán giả. Trong chương trình năm nay, Hội Hiếu Nhạc Việt Mỹ mời nhạc sĩ trẻ Duy Trần làm nhạc trưởng vài tiết mục trong chương trình.

Duy Trần học tại Musicians Institute ở Hollywood, theo ngành sáng tác nhạc cho phim ảnh và đã tốt nghiệp cao học ở đại học University of Southern California (USC). Duy Trần từng làm nhạc trưởng trong chương trình live show của ca sĩ Teresa Mai tại nhà hát Segerstrom Center for the Arts ở Costa Mesa trong năm 2018. Năm nay cô Tina Huỳnh sẽ hoàn tất bằng tiến sĩ, sắp tới cô sẽ có nhiều thời gian hơn, sẽ giúp tôi làm trợ lý và làm nhạc trưởng điều khiển dàn nhạc một số tiết mục.

Khi đó tôi sẽ rút lui từ từ để mời Tina Huỳnh và Duy Trần làm nhạc trưởng cho Hội, còn tôi sẽ chỉ làm Music Director. Như hiện nay thì vì thiếu người, nên tôi ôm đồm hết các vai trò vừa Music Director, chọn ý tưởng các tiết mục cho chương trình, làm nhạc trưởng, liên lạc truyền thông quảng bá chương trình, lo flyer, bán vé…


Ca sĩ Vasa Diệu Nga (Hình cung cấp)


Tôi rất mong những nhạc sinh của Hội đã trưởng thành sau khi đi học xa, tốt nghiệp, quay về lại đây sẽ giúp Hội lo cho dàn nhạc. Tôi vẫn muốn có sự trở lại của các em nhạc sinh, vì các em từng gắn bó với Hội từ lúc 7, 8 tuổi, nên hiểu rất rõ về Dàn Nhạc của Hội.”

Chia sẻ về những khó khăn để duy trì các chương trình định kỳ của Hội Hiếu Nhạc Việt Mỹ, nhạc trưởng Nguyễn Khánh Hồng nói, “Chương trình gây quỹ Dạ Tiệc Mùa Đông vào tháng 12 năm 2018, chúng tôi chỉ gây quỹ được một nửa số tiền cho ngân sách năm 2019. Còn một nửa của ngân sách thì Hội hy vọng qua chương trình Hòa Nhạc Mùa Xuân 2019 này được thêm một chút và đến Hòa Nhạc Mùa Hè 2019 sẽ đủ cho phần ngân sách năm 2019. Đây là mong ước của chúng tôi. Chúng tôi gây quỹ để duy trì trụ sở sinh hoạt của Hội để các em có nơi tập luyện hằng tuần.

“Các thành viên trong ban quản trị và cá nhân tôi không có ai có lương, không chỉ bỏ tâm sức cho Hội mà đôi khi còn góp thêm tài chánh cho Hội hoạt động. Chỉ với ước mong các nhạc sinh của Hội càng ngày càng hiểu sâu về âm nhạc hơn, có tinh thần kỷ luật cao và tương trợ nhau khi cùng chơi trong dàn nhạc. Đây là thành quả mà chúng tôi đã thực hiện suốt bao năm qua khi cùng cô Mỹ Lệ lập ra Hội Hiếu Nhạc Việt Mỹ. Hội Hiếu Nhạc Việt Mỹ luôn muốn gửi đến khán giả những show diễn có giá trị nghệ thuật cao, nên rất mong khán giả, những nhà bảo trợ hãy chung tay với Hội.”


Dàn Nhạc Hội Hiếu Nhạc Việt Mỹ trong chương trình Summer Concert 2018. (Hình cung cấp)


Nhạc trưởng Nguyễn Khánh Hồng rất mong khán giả hãy mua vé ủng hộ cho chương trình Hòa Nhạc Mùa Xuân 2019. “Sự có mặt của quý vị là đóng góp rất lớn cho chúng tôi, giúp duy trì Hội Hiếu Nhạc Việt Mỹ hoạt động và càng ngày càng lớn mạnh, để đi vào dòng chính tại Mỹ. Rất mong khán giả đến xem chương trình thật đông, để rạp hát không còn ghế trống, để đem đến niềm vui cho các nghệ sĩ trình diễn và các em nhạc sinh. Khi chúng tôi đứng trên sân khấu trình diễn, nhìn xuống thấy khán giả ngồi kín hết rạp, say mê thưởng thức chương trình, chúng tôi sẽ sung sướng và trình diễn hay hơn, thăng hoa hơn.

“Khi thấy khán giả đến ủng hộ đông, các em nhạc sinh sẽ càng chịu khó tập tành nhiều hơn. Tôi thường nói các em mỗi khi chương trình có đông khán giả đến nghe, là vì các con chịu tập luyện để đàn mỗi ngày mỗi hay nên khán giả mới đến ủng hộ các con. Nếu các con chơi không hay thì khán giả sẽ không đến ủng hộ đâu. Vì vậy, rất mong quý vị ủng hộ các em, ủng hộ chúng tôi.”

Hội Hiếu Nhạc Việt Mỹ là một tổ chức vô vị lợi, tất cả donation, sponsor đều được khấu trừ thuế. Hội sẽ gởi giấy khấu trừ thuế đến quí vị.

Vé chương trình Hòa Nhạc Mùa Xuân 2019 có các loại VIP $60, vé thường $40, $30. Vé bán tại www.Bolsaticket.com , điện thoại (714 418-2499), KimOanh Farmers Insurance (9140 Trask Ave , Ste 200c ,Garden Grove, CA 92844, điện thoại (714) 622-5785). Hội Hiếu Nhạc Việt Mỹ 9445 Edinger Ave. Westminster 92683, điện thoại Phone: 714 418-0109.

 

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising