Friday, 31/08/2018 - 11:41:47

Mời dự chiều nhạc thính phòng ra mắt CD của ca sĩ Vasa Diệu Nga


Bìa sau CD Giữa Khung Trời Xa

Bài BĂNG HUYỀN

Chỉ còn hai tuần nữa, Chiều Nhạc Thính Phòng với Chủ Đề “Giữa Khung Trời Xa" sẽ diễn ra vào lúc 6 giờ 30 chiều thứ Bảy, ngày 15 tháng 9, tại Saigon Performing Arts Center. Đây là chương trình do NNX-Media Group thực hiện để giới thiệu vẻ đẹp giọng hát Vasa Diệu Nga, và cũng là buổi diễn ra mắt hai CD “The Secret Garden,” "Giữa Khung Trời Xa” của Vasa Diệu Nga được thực hiện bởi NNX-Media Group.
 
 
Từ trái qua, Ca sĩ Vasa, nhạc sĩ ChrisWalden và nhạc sĩ Caroline Campbell. (Hình cung cấp)

Đến với buổi diễn, khán giả sẽ được cảm nhận những cung bậc khác nhau của những khúc tình ca nhạc ngoại, nhạc Việt mượt mà, êm dịu và luôn chất chứa chút gì đó man mác, khắc khoải, mong manh, thanh khiết. Khán giả sẽ được thưởng thức giọng nữ cao của Vasa Diệu Nga, giọng hát đẹp và sáng, mềm mại, gợi cảm, cách nhả chữ và luyến láy tinh tế. Không chỉ hát nhạc Việt, Vasa Diệu Nga còn hát được các ca khúc tiếng Anh, Pháp, Ý, Tây Ban Nha rất nhuần nhuyễn, khả năng truyền đạt cảm xúc tuyệt vời, dễ dàng làm xao động bao trái tim người nghe nhạc.
 

Flyer chương trình

Ngoài giọng hát Vasa Diệu Nga, chương trình còn có các khách mời, ca nhạc sĩ Hoài Phương, ca sĩ Thanh Trúc, ca sĩ Justin Nguyễn và khách mời đặc biệt, ca sĩ Quang Dũng.

Làm đẹp thêm cho các tiếng hát trong phần đệm nhạc sẽ do “The Brother Band,” nhạc sĩ vĩ cầm Thu An và nhạc sĩ dương cầm Thụy Khanh đảm nhận. Đặc biệt còn có Dàn Nhạc Giao Hưởng do Nhạc Trưởng Thomas Ngô điều khiển.

MC chương trình sẽ do Đại Dương và Uyển Diễn dẫn dắt. Sự Điều Hợp và dàn dựng chương trình sẽ do kỹ sư âm thanh Max Nhân Nguyễn (NNX-Media Groups CEO/Sound Engineer/Arranger) thực hiện, nhạc sĩ Hạ Đỏ Bích Phượng giữ vai trò biên tập (Program Director / Songwriter) của chương trình, nhạc trưởng Thomas Ngô là Music Director và điều khiển dàn nhạc giao hưởng.

Mỗi thành viên tham gia trong chương trình, bằng tài năng của mình sẽ cùng nhau dẫn dắt trí tưởng tượng của người nghe vượt qua giới hạn của không gian và thời gian. Đưa tầm hồn người nghe phiêu du khắp nơi trong khu địa đàng của âm nhạc, sẽ dịu dàng cuốn trôi những âu lo ưu phiền trong tâm hồn mỗi người, giúp người nghe nhẹ nhàng và thanh thản hơn.
 

Từ trái qua, Ca sĩ Vasa và nhạc sĩ ChrisWalden. (Hình cung cấp)

CD Giữa Khung Trời Xa

Ca sĩ Vasa Diệu Nga cho biết dù cô đã đi hát lâu rồi, nhưng đây là lần đầu tiên cô ra mắt hai CD “The Secret Garden” và "Giữa Khung Trời Xa.” CD “The Secret Garden” gồm các nhạc phẩm ngoại quốc đã được phát hành vào khoảng tháng 2- tháng 3 năm 2018 do Trung Tâm Thúy Nga đại diện phát hành, gồm có các ca khúc Historia De Un Amor. If You Go Away. Ne Me Quite Pas. One More Time. Caruso. Adagio. E Più Ti Penso. Until. Medley Parla Piu Piano.Les Parapluies De Cherbourg. Alejate. The Things You Are To Me.

CD “Giữa Khung Trời Xa”, gồm có các ca khúc Giữa Khung Trời Xa (The Secret Garden sáng tác Rolf Lvland) lời Việt Max Nguyễn và Vasa. Xa Rồi Mùa Đông (sáng tác Nguyễn Nam). Còn Tuổi Nào Cho Em (Trịnh Công Sơn). Đêm Buồn (Diệu Hương). Trên Tháng Ngày Đã Qua (Từ Công Phụng). Chiếc Lá Cuối Cùng (Tuấn Khanh). Làm Sao Hết Yêu Người (Hạ Đỏ Bích Phượng). Về Lại Phố Xưa (Phú Quang). Ru Em Từng Ngón Xuân Nồng (Trịnh Công Sơn). Người Về Như Giấc Mơ (Minh Nhật-Lynh Nghy). Bonus thêm trong CD, ca khúc Giữa Khung Trời Xa, Vasa song ca cùng Quang Dũng.

Cả hai CD đều do kỹ sư âm thanh Nguyễn Nhân (đã tốt nghiệp bằng kỹ sư âm thanh tại Tây Đức trước đây) giám đốc của NNX-Media Group, thực hiện phần hòa âm. Để hoàn tất xong hai CD này, ca sĩ Vasa Diệu Nga mất khoảng gần hai năm, từ chọn lọc bài hát đến hòa âm, thu âm…Thu đi rồi thu lại. Có nhiều bài thu nhiều lần nhưng không lấy vì chưa đạt được như mong muốn. Vasa Diệu Nga nói cô thực hiện hai CD này là vì đam mê, muốn có album đạt phẩm chất cao gửi đến khán giả gần xa, chứ không vì thương mại.

Nét đặc sắc chiều nhạc thính phòng

Giới thiệu những nét đặc sắc của đêm nhạc, ca sĩ Vasa Diệu Nga cho biết, “Đây không chỉ là một đêm nhạc ra mắt CD thôi, ban tổ chức và cá nhân Vasa Diệu Nga cùng các ca sĩ khách mời hy vọng sẽ gửi tặng khán giả một chương trình có giá trị, để khán giả cảm nhận được lòng yêu nhạc, đam mê nghệ thuật của chúng tôi. Mong khán giả đến nghe hát live sẽ giống như đang nghe trong CD, làm sao đạt được thì rất khó, vì trong phòng thu vẫn luôn hay hơn hát live. Nhưng chúng tôi sẽ cố gắng tốt nhất, hy vọng khán giả sẽ cảm nhận được khác biệt của chương trình này so với những chương trình khác.
“Chương trình nào cũng có ca sĩ hay, nổi tiếng, ánh sáng đèn màu… nhưng với chương trình này, mong khán giả sẽ cảm nhận được đây là chương trình khán giả đến nghe nhạc là để thưởng thức ca sĩ hát hay thế nào, thấm được bài hát này hay cỡ nào, thay vì chỉ thỏa mãn phần nhìn. Người ca sĩ có thể diễn tả bài hát đúng với ý nghĩa mà người nhạc sĩ sáng tác. Khán giả sẽ được thưởng thức âm thanh, nhạc phối, nghe từng ca sĩ diễn tả bài hát để khán giả cảm nhận được cái hay của lời ca, giai điệu, chứ không phải bề ngoài của ca sĩ. Hy vọng khán giả ra về vẫn còn lưu luyến tình cảm với từng bài hát các ca sĩ hát trong buổi diễn.”

Ca sĩ Vasa Diệu Nga muốn giữ bí mật các tác phẩm của chính cô và ca sĩ khách mời sẽ hát trong chương trình, nhưng cô cũng xin bật mí các nhạc phẩm trình bày trong đêm nhạc sẽ có những ca khúc trong hai CD “The Secret Garden”, "Giữa Khung Trời Xa” và một số ca khúc khác nữa.

Ca sĩ Vasa Diệu Nga giới thiệu, “Ca sĩ Justin Nguyễn có lẽ là khác lạ nhất với khán giả của chương trình nhạc thính phòng. Vì Justin Nguyễn là ca sĩ chuyên hát nhạc trẻ, nhạc Hiphop. Justin Nguyễn đã thắng VStar 2013, Vasa mời Justin Nguyễn hát trong chương trình, vì muốn cho khán giả đến nghe nhạc, không chỉ thưởng thức những nhạc phẩm bán cổ điển, mà còn muốn khán giả nghe những tác phẩm mang âm hưởng trẻ trung như nhạc trẻ. Vasa và Justin Nguyễn sẽ song ca một bài được phối lại, rất mới lạ. Vasa cũng sẽ song ca với ca nhạc sĩ Hoài Phương. Anh là một nhạc sĩ chơi saxophone rất nổi tiếng của cộng đồng chúng ta, anh đa tài và có giọng hát rất hay. Anh sẽ vừa hát và thổi saxophone. Ca sĩ Thanh Trúc là một ca sĩ nổi tiếng của trung tâm Asia, sẽ hát một số ca khúc của nhạc sĩ Vũ Tuấn Đức. Tất cả ca sĩ khách mời đều có hát đơn ca và song ca cùng với Vasa, hoặc hát hợp ca với Vasa.
 

Bìa sau CD The Secret Garden

“Ca sĩ Quang Dũng là khách mời đặc biệt của chương trình, Quang Dũng sẽ hát một số bài đơn ca thuần túy nhạc thính phòng, đẹp nhất qua tiếng hát Quang Dũng, gồm những nhạc phẩm của Phạm Duy, Vũ Thành An… Ngoài ra Quang Dũng sẽ song ca cùng Vasa một số bài thuần túy nhạc Việt và một số bài nhạc ngoại, Vasa hát lời ngoại, Quang Dũng hát lời Việt.”

Ca Sĩ Vasa Diệu Nga

Nhắc lại cơ duyên gắn bó với âm nhạc, ca sĩ Vasa Diệu Nga kể, cô đến Mỹ định cư khoảng 5- 6 tuổi, từ nhỏ cô rất yêu thích nhạc, được học violin. Khi 7, 8 tuổi, cô đã chơi violin trong dàn nhạc giao hưởng của giới trẻ người Mỹ thuộc quận Cam, cô là violin thứ nhì trong dàn nhạc. Song song với violin, cô hát trong ca đoàn của giới trẻ người Mỹ thuộc quận Cam. Học trong trung học thì cô hát trong ban hợp xướng của trường. Từng được chọn hát nhạc quốc ca Mỹ trước toàn trường trong lễ ra trường khi cô tốt nghiệp trung học.

Song song với yêu thích âm nhạc, với con đường học vấn thì Vasa Diệu Nga luôn muốn có một nghề nghiệp vững, để cuộc sống ổn định. Vì vậy cô không chọn ca hát làm nghề nghiệp mà chỉ là đam mê, là một niềm vui. Suốt thời gian học đại học để trở thành bác sĩ nhãn khoa, cô đã đi hát để kiếm thêm tiền đi học. Cô thường hát trong những tiệc cưới, hát với nhóm The Friends, hoặc hát trong những chương trình của các hội từ thiện thuộc Công Giáo, Phật Giáo, gây quỹ giúp người nghèo, tàn tật…Lúc nhóm The Friendns mới bắt đầu lập ra thì cô có hát khoảng vài năm đầu. Lúc đó mọi người biết đến Vasa với tên Diệu Nga.
 

Bìa trước CD Giữa Khung Trời Xa

Cô nói, “Bấy giờ những chương trình nhạc do anh Luân Vũ, anh Lê Sỹ Dự tổ chức tại quận Cam, Vasa có đi hát. Sau đó vì bận với công việc tại phòng mạch riêng (là bác sĩ nhãn khoa có phòng mạch Optometry tại thành phố Foutain Valley), bận bịu với gia đình, nên Vasa tạm xa sân khấu một thời gian. Khoảng hai năm nay Vasa Diệu Nga xuất hiện trở lại, những khán giả cũ rất vui, vì thấy Vasa xuất hiện lại và chuyên nghiệp hơn. Có lẽ vì công việc đã ổn định, lúc này mình thấy rằng đời sống rất ngắn ngủi cho nên những gì mình yêu thích và muốn làm, thì làm. Đây cũng là lý do tại sao giờ Vasa xuất hiện trở lại.”

Vasa Diệu Nga cho biết lần này xuất hiện trở lại cô có thêm nghệ danh Vasa, đây là tên tâm linh của bác sĩ Tim Hùng Nguyễn (là người sáng lập ra Tatudo-Tatu Đạo) đặt cho Diệu Nga.

Cô kể, “Nhân một lần Diệu Nga đi hát trong một buổi lễ gây quỹ cho tu viện Kim Sơn, lúc đó Diệu Nga hát nhạc thiền và nhạc Phật. Bác sĩ Tim Hùng có đến dự và có biết Diệu Nga vì cùng là đồng nghiệp. Khi nghe Diệu Nga hát, đã mến tặng cho Diệu Nga tên tâm linh Vasa. Diệu Nga quyết định chọn tên tâm linh này làm nghệ danh luôn để khi hát trong cộng đồng Mỹ thì lấy tên này. Đại ý tên Vasa nghĩa là Voice Angel Sound Angeles (giọng hát thiên thần). Ngoài ra Vasa còn là tên tắt của một loại hoa màu trắng, màu tím, mọc ở Indonexia và Á Châu. loài hoa này dùng để chữa bệnh Phổi. Vasa thấy hoa này đẹp và còn dùng để chữa bệnh, bản thân Vasa lại là bác sĩ, nên Vasa càng thích tên tâm linh này hơn.”
Ca sĩ Vasa Diệu Nga nói, khi thực hiện chương trình, ban tổ chức và cá nhân Vasa không nghĩ đến tính thương mại, mà chỉ chú trọng đến tính nghệ thuật của show diễn để khán giả hài lòng khi đến nghe nhạc. Khán giả ủng hộ vé VIP sẽ được tặng kèm một CD “The Secret Garden” hoặc "Giữa Khung Trời Xa”của Vasa Diệu Nga.
 

Bìa trước CD The Secret Garden

“Toàn bộ lợi nhuận của CD giới thiệu tiếng hát của Vasa Diệu Nga được bán trong giờ giải lao trong buổi diễn sẽ được Vasa tặng cho Hội Từ Thiện Sap- VN. Đây là một hội từ thiện Vasa Diệu Nga đã sinh hoạt (là một thiện nghuyện viên, mạnh thường quân của Hội) trên 10 năm qua. Vì đa phần các thành viên, thiện nguyện viên của Hội là bác sĩ, và là bạn bè của Vasa.”

Vasa Diệu Nga chia sẻ, “Trong sinh hoạt âm nhạc, Vasa đã gặp gỡ một số khán giả, họ mến giọng hát của Vasa và thấy Vasa làm từ thiện qua việc bán các CD nhạc của Vasa, nên họ gửi tặng cho Hội Sap- VN số tiền lớn, lấy danh nghĩa là của Vasa, đây là điều rất quý. Vasa dùng giọng hát của mình để truyền lại những điều tốt đẹp qua âm nhạc, khán giả đã đón nhận và chung tay với Vasa để làm từ thiện. Vasa rất cảm kích. Hy vọng mỗi một bàn tay đóng góp thì có thêm những bàn tay khác góp vào.”

Vasa Diệu Nga cho biết ngoài hai CD trên, trong thời gian qua cô đang thực hiện thêm CD thứ ba, gồm những ca khúc bán cổ điển có âm hưởng của nhạc khiêu vũ ballroom, với những thể điệu Chachacha, Rumba, Tango… do dàn giao hưởng bên Âu châu đàn khoảng 80 người để Vasa Diệu Nga hát. CD này do ChrisWalden, là một nhà sản xuất âm nhạc, một nhạc sĩ hòa âm rất nổi tiếng tại Hollywood, ông là người Đức gốc Thụy Sĩ, rất giỏi tiếng Pháp và đã ngạc nhiên khi nghe Vasa hát nhạc Pháp, khen phát âm rất chuẩn. Ông đã tình nguyện hòa âm một số bài cho Vasa, nay đã hoàn tất được ba ca khúc.

“Hiện nay Vasa quá bận, nên tạm ngưng, thời gian tới sẽ tiếp tục thực hiện tiếp. Mỗi lần đến Hollywood thu âm, Vasa rất hạnh phúc, vì giới ca nhạc sĩ người Mỹ khi làm việc chung, họ rất chuyên nghiệp. Trong một số ca khúc Vasa hát thu âm CD thứ ba này, có tiếng đàn vĩ cầm của nhạc sĩ vĩ cầm nổi tiếng là Caroline Campbell.”

Chiều Nhạc Thính Phòng với Chủ Đề “Giữa Khung Trời Xa" được dàn dựng, chăm chút kỹ lưỡng về mặt âm thanh, dàn nhạc đệm, hòa âm, phối khí đặc sắc với sự tham gia của các ca sĩ có giọng hát đẹp, giàu cảm xúc cùng các nhạc mục thịnh soạn, đa dạng về màu sắc âm nhạc lẫn hình thức biểu diễn và cả những giây phút chân thành đầy cảm xúc của người trình diễn, hứa hẹn sẽ là một buổi diễn đáng nhớ. Ban tổ chức, ca sĩ Vasa Diệu Nga và các ca sĩ khách mời rất mong gặp gỡ khán giả đến thưởng thức chương trình thật đông.

Vé chương trình có các loại, VIP $100. Vé thường $70, $40.n liên lạc mua vé tại, Tú Quỳnh, Bolsa Tickets hoặc Ban Tổ Chức (714) 249-0509 hoặc (714)-293-1294
Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp