Friday, 07/12/2018 - 08:21:14

Mời dự chiều nhạc Thiên Đàng Tình Yêu

Từ trái, nhạc sĩ Trần Duy Đức, MC Hồng Vân, nhạc sĩ Vũ Thành An, nhạc sĩ Hạ Đỏ Bích Phượng, MC Hương Thơ, MC Nguyễn Mạnh Cường. (Hình cung cấp)

Bài BĂNG HUYỀN

Có điều gì đặc biệt trong chiều nhạc Thiên Đàng Tình Yêu sẽ diễn ra vào lúc 3:30 chiều Chủ Nhật, ngày 23 tháng 12, 2018 tại thính đường rạp hát Saigon Performing Art Center, thành phố Fountain Valley.
Đây là chiều nhạc lần đầu tiên bốn tài năng âm nhạc tại hải ngoại, nhạc sĩ Tuấn Khanh, nhạc sĩ Vũ Thành An, nhạc sĩ Trần Duy Đức, nhạc sĩ Hạ Đỏ Bích Phượng (có khi viết là HạĐỏ BíchPhượng), bốn phong cách âm nhạc khác nhau nhưng cùng tha thiết, đắm say với đời, với tình yêu, với tình người, sẽ có dịp hạnh ngộ với khán giả tri âm tại Quận Cam.

Họ sẽ gửi tặng người yêu nhạc những “đứa con” tinh thần của mình, những ca khúc lãng mạn, sâu lắng. Những giai phẩm lưu luyến cõi trần ai, dìu người nghe vào cõi tình mộng, ngợi ca tình yêu, ngợi ca cuộc đời và những hoài niệm xa xăm. Những dòng nhạc của bốn nhạc sĩ sẽ được chuyên chở qua các các giọng ca: Thanh Hà, Ngọc Hạ, Trần Thái Hòa, Đình Bảo, Vasa Diệu Nga, Đồng Lan.

Những giọng hát thăm thẳm như đêm đông. Nặng trĩu, đọng mãi nơi hồn người, luôn luôn khiến người nghe say mê. Cùng với ban nhạc: Quốc Vũ, Lê Ngọc, U Minh Kiệt, Huy Nguyễn, Hoàng Công Luận, Vũ Anh Tuấn. Các MC: Nguyễn Mạnh Cường, Hồng Vân, Hương Thơ. Hứa hẹn sẽ đem đến cho khán giả những giây phút tuyệt diệu, chìm đắm trong miền ký ức, với những giai điệu tình yêu đắm say.

Điều đặc biệt hơn hết, chiều nhạc Thiên Đàng Tình Yêu là buổi nhạc gây quỹ của Quỹ Từ Thiện Teresa trực thuộc Gia Đình Thánh Teresa Hài Đồng Giêsu do Phó Tế Gioan Maria Teresa Vũ Thành An (nhạc sĩ Vũ Thành An) sáng lập. Đến với buổi diễn, khán giả không chỉ được thưởng thức một chiều nhạc có giá trị nghệ thuật, mà chương trình còn là dịp nối kết những tấm lòng nhân ái của các khán giả để cùng đóng góp, cùng giúp đỡ những mảnh đời cơ cực, khổ đau, bất hạnh có được hơi ấm tình người và niềm vui ý nghĩa. Người trao tặng cảm thấy niềm hạnh phúc vì được chia sẻ những gì mình có được. Người đón nhận sẽ được ấm lòng vì quanh họ còn bao tấm lòng yêu thương và sẵn lòng giang đôi tay chia sẻ, giúp đỡ.

Từ trái, nhạc sĩ Hạ Đỏ Bích Phượng, nhạc sĩ Tuấn Khanh, ca sĩ Vasa Diệu Nga. (Hình cung cấp)

Quỹ Từ Thiện Teresa

Nhạc sĩ Vũ Thành An giới thiệu, “Quỹ Từ Thiện Teresa được hình thành từ năm 2002, đến năm 2004 được status tax exemption 501(c)(3). Quỹ Từ Thiện Teresa chuyên cung cấp gạo cho người lớn tuổi. Cao điểm có năm, Quỹ Từ Thiện Teresa đã có thể cũng cấp gạo cho 15 ngàn cụ già. Chúng tôi tiếp tục giúp gạo cho các cụ già không những cho người Việt Nam mà còn giúp cho một số cụ ở các quốc gia khác như: Philippines, Colombia, El Salvador, Mexico, Haiti, Dominican Republic, India, Tanzania, Congo.”

Thông điệp chiều nhạc Thiên Đàng Tình Yêu

Giới thiệu ý tưởng và thông điệp của Chiều nhạc Thiên Đàng Tình Yêu và vì sao lại chọn Thiên Đàng Tình Yêu là tên của chiều nhạc, nhạc sĩ Vũ Thành An cho biết, “Chúng tôi muốn đem thông điệp yêu thương, hy vọng Thiên Đàng đến mọi người. Căn cứ trên câu chuyện Phúc Âm về ngày Chúa Giêsu chịu nạn, ông Trộm Lành đã xin Chúa: “Ông Giêsu ơi xin ông nhớ tới tôi khi ông về Vương Quốc của ông”. Chúa Giêsu đã cho ngay: “ Hôm nay anh sẽ ở với tôi trên Thiên Đàng”. Chúng ta không phân biệt tôn giáo, dù tội lỗi đến mấy hãy xin Chúa để được Thiên Đàng Hạnh Phúc Vĩnh Cửu.”

Nhạc sĩ HạĐỏ BíchPhượng là nữ nhạc sĩ duy nhất có tác phẩm trong chiều nhạc Thiên Đàng Tình Yêu và là người trợ giúp nhạc sĩ Vũ Thành An thực hiện chiều nhạc, chia sẻ, “Show Nhạc Thiên Đàng Tình Yêu do Nhac Sĩ Vũ Thanh An khởi xướng theo ước nguyện mà anh ấp ủ từ ý tưởng riêng. Là một Nhac Sĩ và cũng là Phó Tế nên anh Vũ Thành An muốn mang đến sự bình yên cho tâm hồn của từng con người (trong mỗi cuộc đời) rằng chúng ta sẽ được “Ơn Thiên Đàng” nếu bây giờ thành tâm cầu xin ... để sau giây phút cuối cùng trong đời sống, chúng ta sẽ được đến cõi Trời không hờn oán hay buồn lo.

“Khi nghe anh An chia sẻ điều này thì BíchPhượng rất hoan hỉ đón nhận và sẵn sàng đóng góp công sức cho Show của anh. Thiên Đàng sẽ thi vị nếu có những bài nhạc trữ tình nên BíchPhượng đề nghị thêm 2 chữ Tình Yêu vào Chủ Đề. Anh An rất thích và thế là anh An viết giai điệu và BíchPhượng viết lời cho bài nhạc mở màn chương trình tên là “Thiên Đàng Tình Yêu”. Đây là Show nhạc giúp cho Hội Từ Thiện Teresa mà Nhạc Sĩ Phó Tế Vũ Thành An sáng lập mười mấy năm qua. BíchPhượng rất vui khi được tiếp tay vào mọi chương trình nhạc mang tính cách bác ái, vì vậy BíchPhượng vừa làm Show Từ Thiện riêng của mình, vừa phụ với Hội Từ Thiện Teresa và những Hội Từ Thiện khác vì Hội nào cũng mang nụ cười đến cho người bất hạnh hay kém may mắn hơn mình. Dù mất nhiều công sức lo Show nhưng BíchPhượng cảm thấy vui lắm ...vì đây là động lực tốt, thúc đẩy mình tiếp tục đam mê sáng tác.”

Những nét đặc sắc của chiều nhạc

Theo nhạc sĩ Vũ Thành An, sự hứng thú mà chương trình Thiên Đàng Tình Yêu sẽ đem lại cho khán giả những nét riêng so với rất nhiều chương trình nhạc đã và đang tổ chức từ trước đến nay tại quận Cam, “Lần cuối cùng tôi có sinh hoạt nghệ thuật và cũng là gây quỹ là năm 2004, cách đây đã gần 15 năm. Thực sự tôi đã muốn nghỉ ngơi hoàn toàn vì đã lớn tuổi. Nhưng như là có tiếng gọi của Ơn Trên để tôi lại lên đường đi phổ biến thông điệp Hy Vọng Thiên Đàng đến mọi người. Tất Cả anh chị em ca nhạc sĩ cũng như ba MC đều có chung niềm hy vọng này cho nên quý vị đến Show không phải chỉ nghe những tác phẩm mới, cũ mà sẽ cùng nhau hướng tới Thiên Đàng Vĩnh Cửu là quê hương chúng ta sẽ trở về sau cuộc sống mệt nhọc này. Một mặt quan trọng khác là anh em chúng tôi muốn nhân dịp mùa lễ Tạ Ơn và Giáng Sinh sẽ Tri Ân các Ân Nhân của mình bằng một Certificate of Appreciation và trao tặng một cách long trọng và in đẹp trong Program Book , đồng thời thu video phổ biến rộng rãi trên Internet. Mỗi người chúng ta chắc chắn đã có người làm Ơn cho mình. Nếu quý vị muốn tri ân đặc biệt một vị nào xin gọi ban tổ chức (714) 293-1294. Xin ghé thăm Nhóm FaceBook: Xin Ơn Thiên Đàng.”Nhạc sĩ Vũ Thành Anh nói, sự thuận lợi của ban tổ chức khi thực hiện chiều nhạc Thiên Đàng Tình Yêu, có một vài ca sĩ nổi tiếng hàng đầu đã cộng tác hoàn toàn thiện nguyện và vé bán được rất sớm.

Nhạc sĩ Vũ Thành An cho biết điểm chung lớn nhất của các Nhạc Sĩ Tuấn Khanh, Vũ Thành An, Trần Duy Đức và HạĐỏ BíchPhượng khi có “duyên” hội ngộ chung với nhau trong chiều nhạc, “Anh em chúng tôi có mối thâm tình nhất là tôi đã được biết nhạc sỹ Tuấn Khanh 60 năm trước. Hầu hết các ca nhạc sĩ góp mặt trong chương trình đã đều trinh diễn nhạc chúng tôi từ lâu nên chắc chắn sẽ có mọt buổi trình diễn thật xuất sắc. Vũ Thành An không chỉ có 10 bài Không Tên mà những ngày gần đây còn sáng tác thêm. Trong kỳ này sẽ giới thiệu đến quý vị bài Thiên Đàng Tình Yêu lời Hạ Đỏ Bích Phượng do Thương Linh mở đầu chương trình. Bài Không Tên số 100 do Đình Bảo diễn tả “Mắt em là thơ chuyên chở lời tình”.

Chia sẻ cảm xúc khi nhận lời tham gia trong chiều nhạc Thiên Đàng Tình Yêu, nhạc sĩ Tuấn Khanh bày tỏ, “Nhạc sĩ Vũ Thành An tổ chức đêm nhạc gây quỹ từ thiện và cũng là người đang làm những việc đạo, vì Chúa, vì tha nhân, tự nhiên tâm hồn của tôi rất cảm động. Đặc biệt show nhạc này còn có sắc thái tôn giáo ở bên trong, tôi thấy ít có show nhạc như thế nên tôi nhận lời tham gia. Vì tôi không chỉ viết nhạc tình, tôi còn viết nhạc Thiền ca (khoảng 60 bài nhạc thiền), viết lời Việt cho những bản nhạc Thánh ca (Khoảng 100 bài). Trung tâm Thúy Nga từng làm một show nhạc giới thiệu dòng nhạc Tuấn Khanh (DVD 64), năm ngoái nghĩa là cách 14 năm sau, Trung tâm Thúy Nga lại làm tiếp một show dòng nhạc Tuấn Khanh tiếp theo để tôi gặp lại quý khán giả. Tôi nghĩ rằng người ta sẽ quên tôi, không ngờ cả hai show diễn ra vào Chủ Nhật đều kín hết khán giả và khán giả khen là lâu lắm mới nghe lại những bài nhạc hay như thế này, nghe vẫn chưa đã. Mười bốn năm rồi, mình tưởng mình đã đi vào quên lãng nhưng khán giả vẫn hâm mộ, vẫn quý dòng nhạc của tôi và vẫn chờ đợi nghe lại. Vì những lời khen đó của khán giả, nên tôi rất vui và mạnh dạn xuất hiện trong show nhạc Thiên Đàng Tình Yêu để giới thiệu lại dòng nhạc của mình chung với các nhạc sĩ Vũ Thành An, Trần Duy Đức và HạĐỏ BíchPhượng. Tôi nghĩ, những người thương Tuấn Khanh, quý dòng nhạc Tuấn Khanh, hãy đến dự đêm nhạc, để nghe lại những bài tình ca của Tuấn Khanh. Trong chương trình quý vị sẽ nghe lại một số ca khúc của tôi như Chiếc Lá Cuối Cùng (Ngọc Hạ hát), Từ Đó Khôn Nguôi (Trần Thái Hòa ca), Nỗi Niềm (Thanh Hà hát), Dưới Giàn Hoa Cũ, Mùa Xuân Đầu Tiên, Hoa Soan Bên Thềm Cũ.”
Nhạc sĩ Trần Duy Đức chia sẻ cảm xúc, “Tôi cảm thấy thật vinh hạnh khi được tham dự trong chương trình chiều nhạc Thiên Đàng Tình Yêu cùng với hai vị nhạc sĩ thế hệ đàn anh của tôi: Tuấn Khanh và Vũ Thành An, mà tôi rất ngưỡng mộ; cùng nhạc sĩ Hạ Đỏ Bích Phượng, nhạc sĩ thế hệ đàn em của tôi, mà tôi rất quý mến.Tôi vẫn chưa biết đích xác tác phẩm nào của tôi sẽ được chọn để trình diễn trong chương trình. Chuyện này là do BTC (NS Vũ Thành An & HạĐỏ BíchPhượng sắp xếp và quyết định). Tôi tôn trọng sự quyết định của họ - cũng như, tôi tôn trọng sự chọn lựa (ca khúc nào của tôi), tùy theo ý thích và hợp với giọng ca của mỗi ca sĩ góp mặt trong chương trình. Tôi đã đề nghị họ tham khảo những post nhạc trên trang FaceBook của tôi, rồi tùy nghi chọn lựa. Chỉ một điều duy nhất mà tôi được biết từ (tiết lộ) của nhạc sĩ Vũ Thành An là, ca khúc Nếu Có Yêu Tôi (soạn thành ca khúc từ thơ Ngô Tịnh Yên) sẽ được trình diễn với màn hợp ca (của tất cả ca sĩ) trong phần cuối để kết thúc chương trình.”

Nhạc sĩ HạĐỏ BíchPhượng gửi lời mời, “Kính mời quí vị ủng hộ tinh thần các anh chị em Nhạc Sĩ, Ca Sĩ, MCs bằng cách đến TúQuỳnh / or Bolsa Tickets mua vé. BíchPhượng tin là khán giả sẽ không thất vọng mà sẽ yêu thích tất cả những ca khúc của ba nhac sĩ Tuấn Khanh, Vũ Thành An, Trần Duy Đức, bài Nhạc Chủ Đề và bốn nhạc phẩm của HạĐỏ BíchPhượng trong Show Nhạc ngày 23/12/2018. Xin tiết lộ bí mật một chút là ca sĩ Ngoc Hạ sẽ hát một bài nhạc mới toanh và rất ý nghĩa mà HạĐỏ BíchPhượng lựa chọn cho Show này. Đặc biệt nữa là quí vị sẽ ngạc nhiên về sự xuất hiện của một hoặc hai ca sĩ mới nổi tiếng qua chương trình VSTAR vừa qua của TT Thúy Nga +VFTV tổ chức và sự xuất hiện của ca sĩ Thương Linh, Lê Toàn. Ban tổ chức sẽ tặng quà Christmas rất đặc biệt (không đâu có bán) cho mỗi khách tham dự.”

Nhạc sĩ Vũ Thành An mời gọi, “Xin mời quý vị đến để thưởng thức những tác phẩm quý vị đã từng yêu mến và còn nghe những tác phẩm giá trị mới. Trên hết chúng ta đến để cầu nguyện cho nhau và chúng ta sẽ gặp lại nhau trên Thiên Đường. Vũ Thành An có rất nhiều Ân Nhân. Trong dịp Show Thiên Đàng Tình Yêu vào ngày 23 tháng 12 sắp tới Vũ Thành An sẽ cảm ơn một số vị đặc biệt. Our Great People in the World Foundation sẽ Award một Certificate of Appreciation cho những vị làm đẹp cho đời.

Quý vị cũng có thể Cám Ơn tương tự như vậy đối với các ân nhân của quý vị bằng một Certificate. Hoặc quý vị muốn vinh danh một người nào về những đức tính tốt , về những việc đẹp cũng nên tặng người ấy một Certificate.

Chúng tôi sẽ in những Certificates trong Program Book và thu video phổ biến rộng rãi. Xin quý vị liên lạc số điện thoại để biết thêm chi tiết: 714 293 1294.
Vì Tình Yêu Thương , vì lòng Bác Ái , vì tự hào dân tộc xin tiếp tay với Vũ Thành An.
Người anh em này khi nhận một bao gạo từ Quỹ Từ Thiện Teresa đã nói:
“Are you from God?” (Có phải ông từ Thượng Đế tới?)
Check gửi cho Quỹ Từ Thiện Teresa, xin gửi về: Teresa Charities, P.O. Box 13237, Portland, OR 97213. (503) 821 9848
Giá vé chiều nhạc Thiên Đàng Tình Yêu, $150, $100, $70, $40.
Liên lạc mua vé (714) 293-1294 hoặc (714) 220-7091.
Tú Quỳnh (714) 531-4284.
Bolasaticket.com (714) 418-2499.

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

advertisements
advertisements