Friday, 01/12/2017 - 09:07:06

Mời dự "Dạ Tiệc Mùa Đông 2017" cùng đón Giáng Sinh với Hội Hiếu Nhạc Việt Mỹ

Bài BĂNG HUYỀN 

Mùa Giáng Sinh đang trở lại, hẳn ai trong số chúng ta cũng đều chuẩn bị và hân hoan đón chào một mùa lễ hội nữa đang đến thật gần. Với những khán giả “ruột” của Hội Hiếu Nhạc Việt Mỹ (Vietnamese American Philharmonic - VAP) thì đây còn là dịp để dự đêm nhạc “Dạ Tiệc Mùa Đông,” là chương trình nhạc gây quỹ hoạt động hằng năm của VAP. Dù tổ chức trong nhà hàng, nhưng “Dạ Tiệc Mùa Đông” được dàn dựng đặc sắc không kém gì so với chương trình Hòa Nhạc Mùa Xuân và Hòa Nhạc Mùa Hè tổ chức trong rạp hát.
“Dạ Tiệc Mùa Đông 2017” (Winter Concert 2017) của Hội Hiếu Nhạc Việt Mỹ năm nay sẽ tổ chức lúc 6 giờ chiều Chủ Nhật, ngày 17 tháng 12, 2017 tại nhà hàng Seafood Palace Restaurant, 6731 Westminster Blvd., #122, Westminster, CA 92683.


Poster chương trình Dạ Tiệc Mùa Đông 2017

Chương trình với nhiều tiết mục thú vị, hứa hẹn sẽ mang tới cho khán giả những cung bậc cảm xúc đa dạng, giúp người nghe được thả hồn vào những giai điệu quyến rũ và lãng mạn của những tác phẩm âm nhạc, gồm những tác phẩm Giáng Sinh, những bài hát nổi tiếng trong các vở nhạc kịch, nhạc Pop của thế giới, đan xen với những ca khúc Việt Nam sống mãi cùng năm tháng.

Ban tổ chức sẽ đưa người nghe vào không gian âm nhạc đậm chất mùa đông, ngập tràn không khí Giáng sinh do ba dàn nhạc gồm Dàn Nhạc Giao Hưởng Hội Hiếu Nhạc Việt Mỹ, Dàn Nhạc Thiếu Niên (từ 12-18 tuổi) và Dàn Nhạc Thiếu Nhi (từ 7-12 tuổi) trình tấu phần hòa nhạc giao hưởng, phần hòa thanh cho các ca sĩ Ngọc Hà, Phạm Hà, Lê Hồng Quang, Teresa Mai, Nguyễn Cao Nam Trần, Trịnh Hoàng Hải, Mai Phi Long ca. Nhạc trưởng Nguyễn Khánh Hồng điều khiển dàn nhạc và trình tấu violon solo chung với dàn nhạc Giao Hưởng. MC chương trình gồm có Kim Oanh, Hồng Vân và Mai Phi Long.

Ý nghĩa chương trình

Nói về ý nghĩa chương trình “Dạ Tiệc Mùa Đông,” nhạc trưởng Nguyễn Khánh Hồng, phó chủ tịch của VAP chia sẻ, “Dạ Tiệc Mùa Đông hằng năm của Hội Hiếu Nhạc Việt Mỹ được thực hiện tại nhà hàng thay vì trong rạp hát, vì chúng tôi muốn các gia đình phụ huynh và các em học sinh, cùng các thầy, cô, các ca nhạc sĩ cộng tác với chúng tôi, các thân hữu xưa nay luôn ủng hộ các chương trình Hội Hiếu Nhạc Việt Mỹ có dịp cùng ngồi dự một buổi dạ tiệc với nhau, trò chuyện với nhau, gặp các thành viên trong ban trị sự, các phụ huynh thăm hỏi con cái của nhau.


Nhạc Trưởng Nguyễn Khánh Hồng điều khiển dàn nhạc trong chương trình Dạ Tiệc Mùa Đông trước đây. (Hình cung cấp)

Ngoài ra, đây còn là dịp để các em cám ơn cha mẹ trong năm qua đã dành thời gian, tâm sức đưa đón các em đến nơi tập nhạc để trình diễn trong các chương trình định kỳ của Hội. Ban tổ chức dành thời gian đầu trong phần dạ tiệc để các em lần lượt lên sân khấu tặng quà cho cha mẹ của mình. Những phần quà do Hội Hiếu Nhạc mua, để nhờ các em gửi tặng phụ huynh. Hội Hiếu Nhạc cũng có những phần quà để gửi tặng các nhạc sĩ, ca sĩ tham gia cùng với Hội suốt bao năm qua, dù giá trị vật chất không bao nhiêu, nhưng đó là cái tình của chúng tôi trân trọng dành tặng cho những đóng góp của họ.”

Nhạc trưởng Nguyễn Khánh Hồng cho biết, dù chương trình Dạ Tiệc Mùa Đông tổ chức tại nhà hàng, nhưng âm thanh của buổi hòa nhạc được chăm chút kỹ lưỡng để đạt tiêu chuẩn của một chương trình hòa nhạc dành cho các nhạc nhạc cụ đàn dây, piano, trống, kèn… để khán giả thưởng thức được trọn vẹn cái hay của chương trình.

Trong phần đầu dành cho dạ tiệc, bắt đầu lúc 6 giờ chiều, mọi người sẽ cùng thưởng thức các món ngon của nhà hàng. Từ 8 giờ tối, bàn ăn sẽ được dọn, để mọi người có thể thưởng thức chương trình hòa nhạc trọn vẹn cảm xúc với các tiết mục được dàn dựng đặc sắc, vừa có những tác phẩm khí nhạc, vừa có các tác phẩm thanh nhạc, vừa có hát đơn ca, song ca, tam ca, hợp ca.


Nhạc Trưởng Nguyễn Khánh Hồng đàn solo cùng dàn nhạc trong chương trình Dạ Tiệc Mùa Đông trước đây. (Hình cung cấp)

Năm nào cũng tổ chức chương trình, nếu không đem lại nét mới cho buổi diễn sẽ rất dễ làm khán giả nhàm chán, nhất là với sự kỳ vọng của những khán giả lâu năm của Hội Hiếu Nhạc Việt Mỹ, vì những chương trình trước đó đã thành công và được ngợi khen, đây cũng là một áp lực với nhạc trưởng Nguyễn Khánh Hồng khi thực hiện chương trình năm nay.

Những tiết mục sẽ có trong Dạ Tiệc Mùa Đông 2017

Nhạc trưởng Nguyễn Khánh Hồng tiết lộ, năm nay Dạ Tiệc Mùa Đông có đến ba MC, gồm Kim Oanh, Hồng Vân và Mai Phi Long. Đặc biệt anh Mai Phi Long còn là giọng ca rất hay (đã từng hát trong chương trình nhạc Cung Tiến), lần đầu tiên sẽ hát trong chương trình của Hội Hiếu Nhạc Việt Mỹ.

Chương trình lần này còn có thêm phần hát hợp ca, do Ban Hợp Ca Thân Hữu LVK (là chữ viết tắt của giáo sư Lê Văn Khoa) sẽ hát bài “Ly Rượu Mừng” (Nhạc và lời Phạm Đình Chương) được nhạc sĩ Lê Văn Khoa viết hòa âm cho bốn bè, và bài “Đêm An Bình” (Silent Night) của Frank Gruber, lời Việt Hùng Lân, nhạc sĩ Lê Văn Khoa viết hòa âm. Vẻ đẹp của hai tiết mục này sẽ càng tăng thêm vì phần hợp ca được dàn hợp xướng đệm nhạc.

Ca từ và giai điệu bài hát “O Sole Mio” (Nhạc Eduardo E. Capua, lời Henry G. Chapman) đưa người nghe tới nước Ý xinh đẹp với tình yêu và những tia nắng mặt trời rực rỡ, bài hát là lời thổ lộ tình yêu lãng mạn của một chàng trai với người yêu của mình, sẽ được hát với ba giọng ca nồng ấm Phạm Hà, Trịnh Hoàng Hải, Mai Phi Long.


Nhạc Trưởng Nguyễn Khánh Hồng điều khiển dàn nhạc trong chương trình Dạ Tiệc Mùa Đông trước đây. (Hình cung cấp)

Mai Phi Long còn hát đơn ca bài “Riêng Một Góc Trời”(Ngô Thuỵ Miên, Vũ Trụ viết hòa âm). Trịnh Hoàng Hải hát đơn ca bài “Hướng Về Hà Nội” của Hoàng Dương, Vũ Trụ viết hòa âm. Ca sĩ Ngọc Hà sẽ hát “Nhớ Bạn” của Vũ Thành, Lê Văn Khoa viết hòa âm. Nguyễn Cao Nam Trân sẽ hát “Bóng Chiều Xưa” (Dương Thiệu Tước - Minh Trang, do Đặng Xuân Thìn - Nguyễn Khánh Hồng viết hòa âm). 

Các tiếng hát đơn ca này sẽ hát chung với dàn nhạc giao hưởng, riêng ca khúc “Bèo Dạt Mây Trôi” (Quan Họ Bắc Ninh, Vũ Trụ viết hòa âm) qua tiếng hát của Lê Hồng Quang thì sẽ hát với phần nhạc đệm là 1 piano, violon 1, 2 và cello.


Ca sĩ Phạm Hà và ca sĩ Teresa Mai trong chương trình Dạ Tiệc Mùa Đông trước đây. (Hình cung cấp)

Giáng sinh là dịp những người yêu nhạc đắm chìm trong những ca khúc bất hủ dâng lời nguyện, lời chúc phúc lên đấng thần linh tối cao, với giai điệu sống động mà gần gũi, lan toả giữa người với người, chứa đựng những lời nguyện cầu về hạnh phúc nhân gian, vừa sang trọng và lãng mạn, rất đỗi êm ả và ngọt ngào.
Đến với “Dạ Tiệc Mùa Đông 2017” của Hội Hiếu Nhạc Việt Mỹ, khán giả sẽ được nghe lại những giai điệu tuyệt đẹp, vui tươi của các bài nhạc Giáng Sinh, cùng những thông điệp ngọt ngào, ấm áp của các tác phẩm này qua phần hòa tấu của dàn nhạc thiếu nhi mở đầu chương trình bằng một liên khúc gồm năm bài, là những bài nhạc quen thuộc thường nghe trong dịp Giáng Sinh gồm Away In A Manger, Good King Wenceslas, We Three Kings, Hark! The Herald Angels Sing, We Wish You A Merry Christmas.

Dàn nhạc thiếu niên của Hội Hiếu Nhạc Việt Mỹ trình tấu Pachelbel's Christmas, và Christmas Classics (gồm liên khúc các bài March from the Nutckacker, "March of the Three Kings,” "Hallelujah Chorus"). Còn dàn nhạc Hiếu Nhạc Việt Mỹ thì biểu diễn những tác phẩm như “Carol of The Bells/God Rest Ye Merry Christmas,” “Libertango,” “Waltz No. 2,” Christmas Favorites (gồm các bài It's Beginning To Look Like Christmas, Silver Bells, The Christmas Song).

Giai điệu mượt mà của cây vĩ cầm lả lướt, cùng tài năng trình tấu của nhạc trưởng Nguyễn Khánh Hồng với kỹ thuật điêu luyện và cách dẫn dắt các giai điệu đầy say mê khi ông chơi solo trên đàn violon chung với dàn nhạc giao hưởng, sẽ gửi đến người nghe tác phẩm “Oblivion” của Astor Piazzolla. Astor Piazzolla là cha đẻ của trường phái Tango Nuevo, nổi bật với những giai điệu, tiết tấu, hòa âm, sự ứng tác, biến tấu của jazz cùng cách phối hợp với cung bậc của bộ đàn dây.

Giọng nam trung trầm ấm áp, trữ tình của Phạm Hà kết hợp với phần hòa thanh của dàn nhạc giao hưởng Hội Hiếu Nhạc Việt Mỹ sẽ gửi đến người nghe vẻ đẹp thiêng liêng, trong trẻo của ca khúc “O Holy Night.” Giọng nữ cao trong vắt, mềm mại của Teresa Mai sẽ hát “The Sound Of Music” và cùng song ca với Phạm Hà ca khúc “All Ask Of You” (trích từ nhạc kịch Phantom of The Opera).

Các ca sĩ, hợp ca thân hữu LVK sẽ cùng hát vang ca khúc Giáng sinh, một ca khúc phổ biến tại nước Anh từ thế kỷ 16, ca khúc “We Wish You A Merry Christmas,” như một lời chúc chân thành gửi đến những người tham dự để kết thúc buổi diễn “Dạ Tiệc Mùa Đông 2017.”


Nhạc Trưởng Nguyễn Khánh Hồng điều khiển dàn nhạc trong chương trình Dạ Tiệc Mùa Đông trước đây. (Hình cung cấp)

Kể từ năm 1995 đến nay, Hội Hiếu Nhạc Việt Mỹ đã nuôi dưỡng, đã luyện rèn tài năng cho những nhạc sĩ gốc Việt tương lai. Nơi đây, trở thành bệ đỡ cho nhiều em thiếu nhi, thiếu niên, thanh niên phát triển tài năng, là nơi để khán giả được thưởng ngoạn những nhạc phẩm nổi tiếng trên thế giới và những nhạc phẩm bất hủ của Việt Nam, với nhiều tài năng trẻ tiếp nối, làm giàu thêm cảm xúc cho khán giả tri âm qua các chương trình định kỳ trong năm!

Suốt 22 năm qua mục đích mà Hội Hiếu Nhạc Việt Mỹ luôn đeo đuổi là đem lại cho khán giả những chương trình nghệ thuật có phẩm chất cao qua tài nghệ của những nghệ sĩ hàng đầu và những tài năng trẻ tiềm năng trong cộng đồng, để vun trồng đam mê, kết nối các nền văn hóa xa xôi lại cùng nhau, thông qua tiếng nói chung là âm nhạc.

Dạ Tiệc Mùa Đông luôn là chương trình hằng năm để Hội gây quỹ, nhưng vẫn luôn được chăm chút, dàn dựng các tiết mục mới. lạ, đặc sắc. Ngoài các tiết mục chính trong phần hòa nhạc đã được hé lộ, trong lúc mọi người dự dạ tiệc, thưởng thức các món ăn, sẽ có thêm các tiết mục góp vui do các em tài năng của Hội với phần trình tấu solo nhạc cụ, hát…

Nhạc trưởng Nguyễn Khánh Hồng nhờ nhật báo Viễn Đông gửi lời mời, “Chúng tôi rất mong quý vị hãy đến chung vui với chúng tôi dịp lễ cuối năm, vì sự có mặt của quý vị là sự khuyến khích cho chúng tôi rất nhiều và cũng là một cách để ủng hộ tài chánh, giúp chúng tôi tiếp tục thực hiện những chương trình cho năm 2018. Điều quý hơn nữa là sự có mặt của quý vị sẽ khuyến khích cho các em nhạc sinh của Hội Hiếu Nhạc Việt Mỹ càng ngày càng thăng tiến thêm.”

Giá vé đồng hạng của Dạ Tiệc Mùa Đông 2017 là $50/người, $400 cho bàn 10 người, và bàn 10 người (VIP) là $600. Vé bán tại Bolsa Tickets (714) 418-2799, hoặc gọi điện thoại trụ sở Hội Hiếu Nhạc Việt Mỹ (714) 418-0109, địa chỉ 9451 Edinger Ave., Westminster, CA 92683, hoặc Email: vaporchestra@yahoo.com.

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp