Wednesday, 28/03/2018 - 10:31:56

Mới 18 tuổi, một cô Canada trúng số, lãnh $1,000 mỗi tuần, suốt đời


Cô Charlie Lagarde, giữa, mua vé cạo lần đầu tiên trong đời và trúng lớn. (Hình: Loto-Quebec)

MONTREAL - Một thiếu nữ mua một tấm vé số cào lần đầu tiên trong đời, để mừng sinh nhật lần thứ 18 của cô, và rồi cô trúng lô độc đắc và chọn lãnh mỗi tuần $1,000 Gia kim cho đến hết đời. $1,000 tiền Canada tương đương $780 Mỹ kim.

Cô Charlie Lagarde, cư ngụ ở Quebec, đã mừng sinh nhật của mình bằng cách mua một chai rượu ngọt và một tấm vé cào, tại một tiệm tạp hóa gần nhà.

Khi về nhà, Charlie cào tấm vé, khám phá ra rằng cô trúng giải thưởng lớn trong trò chơi  Gagnant a Vie được bán lần đầu tiên. Gagnant a Vie là tiếng Pháp và có nghĩa “được sắp đặt suốt đời.”

Vé trúng của cô cho phép cô lựa chọn lãnh trọn gói một lần $1 triệu bao gồm thuế, hoặc chọn khoản tiền trả hàng tuần được miễn thuế.

Khi biết mình trúng số, cô Charlie Lagarde liền nhanh chóng báo cho gia đình biết, và theo lời kể của cô, cả nhà đều rất vui mừng khi nghe tin cô được may mắn.

Charlie Lagarde cho biết cô dành ra một tuần để cân nhắc cách nhận tiền thưởng, và tham khảo ý kiến người khác về tài chánh, trước khi quyết định chọn lãnh $1,000 mỗi tuần trong suốt đời còn lại.

Một cố vấn tài chánh khuyên Charlie nên chọn lãnh hàng tuần, vì cô còn qua trẻ và sẽ lời hơn.
Patrice Lavoie, phát ngôn viên của công ty xổ số, nói với hãng tin Canadian Press, “Khoản tiền đó không bị đánh thuế, nên nó tương đương với một mức lương hơn $100,000 một năm. Vì vậy đó là một khởi đầu tuyệt vời trong cuộc sống cho cô gái này.

“Đó là tấm vé trúng số đầu tiên của cô, và cô bất ngờ mua được một tấm vé trúng số.”
Nếu Charlie Lagarde sống cho tới 81 tuổi (tức tuổi thọ trung bình ở Canada), cô sẽ lãnh được hơn $4 triệu từ tấm vé số cào được mua với giá $4.

Cô đã trình diện để lãnh tiền thưởng vào ngày thứ Hai, 26 tháng 3, tại trụ sở chính của Loto-Quebec ở Montreal. Gia đình và bạn bè cùng đi để... chia vui.
Cô dự định dùng số tiền này để đi du lịch, và ước mong đến một ngày nào đó sẽ làm việc cho tạp chí địa lý National Geographic.

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp