Friday, 09/02/2018 - 08:26:08

Mexico vẫn là nơi được nhiều tàu du lịch ghé tới nhất trong năm 2017


Bến tàu du lịch Cozumel ở Mexico. (Caribbean Journal)

Trong lãnh vực du lịch, đất nước Mễ Tây Cơ đã trải qua những thăng trầm trong mười năm qua. Tuy nhiên, nước này đã thắng trong cuộc thi về mức độ được nhiều người ưa chuộng nhất, trong một bản phúc trình cuối năm về các khuynh hướng du lịch của trang CruiseCompete.com.


Trang này chấm điểm Mexico là “quốc gia được ưa chuộng nhất mà nhiều người tới thăm” trong năm 2017. Họ là du khách trên những chiếc tàu cruise tổng quát, trong Phúc Trình Thường Niên Về Các Khuynh Hướng Tàu Du Lịch năm 2017. Bản phúc trình này thâu thập và kết hợp các dữ liệu trong 12 tháng qua, để “tạo ra một bức ảnh về các khuynh hướng tiêu thụ được ưa thích nhiều nhất trong ngành tàu du lịch,” theo công ty cho biết.

Mexico có nhiều lợi thế, trong số đó có 5,000 dặm bờ biển, có một số di tích khảo cổ nổi tiếng nhất thế giới, và những thành phố thuộc địa Tây Ban Nha tràn đầy hương vị văn hóa.

Ngoài Mexico, các tàu du lịch sang trọng đều có khuynh hướng nhiều hơn chọn Hoa Kỳ. Và các tàu du lịch đường sông có xác suất cao hơn chọn Đức làm nước được họ yêu thích.

Bất chấp những vấn đề về tội ác ở Mexico - trong tháng Tám, Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ báo động rằng việc đi đến một số vùng của Mexico là đầy rủi ro - các du khách đi tàu du lịch vẫn tiếp tục vui hưởng việc đi tàu thủy tới các hải cảng của Mexico.

Thực vậy, Cozumel, Mexico, được nêu tên là “hải cảng tàu du lịch được ưa chuộng nhất được tới thăm” cho các tàu du lịch, trong bản phúc trình Các Khuynh Hướng Tàu Du Lịch. Các tàu du lịch trên sông đã chọn Vienna, nước Áo, và các tàu du lịch hạng sang đã chọn Gustavia nhỏ bé, thủ phủ của St. Barts, trong vùng biển Caribbean.

Các trận bão cuồng phong tàn phá vùng Caribbean trong năm 2017 đã không làm giảm bớt sức hấp dẫn của Cozumel đối với các tàu du lịch: Thành phố đảo này đã thắng trong cuộc tranh đua “khu vực được ưa chuộng nhất được tới thăm” dành cho các tàu du lịch tổng quát.

Heidi M. Allison, đối tác cao cấp của CruiseCompete.com, nói, “Ngay cả các trận bão cũng không thể lấy đi sức quyến rũ của bầu trời xanh, nước xanh màu ngọc lục phủ, các hòn đảo tư nhân, thực phẩm thú vị, người ta, và thời tiết ấm áp.”

Những người đi tàu du lịch hạng sang hoặc đi thuyền trên sông đều thường có xu hướng chọn Âu Châu làm nơi ưa thích.

Bà Allison nói, “Âu Châu vẫn cung cấp nhiều kho dự trữ cho những du khách nào cảm thấy thoải mái ở đó, và cho những du khách chưa đến đó.”

Bà nói rằng các địa điểm được gia tăng du khách đến thăm với một mức tăng vọt là Á Châu và Viễn Đông, với những thứ hạng trong top 10 hàng đầu cho tất cả các loại tàu du lịch.
“Nếu các du khách chưa đến Á Châu và Viễn Đông, chắc chắn nơi đó nằm trong danh sách các địa điểm họ đến thăm.”

Các dữ liệu cho bản phúc trình cáo đều bắt nguồn từ tổng số những thỉnh cầu báo giá mà các đại lý du lịch CruiseCompete nhận được. Với một triệu thành viên, trang web này so sánh các mục chào giá từ nhiều hãng du lịch để tìm mức giá tốt nhất.

 

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp