Thursday, 21/06/2018 - 09:44:48

Melania mặc áo "Tôi không thật tình quan tâm" giá $39 trên đường đến thăm cơ sở giam trẻ em di dân


Vô tình hay cố ý?
Đệ Nhất Phu Nhân Melania Trump đang trở lại xe tại căn cứ không quân Andrews ở Maryland, sau khi ghé thăm một trung tâm giam trẻ em tại Texas ngày thứ Năm. Trong chuyến đi bất ngờ này, bà muốn thấy tận mắt tình trạng trẻ em đang bị giam như thế nào, sau khi các em bị tách ra khỏi cha mẹ xâm nhập biên giới Hoa Kỳ bất hợp pháp. Phu Nhân Melania đã gây chú ý hơn với chiếc áo khoác, vì áo mang dòng chữ “I reall dont care. Do u?” (Tôi không thật tình quan tâm. Còn bạn thì sao?). (Chip Somodevilla/Getty Images)

TEXAS – Hết chồng rồi đến vợ, làm chuyện kỳ lạ gây chú ý đến mọi người. 

Vào ngày thứ Năm, Đệ Nhất Phu Nhân Melania Trump đã đến thị xã McAllen, Texas trong chuyến đi không báo trước và được sắp đặt khá vội vã, để quan sát cuộc khủng hoảng đang ảnh hưởng nhiều gia đình di dân tại biên giới Hoa Kỳ. Bà muốn đến xem tận mắt nơi trẻ em di dân bất hợp pháp bị giam.

Trong chuyến đi đến Texas, bà Melania đã khiến truyền thông khó hiểu khi mặc chiếc áo khoác có dòng thông điệp “lạ” in trên lưng áo: “I really dont care. Do u?” (Tôi không thật tình quan tâm. Còn bạn thì sao?). Áo có giá bán là $39, trên mạng online Zara.

Ban đầu không ai hiểu bà Melanie muốn gởi thông điệp này đến ai? có phải chồng bà là Tổng Thống Donald Trump, người đã cho thi hành luật tách rời trẻ em ra khỏi cha mẹ bị bắt tại biên giới và cũng đã cho ngưng luật này sau khi nghe vợ than phiền? hay với giới truyền thông?

Sau khi bà bay trở lại Hoa Thịnh Đốn, ông Trump viết tweet và nói rằng bà Melania muốn gởi thông điệp đến đám truyền thông chuyên viết “tin giả.” Thật khó hiểu.

Bà Melania mặc chiếc áo “I don't care” khi lên máy bay ở căn cứ không quan Andrews trong vùng Hoa Thịnh Đốn, nhưng không mặc nó khi hạ cánh ở Texas. Bà Melania mặc lại chiếc áo này khi rời máy bay ở căn cứ Andrews để trở về, bất chấp các ý kiến đang bùng nổ trên mạng xã hội.Các phụ tá của bà Melania khẳng định chiếc áo là lựa chọn của chuyên viên về trang phục, và không có ẩn ý gì khác. “Đó chỉ là một chiếc áo khoác. Không có ẩn ý. Sau chuyến đi quan trọng hôm nay tới Texas, tôi hy vọng truyền thông sẽ chú ý đến điều gì khác hơn thay vì là trang phục của bà Melania,” bà Stephanie Grisham, giám đốc truyền thông của bà Melania nói.

Ngoài việc chiếc áo, lên tiếng tại trung tâm tạm giữ trẻ em di dân Upbring New Hope, bà Melania đã cám ơn các nhân viên, bác sĩ, và các nhân viên xã hội tại đây về các công việc của họ. Bà Melania là thành viên đầu tiên trong gia đình Trump đích thân chứng kiến tình hình tại trại giam trẻ em di dân lậu, nơi đang thu hút sự chú ý của cả nước trong vài tuần qua.

Bà Stephanie Grisham, phát ngôn viên của đệ nhất phu nhân, cho biết bà Melania muốn có cái nhìn thực tế về những điều đang xảy ra. Chuyến thăm của bà Melania diễn ra một ngày sau khi Tổng Thống Donald Trump ký lệnh đình chỉ việc chia rẽ các gia đình di dân lậu, vốn đang gây nhiều phản ứng giận dữ và chỉ trích. Chặng dừng đầu tiên của bà Melania tại Texas là trung tâm trẻ em Upbring New Hope ở thành phố McAllen, một cơ sở thuộc giám sát của Bộ Y Tế. Cơ sở này được thành lập năm 2014, và đang giữ 58 trẻ em, tuổi từ 12 đến 17.
Các nhân viên tại đây cho biết, các trẻ em được nói chuyện với gia đình hai lần 1 tuần, nhưng trước đó nhà chức trách cần phải xác nhận rằng người mà các trẻ em liên lạc thật sự là thân nhân của các em. Khi đến cơ sở này, các trẻ em ngay lập tức được cung cấp các nhu cầu cơ bản như tắm rửa, quần áo, và thức ăn. Chuyến đi đến Texas hoàn toàn là quyết định riêng của bà Melania, và bà không hành động thay mặt cho Tổng Thống Trump.

 

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp