Thursday, 08/12/2016 - 11:18:02

Mẹ Việt được tha, con được giảm tội trong một vụ trồng cần sa

CENTRALIA, tiểu bang Washington – Phòng Biện Lý Hạt Lewis đã quyết định hủy bỏ hồ sơ truy tố người mẹ và giảm tội trạng cho người con, trong một vụ bắt quả tang trồng cây cần sa trong nhà tại thị xã Centalia.
Vào tháng Tư 2016, cảnh sát khám phá trong nhà của Nguyễn Hoàng Tuấn Anh, 33 tuổi, và mẹ là bà Nguyễn Hoàng Mai Anh, đã trồng hơn 100 cây cần sau. Họ bị khởi tố trong tháng Bảy.

Đến ngày thứ Ba tuần này, Tuấn Anh đã đồng ý nhận một tội nhẹ hơn là tội sở hữu cần sa, để trao đổi với công tố viên. Cũng trong ngày này, công tố viên quyết định bỏ hồ sơ truy tố bà Mai Anh. Theo thỏa thuận giữa đôi bên, Tuấn Anh sẽ bị đeo còng điện tử và sẽ bị giám sát tại nhà trong 30 ngày. Bản án này được xem là nhẹ so với án tù, nếu Tuấn bị xử trước tòa.

Hồ sơ tòa cho biết vào giữa tháng Tư, nhà chức trách nhận được tin báo có người trồng cần sa trong một căn nhà nằm trên đường Tower Avenue tại Centralia. Các thám tử đã điều tra đã thấy bên trong nhà đã được sửa chữa để có thể trồng cần sa bằng phương pháp thủy canh với ánh sáng nhân tạo. Các cửa sổ đều được dán kín bằng giấy kính đen.

Trước khi vào nhà, các thám tử đã thấy Tuấn Anh và hỏi anh ta về việc trồng cần sa. Lúc đó anh ta khai là trong nhà có trồng khoảng 25 cây. Vì không thấy tòa nhà này có giấy phép trồng cần sa cho mục tiêu y khoa hay giấy phép kinh doanh, cảnh sát đã xin trát tòa để được vào bên trong. Sau đó họ tìm thấy khoảng 115 cây cần sa.
Tuấn Anh khai với cảnh sát rằng anh trồng cần sa để cung cấp cho một tiệm bán cần sa hợp pháp ở Seattle. Mẹ của anh, bà Mai Anh là chủ của ngôi nhà. Tuấn Anh đã cho cảnh sát xem giấy tờ, cho thấy anh đã kiếm lời được $6,505 qua việc bán cần sa.

 

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp