Friday, 03/08/2018 - 11:42:39

Mẹ lên tiếng lần đầu sau khi Bin-Laden bị diệt


Bà Alia Ghanem (PlusTV)


Ả RẬP SAUDI – Trùm khủng bố Osama bin Laden mới được mẹ mô tả là đứa trẻ ngoan, nhưng bị những kẻ cực đoan tẩy não. “Osama từng là một đứa trẻ ngoan và nhút nhát, nhưng nó đã trở thành con người khác sau khi gặp những kẻ ở trường đại học,” bà Alia Ghanem, mẹ ruột của trùm khủng bố Osama bin Laden, cho biết hôm thứ Năm. Đây là lần đầu tiên bà lên tiếng về con trai kể từ khi bin-Laden bị tiêu diệt hồi tháng 5, 2011.

Bà Ghanem khẳng định, trường đại học King Abdulaziz ở Jeddah, Ả Rập Saudi chính là nơi thúc đẩy bin-Laden vào con đường cực đoan. "Một số kẻ theo học ở đó đã tẩy não Osama, chúng có tiền để phục vụ mục đích của mình. Tôi luôn bảo nó tránh xa chúng, nhưng Osama không bao giờ thừa nhận những gì mình đang làm vì nó rất yêu tôi,” bà Ghanem nói. Cuộc sống của Ghanem tương đối khó khăn khi con trai lớn luôn ở xa bà. Lần cuối cùng gia đình thấy bin Laden là khi ông ta sống ở Afghanistan vào năm 1999.

Tuy nhiên, Ahmad, em cùng mẹ khác cha của bin Laden, cho rằng bà Ghanem không chấp nhận thực tế con trai bà là một tên khủng bố. "Bà luôn đổ lỗi cho những người xung quanh Osama. Bà chỉ nhớ về cậu con trai ngoan, không bao giờ nhắc tới mặt cực đoan của ông ta,” Ahmad cho biết. Mọi thành viên gia đình bin Laden phải trở về Ả Rập Saudi sau vụ khủng bố 9/11. Họ bị chính quyền thẩm vấn và cấm rời khỏi đất nước. Gần 20 năm sau, gia đình bin-Laden đã được tự do đi lại, và họ vẫn là một trong những dòng họ giàu có nhất Ả Rập Saudi.


Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp