Thursday, 27/04/2017 - 08:43:51

Mẹ kinh hoàng khi thấy con bé bị cha giết đăng trên Facebook

BANGKOK – Một người mẹ đã gần như quẫn trí tại Thái Lan, vì con của cô bị giết bởi bạn trai của cô trước khi anh ta tự sát. Điều cực kỳ đau lòng là người cha này đã đăng hình ảnh trực tiếp cảnh giết con trên Facebook Live, và cảnh anh ta cũng tự giết mình bằng cách treo cổ như anh đã giết con gái. Và càng kinh hãi hơn nữa, người mẹ đã xem video trên Facebook và mới biết con mình bị giết, trước khi cô vội vã báo tin cho cảnh sát.

Vụ giết hại xảy ra đêm thứ Hai, 24 tháng Tư, gây phẫn nộ ở cả Thái Lan lẫn trên khắp thế giới, đồng thời gây tranh cãi về những gì mà các mạng truyền thông xã hội như Facebook có thể làm, để nhanh chóng xóa bỏ những mục phát sóng trực tiếp chiếu các vụ bạo động, tự sát và giết người.

Cô Jiranuch Trirat bên cạnh chân dung của con tại một ngôi chùa ở Phuket ngày thứ Năm. (Getty Images)


Cô Jiranuch Trirat, 22 tuổi, ở Phuket, rất đau buồn sau khi bạn trai của cô là Wuttisan Wongtalay giết đứa con gái Natalie, 11 tháng tuổi, tại một ngôi nhà bị bỏ hoang, trước khi tự sát.

Anh ta đăng cảnh giết Natalie trên Facebook Live, một đoạn video mà Jiranuch tình cờ nhìn thấy vào tối hôm đó.

“Tôi ở bên anh tôi, và anh đang đăng nhập Facebook của anh,” cô cho biết hôm thứ Năm, từ một ngôi chùa ở Phuket, nơi những buổi cầu nguyện hàng ngày đã được tổ chức cho Natalie, trước lễ hỏa táng vào ngày thứ Bảy.

“Anh ấy đang xem màn hình xuống, và đột nhiên chúng tôi thấy mục phát sóng phát sóng trực tiếp. Tôi quay lại nhìn, và thấy anh ta (Wuttisan) thả con gái tôi bằng sợi dây thừng, và tôi không thể tiếp tục xem được nữa.” Hình ảnh khủng khiếp đã đưa đến một cuộc lùng kiếm trong tuyệt vọng của cảnh sát. Đến mấy giờ sau thi thể của Wuttisan và Natalie mới được tìm thấy.


Jiranuch Trirat ôm xác con trong sự đau đớn tột cùng. (AFP/Daily)

Đoạn video giết người vẫn còn ở trên Facebook trong khoảng 24 tiếng đồng hồ, khiến cho dư luận phải kêu gọi mạng xã hội lần sau hãy nhanh chóng hơn, để gỡ bỏ những clip về những vụ tội ác kinh hoàng và những vụ giết người.

Jiranuch nói rằng cô không có ý gì xấu với Facebook.
Cô nói, “Tôi không đổ lỗi cho Facebook. Họ không phải là một phần gây ra tội phạm. Chúng ta có thể chọn để phát sóng cảnh vui hay cảnh buồn.”

Gia đình ngủ lại ở ngôi chùa, nơi đặt quan tài của Natalie từ khi bé chết, để tham dự các buổi cầu siêu hàng ngày, do các tăng ni Phật Giáo tụng niệm.

Hôm thứ Năm, bà ngoại Natalie khóc khi đứng trước một bức ảnh đóng khung chụp hình của em bé sơ sinh mặc một chiếc váy màu đỏ.

“Bà sẽ chẳng bao giờ nhìn thấy lại nụ cười của cháu nữa,” bà nói khi chạm vào bức ảnh, được trang trí bằng hoa và những bóng đèn đầy màu sắc.

Chia, 7 tuổi, chị cùng mẹ khác cha của Natalie, nói với hãng tin AFP rằng bé nhớ em của bé.
Chia nói, “Em bé dễ thương nhất, với đôi mắt đen to nhất. Khi em bé ở nhà, chúng con luôn luôn chơi với nhau.”

Điều gì khiến anh Wuttisan thực hiện một hành động giết con và tự sát khủng khiếp như vậy vẫn là một bí ẩn.

Cô Jiranuch nói hai người thường cãi nhau, đặc biệt là về chồng cũ của cô. Cô có với chồng cũ một đứa con trai tên là Sanook, trong tiếng Thái Lan có nghĩa là niềm vui.

Cô cho biết thêm, anh Wuttisan luôn luôn tử tế với con gái Natalie của họ, chăm sóc bé vào ban ngày trong khi cô tới lớp tại một trường học ở gần đó.

Về điều mà bạn trai của cô đã làm, Jiranuch nói, “Tôi tha thứ cho anh ấy, vì việc bám vào sự giận dữ trong một thời gian dài sẽ không mang con gái của tôi sống lại được.”

Vụ giết người này là hành động khủng khiếp mới nhất được quay và công bố trên Facebook.
Trong tuần trước, Mark Zuckerberg, giới chức chính của Facebook, thề hứa sẽ giải quyết vấn đề này, sau khi một người đàn ông ở tiểu bang Ohio phát sóng đoạn phim quay cảnh chính ông bắn chết một người lạ.
Kẻ giết người đã tự tử, sau khi một cuộc truy lùng rầm rộ và một cuộc rượt đuổi của cảnh sát.

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp