Sunday, 28/05/2017 - 11:36:38

Mẹ đi học cùng con trai bại liệt được trao bằng Danh Dự


QUẬN CAM - Bà Judy OConnor đã tháp tùng theo con trai bị bại liệt cả tứ chi, Marty, đến từng lớp học ở Chapman Universitytrong suốt hai năm qua, không chỉ làm người chăm sóc con mà còn làm thư ký (ghi chép bài học) cho con.

Và trong ngày 20 tháng 5 vừa qua, hai mẹ con vô cùng hãnh diện khi dự lễ tốt nghiệp, phát bằng MBA cho chàng sinh viên Marty 29 tuổi. Nhưng câu chuyện không chấm dứt tại đó. Phần kết câu chuyện là một bất ngờ đặc biệt dành cho người có tấm lòng vàng.  

Khi bà Judy OConnor được mời lên sân khấu để nhận bằng MBA và chụp hình cùng con trai, bà được giữ lại để nghe thông báo. Một giọng nói nghe vô cùng cảm động vang lên qua loa phóng thanh:

"Chúng tôi hân hạnh giới thiệu một người rất đặc biệt, một người mà toàn thể ban giám đốc, ban điều hành, ban giáo sư và tất cả thành viên của nhà trường quyết định trao tặng bằng MBA Danh Dự."

Giọng nói đầy xúc động tiếp tục, "Đó là bà Judith OConnor. Bà tham dự tất cả các lớp học với con trai bà, Marty, là một sinh viên ngồi xe lăn suốt năm năm nay và được trao bằng MBA. Bà OConnor ghi chép bài vở và làm việc với con trai trong suốt thời gian qua. Theo gợi ý của con trai bà, và gợi ý này được tất cả thành viên của nhà trường chấp thuận, chúng tôi vinh hạnh trao tặng Bà OConnor bằng MBA Danh Dự."  
Judith OConnor là một giáo viên tiểu học đã về hưu, từng có bằng kinh doanh của trường Notre Dame. Năm 2013, bà chuyển từ Florida sang California để tiện việc chăm sóc con trai. Marty bị liệt cả tứ chi sau khi ngã cầu thang vào tháng Tám 2012.

Trò chuyện với nhật báo OC Register sau buổi lễ, Judith OConnor cho biết đó là một đặc quyền tuyệt vời khi bà có thể làm tất cả những điều này vì con trai. Marty bị chấn thương cột sống. Bà không thể chữa lành bệnh cho con trai nhưng bà có thể đi học cùng với con.

Marty từng là một trượt tuyết và là một cầu thủ bóng chuyền. Anh muốn vinh danh và cảm ơn mẹ nên xin trường đại học hãy giữ bí mật cho đến ngày tốt nghiệp. Anh nói với Register, "Mẹ trở thành một vật bất ly thân của tôi trong hai năm qua. Không có mẹ, tôi không thể thành công như hôm nay."  

Trong tất cả các lớp học, Marty cảm thấy khó ghi chép và làm bài kiểm tra, mặc dù cựu sinh viên đại học Colorado này làm việc với iPad, laptop, phần mềm nhận dạng giọng nói và một cây bút đặc biệt.
Marty chia sẻ một phần tâm trạng qua một trang blog của Đại học Chapman, anh viết, “Hai năm qua thực sự là cơn lốc xoáy đối với tôi. Đó là giai đoạn vô cùng thử thách, nhưng bên cạnh đó, cũng là những tháng ngày đáng được tưởng thưởng."

Judith OConnor cho biết, "Tôi hoàn toàn bị choáng ngợp nhưng thú thật là tôi rất thích đến trường với con trai. Tôi thích từng giây từng phút ở tại đó."

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp