advertisements
Monday, 12/10/2020 - 07:18:15

Mẹ của cố Nghị Sĩ John McCain qua đời, thọ 108 tuổi


Cụ bà Roberta McCain cùng cháu nội tại lễ tưởng niệm Nghị Sĩ John McCain tại Quốc Hội ngày 31tháng 8, 2018. Lúc đó cụ đã được 106 tuổi. (Tom Williams/ CQ Roll Call)PHOENIX – Bà Roberta Wright McCain, mẹ của cố Nghị Sĩ John McCain, đã từ trần, thọ 108 tuổi. Gia đình McCain xác nhận bà Roberta qua đời vào thứ Hai, nhưng không cho biết nguyên nhân tử vong.

“Với sự đau buồn to lớn, tôi xin báo tin sự ra đi của mẹ chồng tôi, bà Roberta McCain,” con dâu Cindy McCain viết trên Twitter. “Bà là tấm gương và là người bạn tốt nhất của tôi.”

Trong khi đó, cháu gái Meghan McCain cám ơn bà nội vì đã dạy cô sống một cách “dũng cảm và đầy tình thương.”

“Không có ai khác giống bà, cháu sẽ nhớ bà mỗi ngày. Cháu ước gì con gái cháu có cơ hội được gặp bà,” cô Meghan McCain viết. Cô Meghan vừa sinh con gái đầu lòng vào tháng trước.

Khi ở tuổi 96, bà Roberta là bằng chứng để ông John McCain thuyết phục cử tri không nên lo ngại về tuổi tác của ông, khi vị nghị sĩ Cộng Hòa tranh cử tổng thống vào độ tuổi trên 70.

Vào tháng 8, 2018, bà Roberta đã phải đưa tiễn con trai khi Nghị Sĩ McCain qua đời vì ung thư não. Dù đi đứng chậm chạp vì bị đột quỵ, bà McCain vẫn dự lễ tang và lễ an táng con trai tại Hoa Thịnh Đốn và tiểu bang Maryand.

Bà Roberta McCain sinh ngày 7 tháng 2, 1912 tại Muskogee, Oklahoma, trong một gia đình thương gia. Năm 1933, cô Roberta Wright trẻ tuổi đã bỏ qua lời phản đối của gia đình để kết hôn với ông John McCain Jr., và hai người có với nhau ba người con.

Hiện nay chỉ có một trong ba người con của bà Roberta còn sống, là ông Joe McCain. Người con gái của bà Roberta, bà Jean McCain, đã qua đời vào năm ngoái.

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements