Saturday, 23/12/2017 - 10:32:20

Mê cờ bạc, phó chủ tịch xã nợ cả chục ngàn đô rồi bỏ trốn


Thông báo tìm nạn nhân của Trần Thanh Thương.


BÌNH ĐỊNH - Sau khi vay mượn tiền, vàng của nhiều tổ chức, cá nhân rồi giữ luôn không trả, phó chủ tịch UBND xã Mỹ Châu, huyện Phù Mỹ đã bỏ trốn ra khỏi địa phương.

Ngày thứ Bảy, cơ quan công an tỉnh Bình Định phát đi thông báo tìm các nạn nhân trong vụ án Trần Thanh Thương, 34 tuổi, ngụ thôn Vạn Lương, xã Mỹ Châu can tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.” Anh Thương này đã bị khởi tố hình sự từ ngày 16 tháng 11.

Trước đó, trong quá trình điều tra vụ án, công an tỉnh Bình Định đã xác định Trần Thân Thương đã có hành vi vay, mượn tiền, vàng của nhiều tổ chức, cá nhân rồi chiếm đoạt không trả, bỏ việc làm tại cơ quan, trốn khỏi địa phương.

Theo đại diện lãnh đạo xã Mỹ Châu, vào tháng 11, 2016, khi đang giữ chức phó chủ tịch UBND xã Mỹ Châu, anh Thương tự ý bỏ việc cơ quan rồi trốn đi mất. Sau khi biết anh ta “mất tích” suốt mấy tháng, nhiều tổ chức, cá nhân cho ông Thương vay tiền, vàng đã làm đơn tố cáo gửi công an.

Bên cạnh đó, các cơ quan chức năng huyện Phù Mỹ cũng đã làm thủ tục bãi nhiệm chức danh phó chủ tịch UBND xã Mỹ Châu, đồng thời khai trừ Thương ra khỏi Đảng.

Người địa phương cho biết nguyên nhân dẫn đến việc anh Thương vay mượn tiền, vàng của nhiều tổ chức, cá nhân là vì anh ta mê cờ bạc dẫn đến nợ nần.

Theo thông tin ban đầu, số tiền Thương chiếm đoạt đã lên đến hơn 500 triệu đồng ($22,000 Mỹ kim). Trong đó, mỗi tổ chức, cá nhân bị Thương chiếm đoạt trung bình từ $2,000 đến $3,000.

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp