Tuesday, 10/09/2019 - 07:53:32

Mê cờ bạc, phó chủ tịch ngân hàng thụt két hơn $5 triệu


Ashwani Jhunjhunwala


ẤN ĐỘ - Ông Ashwani Jhunjhunwala, phó chủ tịch chi nhánh hãng tài chính Goldman Sachs ở Bangalore, Ấn Độ, đã bị bắt vì chiếm đoạt $5.3 triệu Mỹ kim của hãng để trả nợ cờ bạc online. Jhunjhunwala bị cảnh sát bắt hôm thứ Ba, sau khi chuyển toàn bộ số tiền sang Trung Quốc để trả nợ cờ bạc online.

"Sự việc bị phát hiện trong một đợt kiểm toán nội bộ của ngân hàng. Số tiền $5.3 triệu đã được chuyển trái phép tới các ngân hàng ở Trung Quốc,” ông Bhaskar Rao, cảnh sát trưởng Bangalore, thủ phủ bang Karnataka, miền nam Ấn Độ, cho biết.

Theo cáo trạng của cảnh sát, Jhunjhunwala đã lợi dụng 3 nhân viên trong chi nhánh để chiếm đoạt tiền. Anh ta được cho là đã lấy cớ huấn luyệno để tiếp cận máy điện toán của các nhân viên và yêu cầu họ đăng nhập vào hệ thống.

Hình ảnh do camera an ninh thu được cho thấy anh này liên tục giao việc vặt cho nhân viên và sử dụng hệ thống của họ để chuyển tiền vào trương mục ngân hàng riêng. Văn phòng tại Bangalore của hãng tài chính Hoa Kỳ Goldman Sachs cho biết thêm rằng phó chủ tịch này đã mất $70,000 Mỹ kim do chơi bài online và có nhiều khoản nợ khác.

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising