Thursday, 10/05/2018 - 08:33:10

Mẹ bị sét đánh chết, bỏ lại em bé sơ sinh

Người chồng và ba đứa con thiếu mẹ. (VTV)

HÀ NỘI - Trường hợp cô Ngô Thị Thu, 26 tuổi, bị sét đánh chết trong lúc ôm con ngủ đã gây rúng động vùng quê nghèo ở thôn Đa Hội, xã Bắc Sơn, huyện Sóc Sơn.

Trưởng thôn Nguyễn Văn Sơn kể với đài VTV, “Hôm đó đúng là ngày giỗ Tổ 10/3 âm lịch, trời mưa to và sấm sét dữ lắm. Vào khoảng hơn 7 giờ sáng, một tiếng sét đánh vào một cây to ở ngay cạnh cửa sổ chỗ giường nằm ngủ của vợ chồng Thu. Liền sau đó chúng tôi thấy mẹ chồng Thu là cô Ly hoảng loạn gào thét lên thì dân trong làng đổ đến, chứng kiến cảnh Thu đã mất, chồng và con may mắn thoát chết.”

Ngôi nhà có nhiều chỗ tường bị bay đi cả mảng, nền nhà bị cào xới tung tóe , dây điện bị cháy đen. Bà Ly, mẹ chồng của cô Thư, vừa bé cháu trong tay, “Con bé nó chết thật rồi! Đứa con của nó đây này, thằng bé mới được hơn một tháng thôi, tội cháu lắm, cháu cứ khóc tìm ti mẹ khiến tôi đau lòng lắm.”


Hai con gái nhìn mẹ kế trên bàn thờ. (VTV)

Bà Ly kể thêm, “Sáng hôm đó mưa lớn lắm, tôi mải đi mời mấy người hàng xóm hôm sau sang làm giỗ cho chồng tôi, lúc đó vợ chồng, con cái của con trai tôi vẫn còn nằm trên giường. Bất ngờ có tiếng sét đánh to lắm rồi trong nhà bốc khói mù mịt, tối om. Tôi còn nghe tiếng con bé Thu nó gọi, “Mẹ ơi, em bé chết rồi. Tôi hoảng sợ lao đến, nó còn đưa thằng bé con cho tôi được cơ mà. Tôi cho cháu nằm xuống đất, bấm vào huyệt cho cháu. Con trai tôi lúc đó cũng đang nằm trên giường nhưng sét đánh làm nó ngã xuống đất, bất tỉnh, người tím đen, tôi lại tưởng là nó chết rồi, con bé Thu nó còn khóc gọi tên chồng nó cơ. Thu lúc đó ngồi trên giường, nó vẫn nói được, rồi một lúc sau thì lả đi và chết luôn. Chúng tôi đều không ngờ con bé chết vì rõ ràng nó còn tỉnh táo, còn gọi tôi được.”

May mắn sống sót, chồng Thu là anh Nguyễn Công Bằng vẫn chưa tin rằng vợ không còn nữa. Lặng người nhìn ra phía tấm di ảnh của vợ sau lư hương nghi ngút khói, anh lại cúi mặt khóc.

Từ ngày mẹ chết, bé Nam liên tục quấy khóc đòi sữa. May mắn có một vài người cũng đang nuôi con nhỏ đến thăm và cho em bú. Mẹ chết rồi, em còn nhỏ quá chưa biết gì, ánh mắt cứ ngước lên nhìn xung quanh khi có ai đến như thể em đang cố kiếm tìm gương mặt thân yêu của mẹ mà không thấy.

Cô Thu để lại hai con gái riêng của chồng là Nguyễn Ngọc Bảo Châu, 7 tuổi, và Nguyễn Thị Kim Chi, 5 tuổi. Mẹ của hai bé gái này đã bỏ anh Bằng đi từ lâu.

 

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising