Friday, 14/09/2018 - 08:54:18

May quá! ICE sẽ không bắt di dân lậu trong thời gian có bão Florence

WILMINGTON - Cơ quan di trú Hoa Kỳ cho biết, nhà chức trách sẽ không thực hiện các vụ bố ráp di dân lậu tại các trung tâm tạm cư hoặc trong lúc người dân di tản, trong thời gian diễn ra bão Florence. Viên chức Bộ Nội An nói, các đặc vụ Sở di trú và quan thuế ICE sẽ tập trung vào việc bảo vệ sinh mạng và sự an toàn của mọi người. Chính phủ Trump đã đẩy mạnh việc bắt giữ những người di dân bất hợp pháp tại Hoa Kỳ. Tuy nhiên, trong thời gian xảy ra bão, các vụ bắt giữ sẽ tạm hoãn, trừ khi có trường hợp đe dọa nghiêm trọng đến an toàn công cộng.
Lực lượng cảnh sát di trú đã được điều động để hỗ trợ các nỗ lực giải cứu và tái thiết, trong lúc bão Florence quét qua North và South Carolina với gió mạnh chết người, mưa to, và lũ lụt. Nhà chức trách liên bang nói, việc cứu người là điều ưu tiên, và bất kỳ ai lo ngại cho sự an toàn của họ đều có thể gọi 911 để nhờ giúp đỡ. Viên chức liên bang cho biết, họ không muốn người dân vì sợ bị bắt mà tránh không đến các trung tâm tạm cư hoặc không gọi 911.

Nhân viên nói tiếng Tây Ban Nha từ chối phục vụ khách hàng nói tiếng Anh
FLORIDA – Hãng Taco Bell ở Florida đã sa thải một nhân viên, sau khi người này từ chối phục vụ một nữ khách hàng, chỉ vì người khách hàng này không nói tiếng Tây Ban Nha. Sự việc xảy ra vào tối thứ Tư tại một tiệm Taco Bell ở Hialeah, một thị trấn với đa số cư dân nói tiếng Tây Ban Nha. Bà Alexandria Montgomery đã đặt mua thức ăn bằng tiếng Anh tại cửa sổ drive-thru, và bị nữ nhân viên tên Luisa từ chối phục vụ. Đoạn video tranh cãi giữa bà Montgomery và cô Luisa đã lan truyền nhanh chóng trên mạng xã hội. Trong video, bà Montgomery đã yêu cầu được nói chuyện với người quản lý, nhưng người nhân viên trả lời bằng tiếng Tây Ban Nha rằng người quản lý “đang ngủ ở nhà,” và nói rằng không có ai rảnh để nhận đặt hàng của bà Montgomery.
“Bà mau chạy lên được không. Tôi có khách hàng phía sau. Ở đây không có ai nói tiếng Anh,” cô Luisa nói. Người nữ nhân viên này sau đó nhất quyết không nhận đặt hàng của bà Montgomery, và đóng cửa sổ drive-thru. Bà Montgomery cho biết, bà đã kể lại sự việc với người quản lý sau đó, nhưng mọi điều bà nhận là “lời xin lỗi, cám ơn, và sau đó điện thoại bị cúp.” Hãng Taco Bell nói, hành động của cô Luisa không đáp ứng các tiêu chuẩn của hãng về dịch vụ khách hàng, và nói rằng nữ nhân viên này đã bị sa thải.

Trump chỉ trích John Kerry vì gặp viên chức Iran
Tổng Thống Donald Trump hôm thứ Sáu đã chỉ trích việc cựu Ngoại Trưởng John Kerry gặp riêng ngoại trưởng Iran, nói rằng hành động này ảnh hưởng đến chính sách của Hoa Thịnh Đốn, dù ông Kerry đã rời nhiệm sở. "John Kerry có các cuộc họp phi pháp với chính quyền Iran thù địch, gây ảnh hưởng đến công việc của chúng tôi và gây hại đến lợi ích của người Mỹ,” ông Trump viết trên Twitter.
Cựu Ngoại Trưởng Kerry, người đã thương lượng thỏa thuận hạt nhân Iran năm 2015 dưới thời Obama, cho biết trong khi đi quảng bá cuốn sách mới của mình rằng, ông đã gặp Ngoại Trưởng Iran Mohammad Javad Zarif 3-4 lần kể từ khi rời nhiệm sở. Khi được hỏi ông có cho ông Zarif lời khuyên về cách đối phó với quyết định rút khỏi thỏa thuận hạt nhân Iran của ông Trump hay không, ông Kerry trả lời: "Không, đó không phải là công việc của tôi.” "Tôi đã rất thẳng thắn với Ngoại Trưởng Zarif rằng, ông cần phải nhận ra thế giới không đánh giá cao những gì đang xảy ra với hỏa tiễn, Hezbollah và Yemen,” ông Kerry nói thêm.
"Ông ta bảo họ hãy chờ đợi đến lúc chính quyền Trump hết nhiệm kỳ! Tồi tệ,” Tổng Thống Trump chỉ trích ông Kerry. Ngoại Trưởng Mike Pompeo cáo buộc người tiền nhiệm "chủ động phá hoại chính sách của Hoa Kỳ,” và nói rằng hành động này "chưa có tiền lệ.” Trong khi đó, phát ngôn viên của ông Kerry cho biết hành động của ông không có gì sai trái. "Kerry giữ liên lạc với các đối tác trên khắp thế giới giống như mọi ngoại trưởng trước đây,” phát ngôn viên nói. "Trong cuộc trò chuyện với Ngoại Trưởng Pompeo hồi đầu năm, ông Kerry đã nói rất chi tiết về những gì ông biết về lập trường của Iran.”

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising