Wednesday, 05/02/2020 - 07:05:33

Máy bay trượt khỏi phi đạo, gãy làm 3


Các viên chức đang điều tra chiếc máy bay bị gãy làm ba tại phi trường quốc tế Istanbul Sabiha Gokcen đêm thứ Tư, 5 tháng 2, 2020. (Getty Images)


ISTANBUL - Vào thứ Tư, một máy bay chở khách đã trượt khỏi phi đạo tại một phi trường ở Thổ Nhĩ Kỳ, sau đó bốc cháy và gãy làm 3 phần, khi đang hạ cánh trong thời tiết xấu. Nhà chức trách cho biết, máy bay của hãng hàng không Pegasus, đang bay tới phi trường Sabiha Gokcen của Istanbul, đã bị trượt khỏi phi đạo và bể làm 3 phần sau quá trình hạ cánh gian nan, khiến 3 người thiệt mạng và 179 người bị thương.

Bộ Trưởng Y Tế Fahrettin Koca nói 3 nạn nhân đã qua đời sau khi được đưa vào bệnh viện, và 179 trên 183 người trên máy bay đã bị thương. Thị Trưởng Istanbul Ali Yerlikaya trước đó cho biết máy bay chở 177 hành khách cùng 6 thành viên phi hành đoàn. Các nạn nhân được chữa trị tại 18 bệnh viện trong khu vực.
“Máy bay không ngừng lại được trên phi đạo do thời tiết xấu, và trượt ra xa khoảng 50-60 mét,” ông Yerlikaya nói. Chiếc Boeing 737 đã bể thành 3 phần sau khi bị va đập mạnh ở cuối phi đạo. Camera tại phi trường cho thấy máy bay hạ cánh và tiếp tục chạy với tốc độ cao trên phi đạo, khi đó đang bị ướt vì trời mưa lớn. Vào lúc máy bay hạ cánh, trời đang có mưa lớn và gió mạnh tại phi trường. Một phần bên ngoài máy bay đã bốc cháy, nhưng nhanh chóng được dập tắt bởi lực lượng cứu hỏa.

Máy bay trước đó khởi hành từ thành phố cảng Izmir. Truyền thông cho biết hai phi công, gồm một người Thổ Nhĩ Kỳ và một người Nam Hàn, đã bị thương nặng. Các chuyến bay khác đến phi trường Sabiha Gokcen đã được chuyển hướng đến phi trường Istanbul. Nhà chức trách Thổ Nhĩ Kỳ đã mở cuộc điều tra về nguyên nhân tai nạn. Hãng hàng không Pegasus đã hoạt động 20 năm, có phi đội gồm 83 máy bay, với 47 chiếc Boeing và 36 chiếc Airbus.

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising