Monday, 27/01/2020 - 06:54:03

Máy bay Hoa Kỳ bị rớt tại Afghanistan

KABUL – Một máy bay quân sự của Hoa Kỳ đã bị rớt tại tỉnh Ghazni, miền trung Afghanistan vào thứ Hai, theo phát ngôn viên của lực lượng Hoa Kỳ tại Afghanistan. Tuy nhiên, phát ngôn viên bác bỏ tuyên bố của Taliban trước đó, nói rằng chính tổ chức này đã bắn rơi máy bay Hoa Kỳ.
Chiếc máy bay được cho là chở “ít hơn 5 thành viên,” và có lẽ không người nào sống sót. “Một máy bay Bombardier E-11A đã bị rớt hôm nay tại tỉnh Ghazni, Afghanistan,” Đại Tá Sonny Leggett nói. “Trong lúc nguyên nhân sự việc đang được điều tra, không có dấu hiệu nào cho thấy máy bay bị rớt vì hỏa lực của kẻ thù.”
Địa điểm máy bay rơi nằm trong vùng rừng núi bị Taliban kiểm soát một phần, ở phía nam thủ đô Kabul. Máy bay Bombardier E-11A được sử dụng để cung cấp mạng liên lạc tại các vùng xa xôi. Vụ rớt máy bay diễn ra giữa lúc Taliban và Hoa Kỳ đang đàm phán để kết thúc cuộc chiến dài 18 năm tại Afghanistan. Vào tuần trước, một vòng đàm phán mới đã khởi sự giữa Đại diện Hoa Kỳ tại Afghanistan Zalmay Khalilzad và trưởng đoàn đàm phán Taliban, ông Mullah Baradar.

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp